Gừng giúp tăng miễn dịch, kháng virus, giảm đường huyết

Gừng vốn có nhiều công dụng nhưng khi kết hợp với nước ép cà rốt và uống vào buổi sáng công dụng sẽ được nhân lên nhiều lần.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin A và C trong cà rốt rất tốt cho tế bào máu. Trong khi đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của gừng giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Loại nước này giúp giải độc cơ thể, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Đặc tính chống vi khuẩn nhờ sự kết hợp cà rốt và gừng giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi-rút gây nhiễm trùng. Từ đó giữ cho bạn luôn khỏe mạnh.

Hạn chế nguy cơ ung thư

Cà rốt rất giàu beta-carotene mà cơ thể cần để tạo ra vitamin A. Nó không chỉ tốt cho thị lực mà còn giúp làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và có thể bù đắp một số tác dụng phụ của hóa trị, như mảng trắng, sưng và loét trong miệng bạn.

Uống nước ép cà rốt gừng giúp bảo vệ cơ thể chống lại nhiều loại ung thư như ung thư buồng trứng, đại trực tràng, phổi, vú...

Bên cạnh đó, gừng cũng giúp ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, gingerols có trong nước gừng thúc đẩy tế bào ung thư buồng trứng chết và cũng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư ruột kết.

Gung giup tang mien dich, khang virus, giam duong huyet

Kiểm soát đường huyết, quản lý bệnh tiểu đường

Nước gừng cà rốt giàu chất chống oxy hóa nên được uống thường xuyên để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Gừng làm giảm lượng đường trong máu, cải thiện hiệu quả của insulin và giảm các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.

Cà rốt cũng tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng là loại rau có chỉ số đường huyết thấp. Trong khi carotenoid giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Làm sạch mạch máu, cải thiện sức khỏe tim mạch

Cà rốt có chứa beta-carotene, alpha-carotene và lutein giúp làm giảm nguy cơ đau tim, đồng thời hàm lượng kali trong cà rốt làm giảm huyết áp.

Bên cạnh đó, gừng cũng giúp giảm mức cholesterol và điều hòa huyết áp nhờ hàm lượng gingerol dồi dào.

Điều trị đau cơ

Gừng đã được chứng minh là có công dụng trong việc giúp giảm đau nhức cơ bắp. Kết hợp gừng với vitamin A sẽ làm tăng khả năng chống viêm. Và cà rốt chính là nguồn beta-carotene tuyệt vời.

Làm đẹp da

Nước ép gừng cà rốt là một hỗn hợp tuyệt vời cho một làn da khỏe mạnh. Cà rốt có chứa beta-carotene, giúp cải thiện sức khỏe của làn da. Gừng cũng có chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất giúp cải thiện kết cấu của da. Các chất chống oxy hóa cũng phục hồi làn da bị tổn thương.

Chăm chỉ uống nước ép gừng cà rốt buổi sáng, bạn sẽ thấy làn da có sự cải thiện đáng kể từ sâu bên trong.

Liều dùng hợp lý cho đồ uống này là 2-3 lần/tuần. Mỗi lần chỉ nên uống một củ cà rốt kèm một nhánh gừng nhỏ để cơ thể hưởng lợi sức khỏe, tránh tác dụng phụ.

“Thần dược” trị đầy bụng, khó tiêu ngày Tết

Đầy bụng, khó tiêu rất hay gặp ngày Tết. Nếu không kèm triệu chứng sốt hay tiêu chảy, bạn có thể tận dụng “thần dược” có sẵn trong bếp này để ổn định sức khỏe.

Tết là dịp mọi người quây quần, ăn uống bên nhau. Những bữa ăn thịnh soạn, nhiều tinh bột, đạm, dầu mỡ song ít chất xơ dễ khiến thực phẩm tồn lưu, không được hấp thu dẫn đến sinh hơi, đầy bụng.
Đối diện tình trạng này, bạn sẽ có cảm giác nặng nề, ợ hơi, buồn nôn, lạnh vùng quanh rốn hoặc thượng vị. Trường hợp đầy bụng, khó tiêu không kèm triệu chứng sốt, tiêu chảy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng gừng trong bếp để khắc phục tại nhà.

Gừng nhỏ nhưng có võ: Sử dụng vào thời điểm này tốt gấp đôi

Trong thành phần của gừng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, giúp phòng ngừa cảm cúm, bệnh tật.

Nên sử dụng gừng thời điểm nào thì tốt?

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.