Hé lộ sự thật về "tuổi thọ" của đồ ăn nhanh

Một người phụ nữ khẳng định mình đang nắm trong tay bánh burger và khoai tây chiên của McDonald's Mỹ không hỏng sau hơn 2 thập kỷ cất trong ngăn kéo.

TikTok xôn xao vì suất burger kèm khoai tây chiên hai mươi mấy năm tuổi

Một người phụ nữ khẳng định mình đang nắm trong tay bánh burger và khoai tây chiên của McDonald's Mỹ. Điều đáng bàn là, trông chúng vẫn như mới và không hỏng sau hơn 2 thập kỷ cất trong ngăn kéo.

Cụ thể, video 4 triệu views của TikToker @aly.sherb đang được chia sẻ mạnh: Trong đó cô khoe combo McDonald's mà bà nội giữ nguyên bao bì đã 24 năm.

Aly còn chỉ rõ năm "1996" trên túi đựng bánh, đồ ăn vẫn giữ kết cấu nguyên vẹn và không hề có sự xuất hiện của nấm mốc.

He lo su that ve

Người bà của Aly không đưa ra lý do vì sao lại làm như vậy, chỉ là nó đã nhiều tuổi hơn cả cháu bà.

"Khoai tây chiên trông như thể chúng rơi xuống gầm ghế khoảng 1 tháng vậy, không thiu hay mốc".

"Còn chiếc burger, phần bánh mì không bị mốc, thịt không thiu, nó vẫn nguyên vẹn không mất mảnh nào".

Rất có thể nó có tuổi thọ cao như vậy vì không thêm sốt cà, mù tạt hay dưa chuột muối.

He lo su that ve

Đây không phải lần đầu tiên những suất ăn nhiều tuổi của McDonald's gây xôn xao internet.

Tầm tháng 1 vừa rồi, ông David Whipple ở Utah (Mỹ) cũng khoe chiếc burger 20 năm tuổi của mình - trông nó cũng như mới mua về vậy.

Chia vẻ với KUTV, ông bảo đã mua nó vào ngày 7/7/1999 nhưng bỏ quên trong túi áo khoác mất... 2 năm.

Sau khi vô tình phát hiện ra "bạn cũ", ông tiếp tục giữ nó đến ngày nay.

He lo su that ve

He lo su that ve

He lo su that ve

Phản hồi của McDonald's

Đại diện của McDonald's ở Mỹ đã phản hồi và gọi việc này là một "bí ẩn".

"Trong môi trường thích hợp, burger của chúng tôi, cũng như thực phẩm khác - sẽ bị hỏng", trích thông cáo của McDonald's.

"Tuy nhiên, để phân hủy cũng cần những điều kiện nhất định. Đặc biệt là độ ẩm.

Việc thiếu độ ẩm cần thiết bên trong thức ăn lẫn môi trường, đều khiến vi khuẩn và nấm mốc không thể phát triển được. Do đó, nó khó lòng bị hỏng. Thức ăn ở nhà chúng ta cũng như vậy".

"Và khi nhìn thật gần, những chiếc burger cũ kỹ bạn trông thấy đã khô quắt và không có chuyện y hệt ngày mua về được".

"Và sự thật là burger của chúng tôi sử dụng 100% thịt bò đạt chuẩn USDA. Không có chất bảo quản hay chất độn, ngoài một chút muối và hạt tiêu".

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều khách hàng tỏ ra e dè.

Tháng 2 năm nay, Burger King (đối thủ của McDonald's) gây sốc khi thông báo loại bỏ chất bảo quản nhân tạo trong món sandwich Whopper tại 400 nhà hàng ở Mỹ.

He lo su that ve

Để khéo marketing, Burger King chạy chiến dịch "Moldy Whopper" - món trứ danh của thương hiệu mọc mốc và phân hủy theo thời gian - trông ghê rợn chứ chẳng ngon tẹo nào. Tuy nhiên, họ tin rằng cách này giúp khách hàng hiểu được đồ ăn của Burger King "không có chất bảo quản, bị hỏng là chuyện đương nhiên".

