Hàn Quốc ghi nhận ca mắc Zika thứ 5

(Kiến Thức) - Cơ quan y tế Hàn Quốc vừa chính thức xác nhận ca mắc virus Zika ăn não người thứ 5 tại quốc gia này.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận trường hợp thứ 5 nhiễm virus Zika ăn não người.

Han Quoc ghi nhan ca mac Zika thu 5
 Ảnh minh họa

Bệnh nhân là một người đàn ông 39 tuổi, từng tới thành phố Batangas, cách thủ đô Manila của Philippines 100km về phía Nam, cuối tháng Tư và trở về Hàn Quốc ngày 4/5 vừa qua. Bệnh nhân có biểu hiện phát ban, đau khớp, đau cơ và nhập viện 5 ngày sau đó.

Các bác sĩ tại bệnh viện chẩn đoán bệnh nhân mắc virus Zika ăn não người và nghi ngờ nguyên nhân do bị muỗi đốt trong thời gian tại Phillipines.

Dịch bệnh virus Zika ăn não người gây ra được phát hiện đầu tiên tại Châu Phi và lây lan sang các nước Mỹ Latinh và châu Á. Hiện có hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc virus Zika. Virus này được xác định là nguyên nhân chính gây tật đầu nhỏ và một số hội chứng thần kinh nguy hiểm.

Mời độc giả xem video "Phát hiện hai bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Zika tại Việt Nam" (Nguồn: Youtube):

Sự thật gây sốc về virus Zika ăn não người

(Kiến Thức) - Virus Zika ăn não người rất nguy hiểm và chưa có vaccine phòng tránh cũng như phương pháp điều trị.

Su that gay soc ve virus Zika an nao nguoi
 Virus Zika ăn não người là loại virus do muỗi Aedes Aegypti lây truyền, biểu hiện bằng các triệu chứng sốt nhẹ, phát ban, đau khớp và đỏ mắt. 

Sắp có quần áo thai sản giúp chống virus Zika

(Kiến Thức) - Một công ty đã tạo ra những chiếc áo thai sản giúp bà bầu chống lại loại muỗi lây truyền virus Zika ăn não người.

Công ty Megadose của Brazil đã cho ra mắt sản phẩm quần áo thai sản có thế bảo vệ cơ thể khỏi muỗi gây dịch bệnh do virus Zika ăn não người

Những bộ quần áo tự nhiên được làm bởi một loại vải đặc biệt có tinh chất sả giúp phụ nữ mang thai tránh xa được loại muỗi truyền virus Zika nguy hiểm này.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.