Khám phá món ốc mắm sữa lạ độc khiến Hoa hậu Tiểu Vy mê mẩn

(Kiến Thức) - Nghe cái tên ốc mắm sữa người ta tưởng tượng ngay đến các loại nguyên liệu khá kỵ trộn với nhau bởi có thể gây đau bụng. Tuy nhiên, đây lại là đặc sản mà hoa hậu Tiểu Vy rất thích.

Mới đây, Tiểu Vy chia sẻ món ăn lạ khiến cô mê mẩn đó là ốc mắm sữa. Hoa hậu Việt Nam còn khen nó rất tuyệt vời. Loại nước chấm này khiến nhiều fan tò mò. Bởi hai thành phần chính của nó là mắm và sữa, dường như chẳng hề liên quan đến nhau.
Kham pha mon oc mam sua la doc khien Hoa hau Tieu Vy me man
Mắm sữa đã trở thành thứ nước chấm khó quên của các tín đồ ẩm thực đường phố Sài Gòn. 

Hoa hậu Tiểu Vy được cho là hoa hậu chăm khoe đồ ăn nhất. Cô liên tục đăng những hình ảnh đi ăn chỗ này, đi chơi chỗ kia và kèm theo đó là hình ảnh các món ăn ngon khó cưỡng. Ai nhìn vào cũng phải thấy "chảy nước miếng" vì những bức hình hấp dẫn mà cô đăng tải.

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Mới đây, Hoa hậu Việt Nam tiếp tục khiến dân mạng “ứa nước miếng” vì khoe món ăn có tên huyền thoại: Ốc mắm sữa.

Đây là món ăn khá quen thuộc đối với người Sài Gòn nhưng với những ai ở vùng miền khác thì đó lại là cái tên xa lạ. Thậm chí nhiều người sau khi nghe tên còn thắc mắc vì sợ rằng ăn món đó vào sẽ bị đau bụng.

Kham pha mon oc mam sua la doc khien Hoa hau Tieu Vy me man-Hinh-2
Mắm sữa thích hợp khi chấm ốc và hải sản, ăn rất vừa miệng. 
Món ăn có cái tên như vậy là bởi vì phần đặc biệt của món ăn chính là nước chấm được pha mắm mặn với sữa và nước cốt dừa ngọt thơm, tạo nên hương vị béo ngậy đặc biệt này. Đây chính là đặc sản mà không phải nơi đâu cũng có. Ăn vào rất ngon chứ không "sờ sợ" như chính cái tên của nó.
Chính Tiểu Vy cũng phải thốt lên là "tuyệt vời" khi đăng tải món ăn này. Ốc mắm sữa là món ăn mà mỗi lần đến quán ốc ở Sài Gòn, người ta không thể nào không gọi. Giá cả bình dân và hương vị đặc biệt khiến món ăn này rất được lòng thực khách gần xa.

Tháng 10, du lịch Đà Lạt đừng bỏ qua những đặc sản siêu ngon này

(Kiến Thức) - Tháng 10 du lịch thành phố Đà Lạt, bạn không chỉ có cơ hội check-in với những con đường ngập hoa dã quỳ đẹp như mơ mà còn là thiên đường ẩm thực với những đặc sản nức tiếng.

Thang 10, du lich Da Lat dung bo qua nhung dac san sieu ngon nay

Bánh căn: Du lịch Đà Lạt tháng 10, bạn chớ nên bỏ qua món bánh căn nóng hổi. Đây là món đặc sản được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm khi đến Đà Lạt. Những chiếc bánh thơm giòn làm từ nguyên liệu chính là gạo cùng các bước chế biến cầu kỳ, phức tạp.

