Khám phá công dụng ngừa ung thư từ cần tây

(Kiến Thức) - Ngoài việc sở hữu lượng dinh dưỡng dồi dào, cần tây còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có ngăn ngừa ung thư.

Nghiên cứu trước đây từng chứng minh các dưỡng chất trong cần tây có khả năng chống viêm, bảo vệ đường tiêu hóa khá tốt. Không dừng lại ở đó, kết quả nghiên cứu gần đây còn tiết lộ tiêu thụ cần tây có tác dụng ngăn ngừa ung thư buồng trứng, tuyến tụy, gan, ruột non, dạ dày, phổi và vú hiệu quả.
Tiêu thụ apigenin có nhiều trong cần tây góp phần ngăn ngừa ung thư buồng trứng, gan, phổi, dạ dày hiệu quả.
Tiêu thụ apigenin có nhiều trong cần tây góp phần ngăn ngừa ung thư buồng trứng, gan, phổi, dạ dày hiệu quả.
Kết luận nghiên cứu được công bố trên tạp chí International Journal of Molecular Sciences. Để đưa ra nhận định trên, các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu tác động của apigenin chứa nhiều trong cần tây trong việc ảnh hưởng đến sự tăng trưởng khối u.
Ban đầu, các nhà khoa học tiêm tế bào ung thư biểu mô buồng trứng (OVCAR – 3) có khả năng phát triển thành khối u vào chuột. Sau 4 tuần, những chú chuột này xuất hiện khối u ở bụng.
Tiếp đến, nhóm nghiên cứu tiến hành bổ sung apigenin vào thức ăn của chuột theo tỉ lệ 75mg/kg và 150mg/kg (tương đương khoảng 0,025%, 0,05% tổng lượng thức ăn hàng ngày). Kết quả cho thấy, apigenin ức chế sự phát triển của khối u buồng trứng, gan, phổi, ruột non, dạ dày ở mức độ khác nhau. Phát hiện này gợi ý hướng điều trị mới cho việc phòng và điều trị ung thư buồng trứng trong tương lai.
Một nghiên cứu khác được thực hiện cho kết quả tương tự với ung thư tuyến tụy. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Missouri (Mỹ) cũng phát hiện apigenin mang lại tác dụng thu nhỏ khối u vú nhờ chúng có khả năng kích thích hormon progestin steroid.
Salman Hyder, một trong những tác giả công trình nghiên cứu nhận định: “Đây là nghiên cứu đầu tiên được thực hiện cho thấy apigenin được chiết xuất từ cần tây, mùi tây mang lại hiệu quả chống lại sự phát triển của tế bào ung thư ở những đối tượng bị ảnh hưởng một hóa chất nhất định được sử dụng trong liệu pháp thay thế hormon”.
Các nhà khoa học cũng lưu ý, để tận dụng khả năng ngăn ngừa bệnh hiệu quả, bạn nên sử dụng cần tây được sản xuất theo phương pháp hữu cơ.

Thực phẩm tốt nhất giúp tránh xa ung thư dạ dày

(Kiến Thức) - Tăng cường những thực phẩm dưới đây, bạn không chỉ hấp thu lượng dưỡng chất tuyệt vời mà có thể ngăn ngừa được ung thư dạ dày.

Cần tây. Cần tây được biết đến là một trong tám thực phẩm chống ung thư hàng đầu. Thực vậy, ngoài việc cung cấp vitamin C, E dồi dào, cần tây còn chứa nhiều phthalides – một hợp chất có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày. Nó cũng là nguồn cung cấp acetylenics và axit phenolic giúp ức chế sự tăng trưởng tế bào khối u. Điều quan trọng nhất là phải lựa chọn được thực phẩm sạch bởi cần tây rất dễ chứa chlorothalonil có thể gây ung thư.
 Cần tây. Cần tây được biết đến là một trong tám thực phẩm chống ung thư hàng đầu. Thực vậy, ngoài việc cung cấp vitamin C, E dồi dào, cần tây còn chứa nhiều phthalides – một hợp chất có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày. Nó cũng là nguồn cung cấp acetylenics và axit phenolic giúp ức chế sự tăng trưởng tế bào khối u. Điều quan trọng nhất là phải lựa chọn được thực phẩm sạch bởi cần tây rất dễ chứa chlorothalonil có thể gây ung thư.

Tránh xa ung thư nhờ ngô luộc mỗi ngày

(Kiến Thức) - Thường xuyên dùng ngô luộc trong bữa ăn hàng ngày góp phần đáng kể trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư và các bệnh về tim mạch.

Nhận định trên được đưa ra bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Cornell. Nhóm nghiên cứu cho biết, làm được điều kỳ diệu trên là nhờ lượng lớn chất chống oxy hóa chứa trong mỗi hạt ngô.
 Nhận định trên được đưa ra bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Cornell. Nhóm nghiên cứu cho biết, làm được điều kỳ diệu trên là nhờ lượng lớn chất chống oxy hóa chứa trong mỗi hạt ngô.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.