Hầm xương làm thêm bước này nước xương có màu trắng sữa, thơm phức

Thông thường khi hầm xương, đa số chúng ta đều cho nước vào đun ngay. Tuy nhiên, nếu muốn nước hầm xương có màu trắng sữa đẹp mắt và thơm phức thì hãy làm thêm bước này.

Các món canh nấu từ nước hầm xương bao giờ cũng thơm ngon, bổ dưỡng và ngon miệng hơn so với việc nấu canh bằng nước thường. Tuy nhiên, đa số các bà nội trợ vẫn chưa biết cách hầm xương sao cho thơm ngon. Đôi khi, canh còn có mùi hôi của xương và có vị tanh. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người cho trực tiếp nước vào hầm khi hầm xương.
Vì hầu hết mọi người đều làm như vậy nên chúng ta nghĩ rằng đó là cách làm đúng. Tuy nhiên, các đầu bếp tiết lộ rằng đây là cách làm sai. Làm như vậy thì nước hầm xương sẽ không có màu trắng sữa, thơm ngon. Nếu muốn nước hầm xương thật sánh, béo và thơm ngọt thì bạn cần lưu ý một bước này.
Thông thường khi nấu canh cá, chúng ta biết rằng để nồi canh cá thơm ngon, không tanh thì cần rán sơ cá. Đối với món canh xương hầm cũng vậy.
Ham xuong lam them buoc nay nuoc xuong co mau trang sua, thom phuc

Ảnh minh họa.

Bạn hãy cho một ít dầu ăn vào xương, để một lúc rồi đổ nước. Làm như vậy thì khi hầm, nước canh xương sẽ thơm và ngọt hơn. Nước xương hầm có màu trắng đục, đậm đà và không có mùi tanh.
Cách hầm xương đúng
Để hầm xương đúng theo hướng dẫn của đầu bếp, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:
Bước thứ nhất
Trước tiên hãy chuẩn bị một lượng xương phù hợp. Nên dùng xương ống hoặc xương sườn nhưng để hầm thì xương ống sẽ ngon hơn. Rửa xương qua với nước rồi để ráo, thêm một lượng bột năng thích hợp vào trộn đều cho máu trong xương được sạch. Tiếp đến bạn xả nước và rửa lại xương một lần nữa với nước sạch rồi để ráo.
Bước thứ hai
Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho vài lát gừng vào xào thơm. Tiếp đến bạn cho xương đã để ráo nước vào xào. Xào cho đến khi bề mặt xương chuyển màu thì đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút. Lúc này bạn đổ nước nóng vào xương rồi đậy vung, hầm trên bếp với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng. Hầm đến khi xương nhừ thì nêm nếm gia vị vừa ăn.
Như vậy, để có nồi nước hầm xương ngon, bạn cần xào xương với dầu ăn trước sau đó mới cho nước vào hầm. Hầm đến khi xương nhừ mới nêm nếm gia vị. Làm như vậy sẽ giữ lại được vị ngọt tự nhiên của nước xương, đảm bảo nước xương không bị tanh lại có màu sắc đẹp mắt và hương vị hấp dẫn. 

Cách làm nước hầm xương vừa ngon vừa giữ được chất dinh dưỡng

(Kiến Thức) - Nước hầm xương được nhiều người ưa chuộng, được dùng để chế biến, nấu các món như canh, súp… vì không chỉ đem lại vị ngọt thơm ngon cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cach lam nuoc ham xuong vua ngon vua giu duoc chat dinh duong

Nước hầm xương được chế biến từ việc đun sôi các loại xương động vật ở nhiệt độ thấp trong một thời gian dài. Trong quá trình hầm với nước, các chất dinh dưỡng quan trọng trong xương như canxi, phospho và collagen sẽ bắt đầu bị phá vỡ và giải phóng ra ngoài.

Cá hồi - thực phẩm giàu collagen giúp làm chậm quá trình lão hóa

Cá hồi, nước hầm xương, rau xanh, trái cây và các loại hạt là những thực phẩm giàu collagen tốt cho da, làm chậm quá trình lão hóa.

Ca hoi - thuc pham giau collagen giup lam cham qua trinh lao hoa
Nước hầm xương và cá hồi: Nước hầm xương giúp kích thích sản xuất collagen. Loại nước này cũng chứa các dạng hoạt tính sinh học của protein mà cơ thể có thể sử dụng ngay lập tức, giúp cải thiện sức khỏe làn da. Cá hồi chứa các khoáng chất cần thiết và omega-3 có tác dụng hydrat hóa làn da và giúp da luôn tươi trẻ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.