Khám phá món bánh đúc đậu đỏ nhìn là thèm của Hong Kong

Khám phá món bánh đúc đậu đỏ nhìn là thèm của Hong Kong

(Kiến Thức) - Bánh đúc đậu đỏ hay pudding gạo nếp là món ăn đường phố đặc trưng của Hong Kong. Loại bánh này ăn khá giống bánh đúc của Việt Nam nhưng được sáng tạo thêm nhiều hương vị, nhân khác nhau.
 

 Bánh đúc đậu đỏ còn được biết đến với tên gọi khác quen thuộc hơn với người Việt Nam là pudding gạo nếp. Ảnh: mytourcdn.
Bánh đúc đậu đỏ còn được biết đến với tên gọi khác quen thuộc hơn với người Việt Nam là pudding gạo nếp. Ảnh: mytourcdn.
Người Hong Kong gọi nó bằng cái tên Put Chai Ko. Ảnh: diadiemanuong.
Người Hong Kong gọi nó bằng cái tên Put Chai Ko. Ảnh: diadiemanuong.
Được biết, bánh đúc đậu đỏ là món ăn vặt đã xuất hiện ở Hong Kong từ rất lâu. Ảnh: diadiemanuong.
Được biết, bánh đúc đậu đỏ là món ăn vặt đã xuất hiện ở Hong Kong từ rất lâu. Ảnh: diadiemanuong.
Đây là món bánh nhất định phải thử khi du lịch đến Hong Kong. Ảnh: diadiemanuong.
Đây là món bánh nhất định phải thử khi du lịch đến Hong Kong. Ảnh: diadiemanuong.
Bánh đúc đậu đỏ được làm từ bột gạo hấp nóng với đậu đỏ, vỏ bánh mềm mịn, ngọt thơm được bỏ khuôn trong những chiếc chén, bát nhỏ. Ảnh: diadiemanuong.
Bánh đúc đậu đỏ được làm từ bột gạo hấp nóng với đậu đỏ, vỏ bánh mềm mịn, ngọt thơm được bỏ khuôn trong những chiếc chén, bát nhỏ. Ảnh: diadiemanuong.
Khi bánh chín, người ta bỏ bánh ra khỏi khuôn và cắm những chiếc que như que kem để ăn. Ảnh: yelpcdn.
Khi bánh chín, người ta bỏ bánh ra khỏi khuôn và cắm những chiếc que như que kem để ăn. Ảnh: yelpcdn.
Ban đầu, bánh đúc đậu đỏ chỉ có một loại nhân đậu đỏ. Ảnh: cgtn.
Ban đầu, bánh đúc đậu đỏ chỉ có một loại nhân đậu đỏ. Ảnh: cgtn.
Bánh đúc đậu đỏ là sự hòa quyện tuyệt vời giữa lớp bột dẻo ngọt cùng phần đậu đỏ thanh bùi, tan chảy và hòa quyện nơi đầu lưỡi. Ảnh: chinatouradvisors.
Bánh đúc đậu đỏ là sự hòa quyện tuyệt vời giữa lớp bột dẻo ngọt cùng phần đậu đỏ thanh bùi, tan chảy và hòa quyện nơi đầu lưỡi. Ảnh: chinatouradvisors.
Ngày nay, món bánh đúc đậu đỏ này đã được biến tấu với nhiều vị khác nhau. Tuy nhiên, vị đậu đỏ truyền thống vẫn được xem là hấp dẫn hơn cả. Ảnh: guim.
Ngày nay, món bánh đúc đậu đỏ này đã được biến tấu với nhiều vị khác nhau. Tuy nhiên, vị đậu đỏ truyền thống vẫn được xem là hấp dẫn hơn cả. Ảnh: guim.
Không chỉ thơm ngon, bánh đúc đậu đỏ còn có giá thành khá rẻ so với nhiều món ăn vặt tại Hong Kong. Ảnh: cloudfront.
Không chỉ thơm ngon, bánh đúc đậu đỏ còn có giá thành khá rẻ so với nhiều món ăn vặt tại Hong Kong. Ảnh: cloudfront.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.