Gừng tốt cho sức khỏe nhưng ăn gừng theo cách này đón bệnh

Gừng có tình ngọt cay ấm tốt cho sức khỏe nhưng không dùng cho những người mắc bệnh dưới đây:

Những bệnh nhân bị huyết áp cao

Khi bạn thường xuyên uống nước gừng khi bị hạ huyết áp rất tốt, nhưng nếu dùng khi huyết áp tăng lại rất nguy hiểm cho sức khỏe. Bởi vì lúc này, nếu bạn ăn gừng sẽ giống như chất kích thích, khiến bệnh nghiêm trọng hơn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Ngoài ra, thậm chí có thể gây vỡ động mạch dẫn đến tai biến cực kỳ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những người đang sử dụng thuốc

Khi bạn đang sử dung thuốc kháng sinh hoặc thuốc trị tiểu đường, cao huyết áp… bạn không nên ăn gừng hoặc uống nước trà gừng. Nguyên nhân là gừng có thể tương tác với một số loại thuốc và làm cho thuốc của bạn mất di tác dụng.

Gung tot cho suc khoe nhung an gung theo cach nay don benh

Người mắc bệnh dạ dày không ăn gừng

Chính vì vậy, trước khi dùng bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để biết có nên sử dụng hay không để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

Những người bị đau dạ dày

Trong thành phần dinh dưỡng của gừng tươi có chất cay nóng nên hoạt động trên các niêm mạc dạ dày, khiến niêm mạc bị kích thích, bào mòn và gây ra những vết loét khiến bệnh tình của bạn thêm nặng hơn. Chính vì vậy, với những người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng thì nên tránh xa đồ cay nóng, nhất là gừng để bảo vệ sức khỏe.

Gung tot cho suc khoe nhung an gung theo cach nay don benh-Hinh-2

Không ăn gừng khi đang mang thai

Phụ nữ đang có thai

Theo các chuyên gia thì phụ nữ đang mang thai uống gừng sẽ giảm được ốm nghén trong 3 tháng đầu. Nhưng nếu bạn dùng gừng nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Nguyên nhân do trong quá trình mang thai mẹ bầu dễ bị táo bóng nóng trong, nếu như bạn ăn thêm gừng cay nóng sẽ khiến cho mẹ càng thêm táo bón và dễ gây cao huyết áp thai kỳ.

Khi bị ốm, bạn cần kiêng ăn những thực phẩm nào?

Các vấn đề về sức khỏe có thể trở nặng nếu bạn ăn phải các thực phẩm kiêng kị. Dưới đây là những thực phẩm cần kiêng tùy theo triệu chứng.

Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?

Tiêu chảy: Các thành phần không tiêu hóa được có trong kẹo không đường và kẹo cao su chứa chất tạo ngọt nhân tạo có thể gây tiêu chảy. Bên cạnh đó, hành, táo, súp lơ, bắp cải và các loại đậu có thể gây đầy hơi. Sữa, cồn và caffeine cũng làm tiêu chảy trở nặng. 

Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-2
Táo bón: Sô-cô-la, các sản phẩm từ sữa, viên bổ sung sắt, thuốc giảm đau, một số loại thuốc về máu và chống trầm cảm có thể làm tình trạng táo bón tệ hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-3
Buồn nôn: Các thực phẩm hại sức khỏe nhất khi bạn cảm thấy nôn nao là các món chiên, nhiều dầu mỡ, các thực phẩm chứa caffeine, cồn hay thức uống có ga. Bạn nên ăn với khẩu phần nhỏ các món ít hoặc không có mùi. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-4
Khó nuốt: Khi bị đau họng, một số loại thực phẩm có thể khiến vùng sưng đau bị tổn thương nặng hơn. Bạn nên kiêng các dung dịch nóng và thức ăn giòn cứng. Bạn cũng cần kiêng các loại trái cây giàu axit như cam, chanh. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-5
Đau người: Khi bạn bị đau nhức các bộ phận trên cơ thể, hãy ăn các thực phẩm chứa magie, canxi, và tránh ăn bất kì thực phẩm nào có thể khiến bạn mất nước. Cồn và caffeine là những chất sẽ làm cơn đau cơ trở nặng hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-6
Đau đầu: Mất nước là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau đầu. Bạn cần tránh các thực phẩm lợi tiểu như thức uống chứa cồn và caffeine, vì chúng khiến bạn mất nước trầm trọng hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-7
Đau tai: Các cơn đau nhức tai thường xuất hiện khi bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, do đó bạn cần tránh các thực phẩm gây đặc đờm như sữa, và các thực phẩm gây viêm như đồ hộp và thực phẩm chế biến.     

Những sai lầm dễ gây ngộ độc trong lưu trữ thực phẩm

Việc lây nhiễm chéo thường xảy ra trong quá trình đi chợ khi để chung các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm không qua chế biến khi để chung với nhau.

Nhiễm chéo xảy ra khi vi khuẩn và virus được chuyển giao từ một bề mặt bị nhiễm khuẩn đến một bề mặt khác chưa bị nhiễm. Các vi khuẩn và virus có thể truyền từ con người, các bề mặt của các thiết bị nơi làm việc và giữa các loại thực phẩm với nhau.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.