Thang 10, du lich Da Lat dung bo qua nhung dac san sieu ngon nay-Hinh-2
Ở Đà Lạt, bánh căn ăn với nước chấm pha mỡ hành, thêm xíu mại và giò tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên. Bạn có thể tìm thấy các quán bánh căn ngon dọc đường Tăng Bạt Hổ.
Thang 10, du lich Da Lat dung bo qua nhung dac san sieu ngon nay-Hinh-3
Bánh ướt lòng gà: Món đặc sản Đà Lạt này thực sự độc đáo trong cả cái tên và hương vị. Không ăn kèm chả, nem như các nơi khác, bánh ướt Đà Lạt sử dụng lòng gà và thịt gà xé phay.
Thang 10, du lich Da Lat dung bo qua nhung dac san sieu ngon nay-Hinh-4
Cầu kỳ từ khâu chọn gạo đến thịt gà, lòng gà nên bánh ướt lòng gà Đà Lạt hấp dẫn du khách ngay từ những lần ăn đầu tiên. Đặc biệt, phần nước chấm được pha chế theo bí quyết gia truyền đã khiến cho món ăn này có sự đặc biệt mà chẳng nơi nào có được.
Thang 10, du lich Da Lat dung bo qua nhung dac san sieu ngon nay-Hinh-5
Lẩu gà lá é: Món lẩu đặc sản Đà Lạt này mang đến bạn một hương vị mới lạ và thú vị với món lá é. Cùng họ với hương nhu, húng quế, lá é có vị chua chua, chát chát, khi nhúng vào nồi lẩu gà ngọt lịm thì vừa bùi bùi lại the the tạo nên hương vị ấn tượng.
Thang 10, du lich Da Lat dung bo qua nhung dac san sieu ngon nay-Hinh-6
Nước lẩu gà ngọt lịm kết hợp với loại rau này cũng phù hợp đến lạ. Đây chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực thú vị mà khi đi đến nơi khác chưa chắc bạn đã có được. Dù là đặc sản có tiếng nhưng ở Đà Lạt không có quá nhiều quán bán món này và nổi bật nhất phải kể đến quán Tao Ngộ và 668.
Thang 10, du lich Da Lat dung bo qua nhung dac san sieu ngon nay-Hinh-7
Lẩu bò Ba Toa: Ngoài lẩu gà lá é, lẩu bò Ba Toa cũng là một món lẩu đặc sản bạn nhất định phải thử khi đến Đà Lạt. Món lẩu bò nổi tiếng với những miếng bò dày và mềm thơm ngon.      
Thang 10, du lich Da Lat dung bo qua nhung dac san sieu ngon nay-Hinh-8
Thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức món lẩu huyền thoại này là những ngày Đà Lạt vào đông se lạnh. Khu Ba Toa và đặc biệt Lẩu bò Quán Gỗ là địa chỉ nổi tiếng với món ăn này.
Thang 10, du lich Da Lat dung bo qua nhung dac san sieu ngon nay-Hinh-9
Bánh mì xíu mại: Bánh mì cứ để nguyên thế, xé từng miếng rồi chấm vào bát nước dụng có đầy đủ gia vị, xíu mại. Hương vị cay cay, nồng nồng của món ăn này vô cùng thích hợp với thời tiết Đà Lạt lành lạnh. Du khách cũng có thể chọn ăn bánh mì kẹp xíu mại, đó cũng là trải nghiệm thú vị.
Thang 10, du lich Da Lat dung bo qua nhung dac san sieu ngon nay-Hinh-10
Bánh bèo số 4 Bà Hường: Bánh bèo ở quán được hấp dẻo mềm, vừa ăn, phía trên có thịt băm nhỏ cùng hành sấy khô thơm nức và giòn rụm. Đặc biệt, nước mắm chấm cùng sóng sánh rất ngon và vị vừa ăn. Quán còn có chả, bạn có thể gọi thêm ăn kèm.
Thang 10, du lich Da Lat dung bo qua nhung dac san sieu ngon nay-Hinh-11
Nem nướng: Đến Đà Lạt bạn sẽ thưởng thức nem nướng với hương vị khá lạ miệng. Nem nướng Bà Hùng là đặc sản mà ai ở Đà Lạt cũng biết. Những chiếc nem mang hương vị núi rừng đặc trưng mà chẳng nơi đâu có. Đặc biệt hơn chính là thứ nước chấm được nấu từ xương heo thật kỹ và kỳ công.
Thang 10, du lich Da Lat dung bo qua nhung dac san sieu ngon nay-Hinh-12
Sữa chua phô mai: Là một món tráng miệng cực kỳ quen thuộc và được bán phổ biến ở Đà Lạt nên nếu đến đây, các bạn cũng nên ăn thử sữa chua phô mai. Món này được bán ở các quán chè, kem, sinh tố hay ngay cả trong các quán bánh ướt lòng gà cũng có bán cho khách ăn tráng miệng. 
Thang 10, du lich Da Lat dung bo qua nhung dac san sieu ngon nay-Hinh-13
Bánh tráng nướng: Cùng là bánh tráng nhưng tại Đà Lạt lại mang những hương vị khác biệt với bánh tráng nướng Sài Gòn hay những nơi khác. Đặc biệt, món ăn này sẽ hấp dẫn hơn khi ăn vào buổi tối Đà Lạt có chút sương lạnh, ngồi thổi phù phù miếng bánh nóng hổi thì lại càng thấy ngon hơn.Ảnh: Internet. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC16.

Những đặc sản lạ độc có 1-0-2 trên quê cha thủ môn Đặng Văn Lâm

(Kiến Thức) - Thanh Hóa, quê cha của thủ môn Đặng Văn Lâm, có những đặc sản lạ độc như canh lá đắng hay nòng nọc...không phải ai cũng dám thử.

