Học nấu canh chua cá hồi cho người tim mạch

(Kiến Thức) - Canh chua cá hồi là món canh ngon, dễ làm, đặc biệt rất bổ dưỡng cho những người mắc bệnh tim mạch.

Nguyên liệu

Đầu cá hồi, măng chua, cà chua, ngò om, ngò gai, ớt, tỏi, me, dầu ăn, nước mắm, muối tiêu đường.

Khi chọn cá hồi nên chọn đầu cá có màu ánh bạc, xanh, mắt cá trong, thịt cá có màu hồng cam.

Canh chua ca hoi – mon an vang cho nguoi tim mach
Canh chua cá hồi có vị chua ngọt, béo ngậy rất tốt cho người mắc bệnh tim mạch. Ảnh: phununet.com

Cách làm:

Ướp cá hồi với muối, mắm, hạt tiêu, ớt.

Cho một chút nước vào me rồi vắt lấy nước cốt.

Măng chua rửa sạch, để ráo nước.

Cà chua: 1 quả thái múi cau, 1 quả băm nhỏ.

Rau ngò rửa sạch, thái nhỏ.

Để cá hồi không bị tanh, phi thơm tỏi băm với dầu ăn rồi rưới vào bát cá đã ướp gia vị.

Phần tỏi băm còn lại, phi thơm cùng cà chua băm rồi bổ riêng ra bát.

Cho nước vào nồi, đun sôi. Sau đó cho nước cốt me, cá hồi ướp, cà chua và măng chua vào.

Nêm gia vị vừa ăn, tiếp tục đun canh sôi trở lại.

Canh sôi, cho phần cà chua băm xào tỏi vào để tạo màu cho canh.

Canh chín, bắc ra cho ngò vào.

Canh chua cá hồi có vị chua chua, ngọt ngọt và béo của đầu cá. Đây sẽ là món canh rất bổ dưỡng và ngon miệng.

Cá hồi từ lâu được xem như thực phẩm bổ dưỡng cho tim mạch. Theo kết quả nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng thuộc Đại học Harvard, Mỹ, lượng axít béo omega-3 có trong cá sẽ giúp cải thiện rất hiệu quả đến lượng cholesterol trong máu cũng như huyết áp. Ăn cá đều đặn hàng tuần sẽ ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim, làm giảm đột quỵ.

Quả mướp đắng lợi hại với sức khỏe như thế nào?

(Kiến Thức) - Tìm hiểu kỹ công dụng của mướp đắng với sức khỏe để để biết cách sử dụng loại quả này theo hướng có lợi nhất.

Cong dung cua qua muop dang voi suc khoe
Mướp đắng ngoài tác dụng được biết đến là một trong những loại quả dùng làm thực phẩm thì còn có công dụng chữa nhiều loại bệnh. Thành phần protein và nhiều lượng vitamin C trong mướp đắng giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, tiêu diệt tế bào ung thư.  
Cong dung cua qua muop dang voi suc khoe-Hinh-2
Ngoài ra, nước ép quả mướp đắng tươi có tác dụng chữa tiểu đường, phòng chống các bệnh tim mạch, thần kinh, ung thư, lão hóa. Đặc biệt, nước ép quả mướp đắng còn giúp giảm tác hại của tia xạ với người bệnh, chống lại bệnh vảy nến và bổ gan, mát thận.  
Cong dung cua qua muop dang voi suc khoe-Hinh-3
Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều mướp đắng có thể gây ra đau đầu và các triệu chứng khó tiêu, đau bụng, buồn nôn. Đặc biệt là hạt mướp đắng gây đau bụng, sốt, nhức đầu và hôn mê. 
Cong dung cua qua muop dang voi suc khoe-Hinh-4
Mướp đắng kị thuốc. Nếu bạn đang dùng thuốc làm giảm lượng đường trong máu, ăn nhiều mướp đắng có thể mất tác dụng của thuốc. Trường hợp bạn đang dùng loại thuốc trị liệu như paclitaxel và vinblastine, mướp đắng cũng có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm. 

5 biến tấu tuyệt diệu từ món bánh cuốn

(Kiến Thức) - Từ món bánh cuốn quen thuộc, người ta đã sáng tạo ra nhiều "phiên bản" ngon tuyệt vời như bánh cuốn trứng, bánh cuốn cà cuống hay nhân chả quế, nem chua... 

5 bien tau tuyẹt diẹu tu mon banh cuon

Bánh cuốn cà cuống: Món bánh cuốn với phần nhân được làm từ thịt thơm ngon béo ngậy chấm cùng nước mắm có tinh dầu cà cuống. Chiếc bánh cuốn mỏng, mềm, trông rất mượt mà với phần nhân nổi cộm bên trong. Rắc thêm hành khô và ruốc tôm lên trên.(Ảnh: amthuc365.vn)

5 bien tau tuyẹt diẹu tu mon banh cuon-Hinh-2
Bánh cuốn lá chuối: Đúng như tên gọi, món bánh cuốn được bọc khéo léo và cẩn thận trong lá chuối xanh. Dù bánh vẫn chỉ ăn với chả lụa, bánh tôm hay nem chua,  nhưng hình ảnh cuốn lá chuối đặc biệt cũng làm món bánh trở nên thu hút và đắt khách hơn hẳn. (Ảnh:amthuc365.vn)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.