Không ngờ táo tốt cho sức khỏe nhờ chứa tới 100 triệu vi khuẩn này

Các nhà khoa học so sánh giữa táo hữu cơ và táo thông thường và nhận thấy táo hữu cơ 'mới được thu hoạch' có chứa các loài vi khuẩn có lợi đa dạng hơn đáng kể so với táo thông thường.

Khong ngo tao tot cho suc khoe nho chua toi 100 trieu vi khuan nay
Mỗi quả táo chứa tới hơn 100 triệu vi khuẩn có lợi 
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học kỹ thuật Graz (Áo) mới được công bố trên tạp chí Frontiers in Microbiology, trong mỗi quả táo có chứa tới hơn 100 triệu vi khuẩn.
Điều đó tưởng chừng khiến cho mọi người ghê sợ, tuy nhiên đây đều là những vi khuẩn rất có lợi cho đường ruột của con người.
Theo nghiên cứu trên, các vi khuẩn chủ yếu tập trung tại hạt và phần thịt của quả táo.
Nhà sinh vật học Gabriele Berg, người tham gia dự án nghiên cứu trên cho biết, sự đa dạng các loài vi khuẩn là “gia vị của sự sống.”
Các loại vi khuẩn, nấm và virus có lợi trong thức ăn sẽ tạm thời lưu lại trong ruột của chúng ta, chúng có vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa của con người, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và chống chịu tốt hơn với các loại bệnh về đường ruột.
Việc nấu ăn sẽ làm cho phần lớn vi khuẩn có lợi chết đi, vì vậy rau quả tươi là nguồn bổ sung quan trọng các vi khuẩn có lợi cho con người.
Các nhà khoa học cũng đã so sánh giữa 2 loại táo là táo hữu cơ và táo thông thường. Kết quả cho thấy, cả 2 loại táo đều có số lượng vi khuẩn có lợi gần như nhau.
Tuy nhiên, loại táo hữu cơ “mới được thu hoạch” có chứa các loài vi khuẩn có lợi đa dạng hơn đáng kể so với táo thông thường.
Vì vậy, các nhà khoa học cho rằng, táo hữu cơ sẽ tốt hơn cho con người, ít nhất là cho đường ruột của chúng ta.

Top 10 loại hoa quả mùa hè tốt nhất cho sức khỏe

(Kiến Thức) - Để tiếp thêm năng lượng cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh tật, hãy bổ sung 10 loại hoa quả mùa hè có nhiều tốt nhất cho sức khỏe tổng thể sau đây.

Top 10 loai hoa qua mua he tot nhat cho suc khoe

Đào: Chỉ 2 quả đào nhỏ cũng có thể cung cấp nhiều kali hơn 1 quả chuối, đồng thời chúng còn làm tăng sức mạnh của cơ và thần kinh.

Những loại trái cây mùa thu càng ăn càng tốt cho sức khỏe

(Kiến Thức) - Mùa thu, thời tiết hanh khô khó chịu, khiến cho mọi người cảm thấy mũi và cổ họng rất khô và không thoải mái. Có nhiều loại trái cây mùa thu rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe

Táo là trái cây mùa thu chứa nhiều chất xơ và vitamin C, có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-2
Các nghiên cứu gần đây nhất cho thấy một hợp chất có trong quả táo giúp chống bệnh ung thư. Chất này thậm chí còn tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết hiệu quả hơn cả thuốc hóa trị.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-3
Lê là một trong những loại trái cây tốt nhất vào mùa thu. Nó có rất nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe trên cơ thể con người, chẳng hạn như thúc đẩy sự tiết nước bọt và tôi vôi khát, làm giảm ho và giảm đờm, thanh toán bù trừ nhiệt và giảm sốt.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-4
Quả lê đặc biệt tốt cho các bệnh nhân bị ho, họng khô, đau họng, táo bón. Trái cây này còn kích thích quá trình tiêu hóa, giảm cholesterol và điều hoà lượng đường trong cơ thể.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-5
Các loại nho thường có hương vị ngon nhất vào mùa thu. Nho là một nguồn cung cấp dồi dào các vitamin K, vitamin C, chất chống oxy hoá và resveratrol, một hợp chất chống viêm giữ cho làn da của bạn luôn trẻ trung.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-6
Nho có chất flavonoid đặc biệt có tên là resveratrol (phytochemical), có khả năng chống oxy hóa mạnh và chống viêm. Nho được biết đến là một trong những loại trái cây tốt nhất chống ung thư.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-7
Quả hồng là trái cây mùa thu rất được ưa chuộng ở một số nước châu Á. Nó chứa chất chống oxy hoá - catechin và polyphenol có khả năng chống viêm rất tốt.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-8
Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả hồng giúp ngăn ngừa các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, các bệnh nhiễm trùng phổi như hen suyễn. Tuy nhiên, quả hồng không tốt cho người bị tiểu đường.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-9
Cam mùa thu giàu vitamin C nhất. Ăn cam sẽ giúp bạn nhanh khỏi cúm, ho, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-10
Ngoài ra, vitamin C trong cam giúp cho xương cứng chắc, chống đau họng, giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, ngăn chặn bệnh đục nhân mắt...Ảnh: Internet. 

Video "Thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.