Hầm canh gà chú ý 3 nhớ, 3 không để nước dùng béo ngậy

Canh gà là một món ăn rất bổ dưỡng, tốt cho người già và trẻ nhỏ, mùi vị rất thơm ngon, hầu như ai cũng thích.

Một số người khi hầm canh gà không ngon, nước dùng trong veo, mùi không thơm, vẫn còn mùi tanh của thịt. Bỏ thời gian và công sức để hầm nồi canh gà để tẩm bổ cho gia đình nhưng thành phẩm khiến nhiều người thất vọng. Để tránh rơi vào tình trạng này, chị em nên áp dụng một số mẹo dưới đây.

Ham canh ga chu y 3 nho, 3 khong de nuoc dung beo ngay

“3 nhớ” khi hầm canh gà

- Nhớ ngâm thịt gà trong nước cho ra bớt tiết để bớt mùi tanh.

- Nhớ thêm chút dầu vào khi xào thịt gà trước, sau đó mới thêm nước để hầm. Điều này giúp nước dùng gà vàng óng, béo ngậy, thơm ngon hơn.

- Nhớ khi nước sôi cần hạ nhỏ lửa, ninh thịt gà mới mềm, nước dùng đậm vị.

“3 không cho” khi hầm canh gà

- Không cho nhiều gia vị vào, thịt gà hầm trong thời gian lâu sẽ khiến nước dùng có vị ngọt tự nhiên, thêm nhiều gia vị sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của canh gà.

- Không cho nước tương có màu đậm vào, nếu không nồi canh gà sẽ chuyển sang màu đen, phá huỷ hoàn toàn hương vị của món canh.

- Không cho bột ngọt, nước cốt gà, dầu hào, các gia vị có vị cay nồng vào sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của canh gà.

Gợi ý món canh gà hầm nấm

Nguyên liệu: Thịt gà, nấm hương, câu kỷ tử, gừng, hành lá, muối, rượu nấu ăn.

Ham canh ga chu y 3 nho, 3 khong de nuoc dung beo ngay-Hinh-2

Gà quê chặt miếng to, ngâm trong nước sạch 2 tiếng rồi vớt ra rửa sạch. Hành lá cắt khúc, gừng thái chỉ, ngâm câu kỷ tử trong nước 10 phút, rửa sạch, để ráo. Nấm hương khô ngâm trước, rửa sạch, để riêng.

Ham canh ga chu y 3 nho, 3 khong de nuoc dung beo ngay-Hinh-3

Bắc nồi nước, cho thịt gà, hành lá, gừng, rượu nấu ăn vào đun trong 3 phút trên lửa lớn, hớt bọt, vớt ra rửa sạch, để ráo. Bắc một nồi khác, đun nóng dầu ăn, cho thịt gà vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi da gà chín vàng.

Ham canh ga chu y 3 nho, 3 khong de nuoc dung beo ngay-Hinh-4

Thêm hành lá và gừng lát vào xào cho thơm, đổ lượng nước sôi vừa đủ vào, đun lửa to rồi hạ nhỏ lửa trong 20 phút. Thêm nấm hương, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Ham canh ga chu y 3 nho, 3 khong de nuoc dung beo ngay-Hinh-5

Cuối cùng nêm thêm chút muối, rắc câu kỷ tử vào, ninh thêm 10 phút là xong. Múc ra bát.


Tận mắt nồi nước hầm gần 50 năm không đổ ở Thái Lan

Cây viết của Insider đã có trải nghiệm thú vị tại quán ăn Wattana Panich (Bangkok, Thái Lan) nổi tiếng.

Tan mat noi nuoc ham gan 50 nam khong do o Thai Lan

Marielle Descalsota đã tới Bangkok vào cuối tháng 7 để hoàn thành bài viết về văn hóa, ẩm thực thành phố cho tờ Insider. Bangkok là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất thế giới với 40 triệu lượt khách trong năm 2019.

Tan mat noi nuoc ham gan 50 nam khong do o Thai Lan-Hinh-2

Cô chọn ghé thăm Wattana Panich, nhà hàng nổi tiếng với nồi nước dùng 50 năm không đổ bỏ. Trên các trang đánh giá nhà hàng trực tuyến, các thực khách nhận xét nước dùng của Wattana Panich có "độ sâu hương vị khó giải thích", "ngon khó cưỡng"...

Bộ phận bổ nhất trên con lợn chế biến theo cách này cực ngon

3 nguyên liệu này khi nấu cùng nhau rất ngon, cách làm cũng đơn giản.

Tim lợn là nguyên liệu bổ dưỡng nhất của con lợn, ăn tim lợn có thể bổ tim, dưỡng huyết, an thần. Tim lợn là đắt và bổ nhất trên con lợn, mỗi con chỉ có một cái, có tiền chưa chắc đã mua được.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.