Nhung dac san la doc co 1-0-2 tren que cha thu mon Dang Van Lam

Ngoài nem chua, bánh gai, chè lam… đã quá quen thuộc với du khách, giờ đây về xứ Thanh bạn có thể nếm thử đặc sản lạ độc khác. Canh lá đắng: Cây lá đắng là loại cây mọc trong rừng, cũng như tên gọi của nó, lá cây có vị đắng. Khi đã trở nên phổ biến, cây đắng được mang về trồng ngay tại vườn nhà.

Nhung dac san la doc co 1-0-2 tren que cha thu mon Dang Van Lam-Hinh-2
Canh lá đắng thường được nấu để chiêu đãi khách quý. Lá đắng thái chỉ nấu cùng lòng mề hoặc thịt băm nhỏ cùng mẻ chua, mắm tôm, sả, hành khô phi thơm và chút gia vị cho đậm đà. Khi nồi canh đã bắt đầu sôi nhẹ, cho thêm chút tiết để tăng thêm hương vị rồi mang ra thưởng thức.
Nhung dac san la doc co 1-0-2 tren que cha thu mon Dang Van Lam-Hinh-3
Canh đắng phải được ăn nóng, những bát canh hôi hổi ăn cùng bánh đa giòn tan là hai thứ không thiếu. Những người mới ăn lần đầu sẽ thấy khó nuốt nổi vì vị đắng ngắt tê tê nơi cổ họng. Canh đắng là vậy nhưng khi nếu tiếp tục, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt, bùi bùi của bát nước canh.
Nhung dac san la doc co 1-0-2 tren que cha thu mon Dang Van Lam-Hinh-4
Nòng nọc om: Nếu có dịp ghé thăm bản Mường xứ Thanh vào mùa mưa lạnh, hãy thử món ăn đặc sản này như lời cảm ơn dành cho chủ nhà đã mời bạn thưởng thức thú vui ẩm thực độc đáo của miền sơn cước.
Nhung dac san la doc co 1-0-2 tren que cha thu mon Dang Van Lam-Hinh-5
Những con nòng nọc do loài ếch đá trong rừng đẻ ra vào các tháng mùa mưa thường béo tròn, to bằng ngón tay. Mùa mưa, cũng là mùa sinh sản của chúng, người dân thường vào rừng tìm bắt.
Nhung dac san la doc co 1-0-2 tren que cha thu mon Dang Van Lam-Hinh-6
Nòng nọc bắt về được chế biến thành nhiều món khác nhau như chả, chiên, xào, nấu, nướng, kho… nhưng được yêu thích nhất phải kể đến nòng nọc om măng. 
Nhung dac san la doc co 1-0-2 tren que cha thu mon Dang Van Lam-Hinh-7
Những vị khách ở xa hiếu kỳ khi không thể biết được đó là món gì, tuy nhiên, khi biết đó là những chú nòng nọc mà lại to béo khác thường đều có cảm giác hơi ghê. Nhưng nếu can đảm nếm thử một chú nòng nọc đang nghi ngút khói cho vào miệng, bạn sẽ thấy vị mềm ngọt, xen lẫn vị đắng nhẹ của măng rừng và nước dùng béo ngậy, đậm đà.
Nhung dac san la doc co 1-0-2 tren que cha thu mon Dang Van Lam-Hinh-8
Sâu măng xào: Vào mùa mưa lạnh, người Mường ở huyện Mường Lát, Thanh Hóa thường vào rừng tìm những cây măng héo ngọn để bắt sâu về làm thức ăn. Sâu măng to như cọng rau muống, màu trắng sữa, dài độ 2 đốt ngón tay, thường xuất hiện vào những tháng mưa lạnh cuối năm.
Nhung dac san la doc co 1-0-2 tren que cha thu mon Dang Van Lam-Hinh-9
Qua bàn tay khéo léo và sáng tạo của người dân vùng cao, sâu măng được chế biến thành nhiều món như sâu măng om, chiên giòn, luộc… nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là sâu măng xào.
Nhung dac san la doc co 1-0-2 tren que cha thu mon Dang Van Lam-Hinh-10
Sâu đem rửa sạch, ướp tiêu muối rồi cho vào chảo, đảo nhanh tay, lúc gần được cho thêm lá chanh thái chỉ vào là đã có ngay món ngon, sạch, giàu dinh dưỡng để thiết khách.
Nhung dac san la doc co 1-0-2 tren que cha thu mon Dang Van Lam-Hinh-11
Đĩa sâu măng vàng tươi, có mùi thơm rất hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng can đảm để đưa lên miệng thử. Tuy nhiên, khi mạnh dạn thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngậy ngậy, ngọt bùi, thơm thơm rất riêng của loại côn trùng này.  

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.