Mức độ nhiễm chất PCB của Lulu cao đến mức không thể tin nổi |
Mãn nhãn những chiếc bánh kem sang chảnh như trong cổ tích
(Kiến Thức) - Nữ đầu bếp tên Ksenia Penkina Patissier sống tại Vancouver, Canada đã tạo ra những chiếc bánh kem tráng gương được xem là trào lưu ''hot'' của các món ngọt.
Bánh kem tráng gương xuất hiện chưa lâu chỉ khoảng vài năm trở lại đây với tên gọi mirror marble cakes hay mirror glaze cakes. |
Ngoài hương vị tuyệt vời thì loại bánh này toát lên một vẻ quyến rũ khó cưỡng ngay khi vừa nhìn thấy.
|
Bánh có bề ngoài bóng loáng như chiếc gương phản chiếu mọi vật, có thể đơn sắc hay được sáng tạo với các đường vân nghệ thuật.
|
Đầu bếp Ksenia Penkina Patissier rất được yêu thích trên mạng xã hội bởi những chiếc bánh kem tráng gương đẹp mắt của cô.
|
Không chỉ sáng tạo những chiếc bánh tuyệt đẹp, cô còn đi khắp thế giới để mở ra các lớp học dạy làm loại bánh này cho những ai yêu thích cái đẹp và muốn tạo ra phép màu.
|
Bên cạnh đó, nữ đầu bếp này còn có một trang web chuyên mở các lớp học về nghệ thuật làm bánh ấy để hướng dẫn mọi người người trên khắp thế giới. |
Bánh có bề ngoài như chiếc gương, được tô điểm với các đường vân nhiều màu sắc.
|
Nếu như bánh kem là món bánh thơm ngon được nhiều người ưa thích thì bánh kem tráng gương lại là đỉnh cao của nghệ thuật làm bánh.
|
Chiếc bánh trở nên huyền ảo nhờ sự sáng tạo của nữ đầu bếp Ksenia Penkina. |
Mỗi chiếc bánh mang một màu sắc đặc biệt khác nhau. |
Chúng không chỉ đẹp mà còn rất thơm ngon. |
Bánh kem tráng gương cũng được trang trí bằng nhiều loại hoa quả. |
Chiếc bánh màu đen toát lên vẻ sang chảnh. |
Bánh màu cam nổi bật hơn với những chiếc hoa trắng bằng socola. |
Bánh kem màu hồng cho các tín đồ hảo ngọt. |
Video "Hướng dẫn cách làm bánh donut nổi tiếng". Nguồn: Feedy.
Mê mẩn những chiếc bánh kẹo mút siêu yêu, bé nào cũng thích
(Kiến Thức) - Dù không tham gia khóa học chuyên nghiệp nào nhưng anh chàng Raymond Tan ở Úc đã tự học và làm ra những chiếc bánh kẹo mút vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt.
Dù chỉ tự học nhưng Raymond đã khiến hàng nghìn người phải kinh ngạc khi tạo ra những chiếc bánh que đẹp mắt. Ý tưởng của Raymond được lấy cảm hứng từ kiến trúc, động vật cho tới nhân vật hoạt hình hay những chuyến du lịch của anh. Ngoài việc chỉ nhận làm bánh số lượng hạn chế, trong năm vừa qua, Raymond đã đi du lịch tới các thành phố lớn trên thế giới để hợp tác. |
Dù tốt nghiệp bằng Thạc sỹ Kế toán nhưng hàng trai trẻ quyết định phát triển sở thích làm bánh của mình. Anh đã thành công ngoài mong đợi với món bánh kẹo mút độc đáo.
|
Sau quá trình tự học hỏi, tìm hiểu không ngừng, những chiếc bánh của Raymond tiến bộ từng ngày cả về hình thức lẫn hương vị.
|
Chàng trai được biết đến nhiều nhất nhờ sở trường làm cake pop, loại bánh ngọt có que cầm.
|
Ý tưởng của Raymond đến từ bánh thừa còn sót lại trong những lần nướng thất bại.
|
Raymond thấy cake pop thông thường thật nhàm chán. Vì thế, anh đã sáng tạo rất nhiều kiểu dáng độc đáo.
|
Bánh của anh có các hương vị khác nhau, như là bơ, vừng đen, rau chân vịt và gần đây nhất là hoa sen trắng và lòng đỏ trứng muối.
|
Các thiết kế yêu thích của anh lấy cảm hứng từ kiến trúc, các sinh vật huyền thoại, cây cối, thiên nhiên, nhân vật hoạt hình và từ cả những chuyến du lịch. |
Raymond vô cùng sáng tạo và không ngừng cho ra đời những tác phẩm bắt mắt.
|
Từ cách phối hợp màu sắc tinh tế và hình dáng ấn tượng, những chiếc bánh cake pops của Ray khiến cả trẻ con lẫn người lớn nhìn vào đều phải suýt xoa thích thú. |
Có em bé nào kìm lòng được trước sự hấp dẫn của những chiếc bánh ngọt kẹo mút này. |
Những chiếc bánh chủ đề biển cả hấp dẫn. |
Bánh hình dưa hấu. |
Những con pikachu cũng được tái hiện trên bánh que của Raymond. Ảnh: BP. |