Kinh ngạc lợi ích của sữa đậu nành với sức khỏe

Hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch hay phòng ngừa loãng xương,...là một số lợi ích tuyệt vời của sữa đậu nành.

1. Hỗ trợ giảm cân
Theo HealthShots, hàm lượng protein cao và ít chất xơ khiến sữa đậu nành trở thành thức uống lý tưởng để giảm cân. Ngoài ra, sữa đậu nành có hàm lượng đường tự nhiên thấp hơn sữa thông thường, đây là một lợi thế tuyệt vời khác để giảm cân.
2. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Sữa đậu nành có thể giúp hỗ trợ hệ thống tim mạch của bạn. Do sự hiện diện của axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, nó có thể giúp giảm mức LDL hoặc cholesterol xấu và tăng mức cholesterol HDL, từ đó giảm các trường hợp mắc bệnh tim mạch vành.
Kinh ngac loi ich cua sua dau nanh voi suc khoe
 Ảnh minh họa: HS. 
3. Phòng ngừa loãng xương
Cơ thể của bạn dựa vào canxi và sắt từ chế độ ăn uống để duy trì mật độ và sức mạnh của các mô xương. Sữa đậu nành là một nguồn quan trọng chứa chất dinh dưỡng này, giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương.
4. Tốt cho phụ nữ mãn kinh
Tiêu thụ các sản phẩm đậu nành cũng làm giảm các triệu chứng mãn kinh.
Thời kỳ mãn kinh có thể làm giảm nồng độ estrogen, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, béo phì, trầm cảm và thay đổi tâm trạng cũng như mất ngủ. Uống sữa đậu nành thường xuyên có thể kiểm soát lượng estrogen ở phụ nữ mãn kinh.
Kinh ngac loi ich cua sua dau nanh voi suc khoe-Hinh-2
 Ảnh minh họa: HS.
5. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Với sự hiện diện của hàm lượng canxi cao và ít chất xơ, sữa đậu nành là lựa chọn hoàn hảo cho kế hoạch bữa ăn của bệnh nhân tiểu đường. Trên thực tế, tác dụng của sữa đậu nành đối với nồng độ lipid được chứng minh là hữu ích trong điều trị bệnh tiểu đường.
6. Tốt cho da và sự phát triển của tóc
Sữa đậu nành có thể giúp cải thiện sức khỏe của da. Đồng thời, sữa đậu nành giàu protein nên có thể tác động tốt đến mái tóc của bạn.

>>> Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sa kê

Nguồn video: Vui sống mỗi ngày

Sữa nóng hoặc sữa lạnh: Cái nào tốt hơn cho sức khỏe?

Sữa được coi là một trong những nguồn canxi, vitamin D và kali tốt cho sức khỏe và có rất nhiều lợi ích mang lại. Trong khi nhiều người thích uống sữa nóng, một số người lại thích sữa ướp lạnh. Vậy uống loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

Sữa lạnh hoặc sữa nóng, cả hai đều có lợi ích riêng. Dưới đây là một vài lợi ích sức khỏe của sữa nóng và sữa lạnh.

Lợi ích của sữa nóng

Giật mình loại sữa “không chứa sữa”, uống nhiều vẫn thiếu canxi

(Kiến Thức) - Sữa chứa nhiều dưỡng chất, là một trong những thực phẩm hàng đầu cho trẻ giai đoạn phát triển. Thế nhưng, có loại sữa “không chứa sữa” mẹ cần cân nhắc cho con sử dụng.

Giat minh loai sua “khong chua sua”, uong nhieu van thieu canxi
 Sữa chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt lượng protein, canxi dồi dào, dễ tiêu hóa. Trong Hướng dẫn chế độ ăn cho cư dân Trung Quốc cũng khuyến nghị người trưởng thành nên tiêu thụ 300ml các sản phẩm từ sữa mỗi ngày. Bạn có thể cân đối bằng cách uống 1 cốc sữa và ăn một cốc sữa chua.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.