McDonald’s tiết lộ hình ảnh bếp núc, đập tan tin đồn xấu

(Kiến Thức) - Sau tin đồn sản phẩm gà McNuggets được chế biến từ "hóa chất lạ màu hồng", McDonald's đã tiết lộ quá trình sản xuất gà miếng trong một video mới.

Đoạn video cho thấy từng công đoạn từ sản xuất các miếng gà tại nhà máy Cargill trước khi sản phẩm cuối cùng được vận chuyển tới các cửa hàng McDonald's.
Đoạn video cho thấy từng công đoạn từ sản xuất các miếng gà tại nhà máy Cargill trước khi sản phẩm cuối cùng được vận chuyển tới các cửa hàng McDonald's.
"Trong suốt quá trình sản xuất gà miếng McNuggets, hoàn toàn không có sự xuất hiện của hóa chất màu hồng nào hết", Nicoletta Stefou, nhà quản lý chuỗi cung ứng McDonald's tại Canada khẳng định.
"Trong suốt quá trình sản xuất gà miếng McNuggets, hoàn toàn không có sự xuất hiện của hóa chất màu hồng nào hết", Nicoletta Stefou, nhà quản lý chuỗi cung ứng McDonald's tại Canada khẳng định.
Quy trình chế biến McNuggets bắt đầu từ khâu rút xương gà, róc thịt thành miếng rồi lọc lấy thịt ức.

Quy trình chế biến McNuggets bắt đầu từ khâu rút xương gà, róc thịt thành miếng rồi lọc lấy thịt ức.

Trong khoang pha trộn, thịt gà được máy đưa lên nhồi vào máy xay.
Trong khoang pha trộn, thịt gà được máy đưa lên nhồi vào máy xay.
Thịt được nghiền nhuyễn trào ra từ máy xay và được đổ trực tiếp vào máy trộn. Sau đó, thịt gà xay được trộn đều với gia vị và da gà để lấy mùi.

Thịt được nghiền nhuyễn trào ra từ máy xay và được đổ trực tiếp vào máy trộn. Sau đó, thịt gà xay được trộn đều với gia vị và da gà để lấy mùi.

Sau khi được trộn đều gia vị, thịt gà trộn được xắt nhỏ thành từng miếng.

Sau khi được trộn đều gia vị, thịt gà trộn được xắt nhỏ thành từng miếng.

 
Các miếng gà sẽ tiếp tục được tẩm một lớp bột mỏng.

Các miếng gà sẽ tiếp tục được tẩm một lớp bột mỏng.

Các công nhân kiểm tra chất lượng sản phẩm trong nhà máy. Những miếng gà vàng ươm tưởng chừng như đã chín và có thể ăn ngay lập tức nhưng thực chất chúng vẫn còn sống ở bên trong.

Các công nhân kiểm tra chất lượng sản phẩm trong nhà máy. Những miếng gà vàng ươm tưởng chừng như đã chín và có thể ăn ngay lập tức nhưng thực chất chúng vẫn còn sống ở bên trong.

Cuối cùng, các miếng gà được đông lạnh, đóng gói, bỏ hộp và chuẩn bị lên đường để vận chuyển đến các nhà hàng McDonald's. Tại đây, những miếng gà McNuggets mới được nấu chín hoàn toàn.

Cuối cùng, các miếng gà được đông lạnh, đóng gói, bỏ hộp và chuẩn bị lên đường để vận chuyển đến các nhà hàng McDonald's. Tại đây, những miếng gà McNuggets mới được nấu chín hoàn toàn.

Hé lộ nơi chế biến món khoai tây nổi tiếng của McDonald’s

(Kiến Thức) - Hãng sản xuất đồ ăn nhanh khổng lồ McDonald's đã tiết lộ quy trình chế biến món khoai tây chiên được nhiều thực khách ưa chuộng của họ.

He lo noi che bien mon khoai tay noi tieng cua McDonald’s
Sau đây là quy trình chế biến khoai tây chiên McDonald's từ khâu thu hoạch khoai đến cắt tỉa, đóng gói tại nhà máy.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.