Hóa ra những loại rau xanh này còn bổ sung canxi nhiều hơn sữa

(Kiến Thức) - Canxi rất quan trọng cho cơ thể. Nghĩ đến bổ sung loại khoáng chất này, nhiều người chỉ biết đến sữa. Thực tế một số loại rau lại có thể bổ sung canxi hơn sữa rất nhiều.

 Trong cuộc sống hàng ngày, khi nhắc đến việc bổ sung canxi thì thực phẩm đầu tiên mọi người nghĩ đến đa phần là sữa. Nhưng nhiều người lại không thích uống sữa, thậm chí có thể bị dị ứng với sữa. Chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết, nếu bạn muốn bổ sung canxi, các loại rau lá xanh cung cấp nhiều canxi hơn sữa thông thường khi chúng ăn cùng một lượng calo.

Chuyên gia dinh dưỡng đã thực hiện một phép so sánh đơn giản bằng cách đánh giá giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, dựa trên mật độ dinh dưỡng

Mật độ chất dinh dưỡng = hàm lượng của một chất dinh dưỡng nhất định trong thực phẩm / năng lượng của thực phẩm × 1000kcal.

Từ đó các chuyên gia có thể tính toán:

1. Sữa: Mật độ canxi = 104/54 × 1000 = 1926mg / 1000kcal

2. Cải xoăn: Mật độ canxi = 121/24 × 1000 = 5042mg / 1000kcal

3. Cải chíp: mật độ canxi = 117/14 × 1000 = 8357mg / 1000kcal

Hoa ra nhung loai rau xanh nay con bo sung canxi nhieu hon sua
 

Có thể thấy mật độ canxi của cải xoăn và cải chip cao hơn so với sữa. Điều này có nghĩa là với cùng một lượng năng lượng, các loại rau lá xanh này có thể cung cấp nhiều canxi hơn. Nói cách khác, lợi ích bổ sung canxi của các loại rau lá xanh này cao hơn sữa.

Các loại rau lá xanh không chỉ chứa canxi mà còn chứa các thành phần khác có lợi cho sức khỏe của xương như kali, magiê, vitamin K và vitamin C. Trong đó, kali và magie có tác dụng giảm bài tiết canxi qua nước tiểu, magie cũng là một trong những thành phần chính của xương, là nguyên tố cần thiết cho cấu trúc và chức năng của tế bào xương, có tác dụng duy trì và thúc đẩy sự phát triển của xương và răng.

Vitamin K tham gia vào quá trình chuyển hóa xương, trong những năm gần đây, nó đã được chứng minh là có hiệu quả làm giảm sự mất xương và tỷ lệ gãy xương ở bệnh nhân loãng xương. Điều này cho thấy nếu bạn muốn xương khỏe mạnh thì rau lá xanh là cần thiết.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là không cần bổ sung canxi bằng cách uống sữa. Canxi trong khẩu phần do sữa cung cấp có tỷ lệ hấp thụ và sử dụng cao. Chưa kể viêc uống sữa nhanh chóng và thuận tiện để bảo quản hơn rau xanh.

Những thực phẩm cực tốt nên ăn khi bị ngộ độc thực phẩm

(Kiến Thức) - Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên ăn khi bị ngộ độc thực phẩm hoặc có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm nhẹ, có thể giúp làm thư giãn dạ dày và loại bỏ các chất độc hại. 

Nhung thuc pham cuc tot nen an khi bi ngo doc thuc pham
 Nước dừa: Nước dừa là giải pháp cấp nước tuyệt vời vì đáp ứng được nhu cầu bù lại chất điện giải bị mất. Các triệu chứng ban đầu của ngộ độc thực phẩm thường là nôn bắt đầu hoặc tiêu chảy, dẫn đến mất nước và chất điện giải. Nước dừa giúp giữ nước và làm dịu dạ dày. Axit lauric trong nước dừa giúp tiêu diệt các mầm bệnh có hại gây lây truyền bệnh qua thực phẩm.

7 điều tồi tệ xảy ra khi bạn không tẩy trang đi ngủ

(Kiến Thức) - Việc giữ nguyên lớp trang điểm qua đêm mà không tẩy trang đi ngủ không chỉ làm bẩn chăn gối mà còn gây tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến làn da nổi mụn, lão hóa sớm.

Nếu bạn thường xuyên có thói quen không tẩy trang đi ngủ thì bạn nên thay đổi ngay thói quen này để tránh gặp phải 7 vấn đề về da sau.
1. Gây tắc nghẽn lỗ chân lông

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.