Hồng rẻ tranh thủ ăn, người đàn ông suýt chết vì...

Trong hơn 2 ngày ăn tới 20 quả hồng, ông Trương bị đau bụng dữ dội, nôn mửa không kiểm soát. Đến bệnh viện, bệnh nhân được bác sĩ cho biết, ông bị tắc ruột do ăn quá nhiều hồng.

Khoảng thời gian này quả hồng đang vào chính vụ, những quả hồng thơm, ngọt luôn hấp dẫn mọi người. Thế nhưng, ăn hồng quá nhiều lại không tốt.
Ông Trương, 50 tuổi, ở Hàng Châu, Trung Quốc, vốn là người hảo ngọt. Khi hồng vào vụ, ông Trương không nhịn được mồm, ăn liên tục loại quả này. Chỉ trong vòng hơn 2 ngày, ông ăn tới hơn 20 quả hồng.
Sau đó, thấy cơ thể hơi khó chịu, bụng chướng lên, ông Trương lại nghĩ chỉ là khó tiêu nên không quan tâm, khó chịu hơn nữa cũng chỉ uống men tiêu hóa. Thế nhưng, vài ngày trôi qua, tình trạng không được cải thiện mà ông Trương còn nôn mửa, đau bụng dữ dội hơn.
Hong re tranh thu an, nguoi dan ong suyt chet vi...
 Thấy hồng rẻ tranh thủ ăn, người đàn ông suýt chết - Ảnh minh họa.
Không chịu nổi cơn đau, ông Trương đến bệnh viện Đại học Chiết Giang cấp cứu. Sau khi hoàn thành các xét nghiệm liên quan, bác sĩ nhận định ông Trương bị tắc ruột do ăn quá nhiều quả hồng. Ngay lập tức, bác sĩ thực hiện phương pháp điều trị giải áp đường tiêu hóa cho ông Trương, tình trạng của ông dần được cải thiện.
Bác sĩ cho biết, trong quả hồng có một thành phần hóa học gọi là tanin, sau khi tiếp xúc với axit dịch vị trong dạ dày sẽ tạo thành những chất cặn không tan trong nước, những chất cặn này sẽ hút cặn thức ăn và tạo thành sỏi.
Những viên sỏi nhỏ có thể đào thải ra ngoài theo hình thức đi tiêu nhưng nếu sỏi quá lớn có thể gây tắc ruột, thậm chí thủng dạ dày trong trường hợp nặng.
Cuối cùng, bác sĩ nhắc nhở rằng, người lớn không nên ăn quá 2 quả hồng mỗi ngày, còn người già, trẻ em hoặc những người có dạ dày không tốt không nên ăn quá 1 quả hồng mỗi ngày. Khi ăn quả hồng, cũng nên bỏ vỏ vì vỏ quả hồng có hàm lượng tanin cao nhất.

Bí và dưa chuột có vị này, bỏ ngay kẻo ngộ độc chết người

(Kiến Thức) - Nếu bí xanh, bí đỏ, mướp, dưa chuột... có vị đắng thì lập tức phải bỏ đi ngay, đừng có tiếc của mà ăn liên tục, ăn cố. Việc tiết kiệm không cần thiết có thể khiến bạn ngộ độc thực phẩm. 

Có nhiều trường hợp đã được ghi nhân ngộ độc cucurbitacin trong trái cây hoặc rau quả nhưng nhiều người không hề biết. Thực tế, một chút cucurbitacin sẽ không gây hại cho cơ thể nhưng vô tình ăn quá nhiều sẽ khiến phản ứng ngộ độc xảy ra.
Nhẹ thì tiêu chảy, nôn mửa, rụng tóc, nặng thì mất nước nghiêm trọng, cả người run rẩy, mấy sức, xuống cân nhanh, nếu không chữa trị bằng thuốc kịp thời thì có thể gây ảnh hưởng đến lục phủ ngũ tạng, thậm chí mất mạng.

Mẹ hiếm khi nấu ăn, vào bếp liền khiến con ngộ độc nhập viện

Sau khi ăn xong bát mì mẹ nấu, bé gái bắt đầu tiêu chảy, nôn ói không dừng lại được. Đưa vào bệnh viện thì bác sĩ xác nhận bệnh nhi bị ngộ độc thực phẩm.

Cô Vương, ở Lâm Nghi, Sơn Đông, Trung Quốc, vốn là một người không có tài năng nội trợ nên thường không hay vào bếp, tất cả các bữa ăn trong nhà hầu như do chồng cô Vương nấu nướng, bày biện.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.