Cách làm bánh đúc củ cải tráng miệng thơm ngon

Món bánh đúc củ cải với hương vị là lạ dành để tráng miệng hoặc ăn chơi lúc rảnh, chắc chắn sẽ là món ngon mà ai cũng thích.

Nguyên liệu làm bánh đúc củ cải
Củ cải trắng 300g
Tôm đất nhỏ 200g
Thịt heo xay 100g
Bột gạo 150g
Nước cốt dừa lon 50ml
Hành tỏi băm 1 muỗng canh
Hành lá 4 cây
Dầu hành lá 1 muỗng canh
Hạt nêm Giấm gạo lên men
Nước tương
Món bánh đúc củ cải thơm ngon chắc chắn là món tráng miệng ai cũng thích (Ảnh minh họa)
Món bánh đúc củ cải thơm ngon chắc chắn là món tráng miệng ai cũng thích (Ảnh minh họa) 
Các bước làm bánh đúc củ cải
Trước tiên bạn lấy 150g bột gạo pha với 50ml nước cốt dừa, 250ml nước, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy đều, để cho bột nở.
Tiếp theo lấy củ cải cắt sợi. Cho vào 1 muỗng cà phê muối vào xóc đều, để thấm 5 phút, rồi xả nước lạnh, vắt ráo.
Tôm bóc vỏ, chừa lại 10 con để trang trí, còn lại cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
Cho vào thịt heo 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng hạt nêm, ít tiêu, 2 muỗng canh nước lọc, trộn đều.
Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho thịt heo xay và tôm cắt hạt lựu vào xào chín, tắt lửa, cho ngay bột đã pha vào khuấy đều, sau đó cho củ cải, hành lá vào trộn đều.
Chuẩn bị 10 cái chén, quét dầu ăn lên chén, chia hỗn hợp bột vào chén, làm phẳng bề mặt, thêm tôm lên mặt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau đó đem hấp khoảng 20 phút.
Pha 3 muỗng canh nước tương với 1 muỗng cà phê giấm gạo lên men, 1/2 muỗng cà phê đường, cho dầu hành lá vào. Ăn bánh củ cải kèm nước chấm đã pha.
Chúc bạn thành công!

Top món ăn ngon giải ngán ngày đi làm đầu năm

(Kiến Thức) - Những món ăn ngon giải ngán ở Hà Nội này giúp bạn  lấy lại khẩu vị ngon miệng sau những ngày Tết ăn uống quá nhiều đồ ngán.

Top mon an ngon giai ngan ngay di lam dau nam
Bánh tráng cuốn: Món ăn ngon giải ngán ngấy này mang phong cách miền nam với nhiều vị từ chua, cay, mặn, ngọt kết hợp hài hòa của các loại gia vị với nhau sẽ làm bạn không bị chán ngán. 

Dưỡng sức bằng món ăn ngon bổ từ cây cúc tần

(Kiến Thức) - Cúc tần là loại cây dại mọc ở ven bờ ao, mé ruộng, thường được trồng làm hàng rào. Ít ai ngờ được, đây lại là loại cây có thể chế biến được rất nhiều món ngon.

Duong suc ngay Tet bang mon an ngon bo tu cay cuc tan
1. Bánh nếp cúc tần. Nguyên liệu: Bột gạo nếp, lá cúc tần, muối, đậu xanh, thịt nạc, mộc nhĩ, hành hoa. Lá cúc tần (loại bánh tẻ) một nắm rửa sạch, giã nhuyễn. Trộn cùng bột gạo nếp, muối tinh rồi vật bột cho dẻo, nặn thành từng viên hình tròn, cho nhân vào giữa, bọc lại. Ảnh: tapchicaythuoc.com.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.