Điểm mặt hàng bánh đúc nóng siêu rẻ, ngon hết xảy khi trời lạnh
Vào những ngày gió lạnh của cuối thu, đầu đông Hà Nội thì bánh đúc nóng đậm đà, mềm dẻo, lạ miệng chắc chắn là lựa chọn lý tưởng hoàn hảo để lót dạ sau mỗi chiều lang thang phố xá.
Theo Huyền Thanh/Dân Việt
Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân
Một trong những quán bánh đúc nóng nổi tiếng ở Hà Nội phải kể đến bánh đúc ở phố Lê Ngọc Hân với thâm niên hơn 30 năm. Quán nhỏ, nằm sâu trong ngõ nhưng lúc nào cũng đông nghịt khách, chủ yếu là khách quen. Quán nổi tiếng bởi vị bánh đúc không lẫn vào đâu được.
Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân. Ảnh: Kienthuc.
Bánh đúc lúc nào cũng nóng hổi, màu vàng mơ mềm mượt, sánh và dẻo. Đặc biệt thịt băm mộc nhĩ xào, đậu phụ rán, hành phi, rau thơm chan cùng vị nước mắm pha rất đậm đà, càng ăn càng bị hấp dẫn. Món bánh đúc ở đây được tiếng là rất đầy đặn, giá lại rất phải chăng, chỉ khoảng 15.000 đồng/bát. Ngoài bánh đúc nóng vài năm gần đây quán còn bán thêm những món khác trong thực đơn như bún ốc, miến trộn… cũng rất rẻ, chỉ 25.000 đồng/bát.
Bánh đúc nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm
Bánh đúc nóng nổi tiếng bởi hương vị cực ngon đã được kiểm chứng qua thời gian. Quán này ngoài bánh đúc nóng còn nổi tiếng với các món chè nữa.
Bánh đúc nóng ở phố Nguyễn Bỉnh Khiêm có giá 25.000 đồng. Ảnh: foofy
Bánh đúc ở đây nấu sền sệt, đầy đủ thịt băm các kiểu, nước chan có độ mặn ngọt vừa phải và giá cao hơn so với các hàng bánh đúc khác, khoảng 25.000 đồng/bát. Quán khá nhỏ và hẹp nhưng vẫn rất đông thực khách. Ngoài bánh đúc nóng, ở đây còn rất nổi tiếng với món chè chuối. Chỉ cần một bát bánh đúc nóng, thêm bát chè chuối là bạn đủ no. Quán chỉ bán buổi chiều, tầm từ 15h30 đến tối.
Mời độc giả xem video "Những món ăn nhanh nên thử tại phố cổ Hà Nội". Nguồn Theo Zing.vn:
Bánh đúc nóng Trung Tự
Nếu như thích ăn nhạt thì thực khách sẽ thích quán bánh đúc ở Trung Tự hơn bởi nước chan được pha chế nhạt vị hơn. Nhân bánh ở đây rất thơm, dẻo và quyện sánh, nhân thịt hành phi đầy đặn. Đây là một trong những quán ăn rất thu hút giới trẻ mỗi khi chiều về bởi bên cạnh bánh đúc, quán còn bán thêm các loại chè để thực khách có sự lựa chọn.
Bánh đúc nóng là món quà chiều được nhiều thực khách thích thú. Ảnh: foody
Quán nằm trong sân khu tập thể C2, mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ 2h chiều đến tầm 6 - 7h tối, nhưng theo chủ quán, vào cuối tuần quán đông hơn hẳn so với ngày thường và thường xuyên phải treo biển “hết bánh”.
Bánh đúc nóng Minh Khai
So với các quán bánh đúc khác ở Hà Nội thì bánh đúc Minh Khai hơi đặc, dẻo quánh hơn và lượng bánh đầy đặn hơn khiến thực khách mỗi khi ăn cảm thấy "đã miệng". Ăn kèm với bánh đúc của quán là nước chan pha nhạt và chút thịt băm mộc nhĩ và rau thơm để thêm phần đưa đẩy. Quán chỉ là một gánh hàng rong ở đầu ngõ Minh Khai nhưng là địa chỉ quen thuộc của nhiều người trót mê món bánh đúc dân dã. Quán chỉ mở từ 16h- 18h, giá lại rẻ, chỉ 7000 đồng nên rất đông thực khách.
Đổi vị cuối tuần bằng món bánh đúc mặn nóng thơm ngon
Vị béo ngậy của nước cốt dừa,vị ngọt của tôm khô, thịt băm sẽ khiến mọi người khó cưỡng nổi trước bát bánh đúc mặn nóng hổi.
Nguyên liệu để làm món bánh đúc mặn gồm có:
- 250g bột gạo tẻ.
- 40g bột năng.
- 300ml nước cốt dừa.
- 150g thịt xay.
- 100g tôm khô.
50g nấm mèo.
- Hành tím, tỏi, ớt, chanh.
- Muối, dường, hạt nêm, nước mắm ngon…
Cách làm
- Cho bột gạo, bột năng và nước cốt dừa cùng 400ml nước vào khuấy đều cho bột tan ra. Sau đó để bột khoảng 20 phút.
- Tiếp đến, chuẩn bị một cái khay để hấp bánh (trên khay bánh phải thoa đều dầu để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn). Cho một lớp bột vào với độ dày khoảng 1cm rồi cho khay vào hấp khoảng 7 - 8 phút thì dở nắp ra xem bánh đặc lại chưa. Cho tiếp thêm một lớp bột nữa vào khay khoảng 1cm rồi hấp tiếp cho đến khi bánh đúc chín. Khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho tôm vài ngâm khoảng 30 phút cho mềm sau đó rửa sạch, để ráo.
- Nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ.
- Thịt xay ướp với chút tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường. Để 15 cho thịt thấm gia vị.
- Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, trút hành tím, 1/2 số tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt băm vào xào chín rồi thêm tôm khô, nấm mèo vào đảo liên tục cho tới chín. Nêm nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.
- Chanh cắt lát, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Cho 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước chanh, 1 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm ngon khuấy đều. Sau đó cho thêm tỏi băm và ớt vào chung với hỗn hợp.
- Cắt bánh vừa ăn rồi cho ra tô. Cho thêm hỗn hợp thịt băm kèm với nước chấm chua ngọt là bạn đã có thể thưởng thức món bánh đúc mặn nóng hổi thơm ngon.
Tâm thư mẹ kế gửi con chồng khiến nhiều người thấy xấu hổ
"Chỉ có trong thư mẹ mới dám xưng hô mẹ con thoải mái như thế." - người mẹ kế gửi cho đứa con gái riêng của chồng.
Con à, mẹ không phải là người phụ nữ mà bố con chỉ cần “vơ bèo gạt tép” mà có. Mẹ cũng không phải là người cướp đi người chồng từ tay mẹ của con. Mẹ gặp bố con khi bố và mẹ con đã chọn những con đường đi khác nhau cho tương lai của mình.
(Kiến Thức) - Ăn loại trái cây hại gan này sức khỏe dễ bị uy hiếp hơn cả uống rượu mạnh. Vậy nhưng, mỗi ngày vẫn có hàng triệu người ăn mà không hề hay biết.
(Kiến Thức) - Bên cạnh việc nấu phở Việt theo cách truyền thống là dùng với nước, người ta còn chế biến thành các loại phở khô, phở trộn. Tuy nhiên, món phở thạch thực sự là một biến tấu khiến nhiều người tò mò.
(Kiến Thức) - Rau mùng tơi tính hàn, vị mềm, ngọt, chế biến được nhiều món, rất dễ ăn, là loại rau vô cùng được ưa thích vào mùa hè, tuy vậy, nếu ăn rau mùng tơi không đúng cách sẽ chẳng khác nào tự đầu độc bản thân mình.
(Kiến Thức) - Cứ nhắc đến Sài Gòn được coi như thiên đường ẩm thực với hàng loạt món ngon hấp dẫn. Trong số đó, có rất nhiều món ăn tên kỳ quặc chỉ nghe tên thôi cũng thấy khó nuốt như xôi "nhà xác", cơm tấm "bãi rác"...
(Kiến Thức) - Không chỉ níu chân du khách nhờ những khung cảnh thiên nhiên hữu tình, Vĩnh Phúc còn có những món đặc sản nổi tiếng, ngon nức tiếng ai ăn xong cũng xuýt xoa khen ngợi.
(Kiến Thức) - Phú Quốc luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Một trong những điểm hấp dẫn của nó là những món đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo. Sau đây là 10 món được trang tin Livingnomads tổng hợp.
(Kiến Thức) - Tốc độ già đi của một người ngoài gen bẩm sinh thì chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt cũng đóng một vai trò lớn. 8 loại thực phẩm dưới đây đều là "chất tăng tốc"lão hóa, nếu có thể tránh thì tránh càng xa càng tốt!
(Kiến Thức) - Thịt là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trong các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, bạn nên tránh 4 bộ phận cực bẩn ở lợn dưới đây, giá rẻ thế nào cũng không nên ăn, tránh gây hại sức khỏe.
Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” 2024 nhằm khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng thông qua các thử thách thực tế về kiến thức và tập luyện.
Ké đầu ngựa có tác dụng trong phòng chống dị ứng, chống viêm, chữa mụn nhọt, lở loét, mề đay, bướu cổ, đau khớp, tay chân đau co rút, đau đầu, đau họng, lỵ...
Trong mỗi hộp đùi heo muối Iberico đều kèm theo bộ dao giá đỡ chuyên dụng. Khi ăn, người ta đặt đùi lên giá đỡ, để thịt ở ngoài một thời gian ngắn cho thịt mềm.
Từ ngày 29/04 – 14/05/2023, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên – “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” năm 2023.
Việc bổ sung thức ăn bổ sung có thể coi là “cột mốc” trên chặng đường tăng trưởng của bé, nhưng sau khi bổ sung thức ăn thì nên cho bé uống sữa ngoài hay ăn bổ sung trước vào buổi sáng?
Phụ nữ Nhật mê mẩn bí ngô là vì chất carotenoid có trong loại quả này làm chậm tiến trình lão hóa da, giúp da sáng đẹp, không mụn trứng cá và ít nếp nhăn.
Trẻ có khả năng tăng chiều cao từ trong bụng mẹ rất tốt. Từ tháng thứ 4 trở đi, xương thai nhi hình thành và phát triển nhanh, mỗi tháng có thể tăng 5cm.
(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.
(Kiến Thức) - Cô Halima tiết lộ, các con uống trung bình 6 lít sữa và dùng 100 chiếc tã/ngày. Tính đến nay, chi phí chăm sóc 9 em bé đã tiêu tốn khoảng 1 triệu bảng Anh.
(Kiến Thức) - Khi được cha mẹ đưa đến bệnh viện thì bé trai mặt mũi đã tái xanh, rơi vào hôn mê, dù các bác sĩ có hết lòng cứu chữa thế nào cũng không kịp.
(Kiến Thức) - Bởi trong trứng đã chứa rất nhiều axit glutamic, đó là thành phần tương tự như bột ngọt, nếu thêm bột ngọt hoặc nước cốt gà sẽ phá hủy hương vị cũng như tác dụng của cà chua.