Loại rau đắt đỏ, ăn 2 lần/tuần mùa đông không lo bị ốm

Ăn loại rau này vào mùa đông để khỏe mạnh và sống lâu hơn. Loại rau này khá đắt nhưng có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Mùa đông có rất loại rau, thịt, nấm có hương vị thơm ngon. Ăn nhiều thịt vào mùa đông quả thực có thể bổ sung dinh dưỡng, tăng cường thể lực và thể chất tốt hơn, nhưng bạn vẫn phải chú ý đến sự kết hợp giữa thịt và các loại rau.
Ngoài ăn thịt, bạn nên ăn loại rau đặc biệt này: Nấm bụng dê.
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om
Nấm bụng dê (morels) không phải ai cũng biết, tuy có bề ngoài xấu xí nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, giá thành cũng khá đắt đỏ. Trên thị trường, 1 lạng nấm bụng dê khô có thể lên đến hàng triệu đồng.
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om-Hinh-2
Tuy nhiên, hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của loại rau này rất đáng "đồng tiền bát gạo". Ăn loại rau này thường xuyên là nguồn cung cấp vitamin B, chất xơ, axit amin, protein, selen dồi dào...
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om-Hinh-3
Loại rau này có tác dụng tốt như giúp bạn ngủ ngon, nhuận tràng, bồi bổ cơ thể. Người trên 50 tuổi nên ăn hai lần một tuần để sống sót qua mùa đông lạnh giá một cách khỏe mạnh và ít bị bệnh tật.
Món ăn gợi ý: Nấm bụng dê xào
Nguyên liệu: Nấm bụng dê, ớt xanh, hành lá, muối, tinh chất gà, dầu ăn.
Cách làm:
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om-Hinh-4
- Đầu tiên, chúng ta sơ chế nấm bụng dê trước. Hãy ngâm chúng trong nước khoảng 2 giờ trước khi chế biến, sau đó vớt ra, rửa sạch thêm lần nữa.
- Tiếp theo, cắt mỗi cái nấm làm 2 hoặc 4 phần, rửa sạch ớt xanh, bỏ cuống và ruột, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ để sử dụng sau.
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om-Hinh-5
Tiếp theo, đổ dầu vào nồi, đun nóng cho hành lá cắt nhỏ vào xào rồi cho thêm nấm bụng dê vào xào, xào một lúc, thêm một ít nước vào nồi đun nhỏ lửa một lúc.
- Sau khi đun sôi cho đến khi nước súp trong nồi đặc lại, chúng ta có thể đổ ớt xanh vào và tiếp tục xào một lúc. Không mất quá nhiều thời gian sau khi ớt xanh mềm ra, chúng ta có thể nêm gia vị.
Cho một lượng muối và nước cốt gà vừa đủ vào xào chín tới thì tắt bếp và thưởng thức vị ngon của món ăn.
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om-Hinh-6
Có thể xào nấm với nhiều loại rau khác như đậu Hà Lan, măng tây...
Món ăn gợi ý: Súp nấm bụng dê
Nguyên liệu: Nấm bụng dê, nấm sò, nấm đông cô, nấm hải sản, chà là đỏ, kỷ tử, hành lá cắt nhỏ, muối
Cách làm:
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om-Hinh-7
- Làm sạch tất cả các loại nấm, nếu bạn có hàng khô thì nhớ ngâm trước. Sau khi ngâm, hãy làm sạch từng loại nấm một. Hành lá cắt nhỏ. Chà là đỏ cắt nhỏ bỏ hột. Kỷ tử rửa sạch.
- Tiếp theo chuẩn bị nồi, đổ tất cả nấm và chà là đỏ vào, sau đó thêm nước vừa đủ để bắt đầu hầm. Sau khi lửa sôi, đun trên lửa nhỏ khoảng 40 phút cho đến khi nấm dậy mùi thơm.
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om-Hinh-8
Cuối cùng, cho vài quả kỷ tử vào, nêm muối, đảo đều rồi rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi múc ra bát và thưởng thức. Hương vị rất ngon!
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau đặc biệt này!
(Theo Toutiao)

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại 

4 loại rau giàu kali gấp nhiều lần chuối, thanh nhiệt, giải độc

Đây đều là những thực phẩm có hàm lượng kali cao, mùa hè nên ăn thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh.

Mùa hè thời tiết nóng nực, cơ thể con người dễ đổ mồ hôi, mất nước và các chất điện giải trong đó có kali. Đây được biết đến là khoáng chất quan trọng hỗ trợ cân bằng nước, điều hòa nhịp tim, duy trì dẫn truyền thần kinh.

Cũng bởi vì thế mà khi nhiệt độ tăng cao các bác sĩ thường khuyên nên ăn nhiều loại rau củ, thực phẩm giàu kali để duy trì sức khỏe.

Gia đình 8 người nhập viện nghi bị ngộ độc nấm

8 người trong cùng một gia đình, trong đó có trẻ 22 tháng tuổi, phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc sau khi ăn nấm lạ.

Hái nấm nấu ăn, 8 người ngộ độc

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.