Bắc Giang: 46 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa liên hoan

Sau bữa liên hoan tại công ty TNHH Shinsung Vina, các công nhân phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần, chóng mặt, một số người bị sốt...

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bắc Giang, sáng 21/10, hàng chục công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinsung Vina (khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng) có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần, chóng mặt, sốt, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Đa khoa Tân Dân để cấp cứu, điều trị.

Tính đến 11h15 ngày 21/10, có 46 công nhân lao động đang điều trị tại các bệnh viện. Trong đó 25 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, 21 người điều trị tại Bệnh viện Tân Dân.

Bac Giang: 46 cong nhan nhap vien cap cuu sau bua lien hoan
Công nhân điều trị tại khoa Khoa Nội - Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Ảnh: TTXVN 

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Trung tâm Y tế các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang chủ trì phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế TP Bắc Giang, Công ty TNHH Shinsung Vina… điều tra, thu thập thông tin về cơ sở thực phẩm cung cấp bữa ăn cho công nhân. Đồng thời, các đơn vị này sẽ đánh giá điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (theo hợp đồng ký kết giữa các đơn vị).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm tìm căn nguyên. Trung tâm y tế các Khu công nghiệp tỉnh, Phòng Y tế TP Bắc Giang đang điều tra, lấy mẫu thức ăn lưu (nếu có).

Trước đó, trưa 20/10, Công ty TNHH Shinsung Vina (khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng) tổ chức bữa tiệc liên hoan cho công nhân. Công ty thuê doanh nghiệp khai thác chế biến và tổ chức ăn uống tại Sân bóng Nội Hoàng - xã Nội Hoàng, thành phố Bắc Giang, với 1.160 người tham gia.

Bữa ăn gồm các món: Soup hải sản, tôm sú hấp nước dừa, bê tái chanh, mực chiên bơ, gà nướng mật ong, cá lăng nướng riềng mẻ kèm rau cuốn, nem hải sản kem bơ, canh cá lăng nấu chua, miến xào hải sản, sườn nướng BBQ, salad rau củ quả nước mè, nộm hoa chuối tai heo, phở cuốn tôm thịt, cơm trắng, nho tráng miệng, pepsi.

Các bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần, chóng mặt, một số người sốt. Hiện, các nạn nhân không nguy hiểm đến tính mạng.

  >>> Mời độc giả xem video: Hướng dẫn xử trí ngộ độc thực phẩm tại nhà
 

Cách xử lý khi trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Dịp lễ tết cuối năm, trẻ con thường ăn uống linh tinh, người lớn khó kiểm soát. Trong tình huống nghi ngờ cháu bị ngộ độc thực phẩm, người lớn nên làm gì?

Trả lời:
ThS.BS Nguyễn Đình Qui, Phó khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM)

Sai lầm trong chế biến thực phẩm tăng nguy cơ ngộ độc

Thực tế nhiều người đang mắc sai lầm trong xử lý và chuẩn bị thực phẩm, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, làm tăng nguy cơ ngộ độc.

Ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn từ thức ăn được bảo quản, chuẩn bị, xử lý hoặc nấu không đúng cách gây ra. Các loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc thực phẩm thường là Salmonella, Campylobacter, Closridium (C. Perfringens, C. Botulium), Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Vibrio, Listeria monocytogenes...

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.