Gừng cực tốt cho sức khỏe, nhưng tuyệt đối không dùng cho những người này

Những người mắc bệnh này đừng dại ăn gừng kẻo khiến bệnh tình thêm nặng ảnh hưởng sức khỏe.
Ăn gừng nhớ tránh xa những điều đại kị này kẻo rước họa vào người / Người mắc bệnh sau không nên ăn gừng kẻo hối không kịp

Viêm loét dạ dày
Gừng rất tốt cho sức khỏe nhưng khi bạn đang bị viêm loét dạ dày thì không nên ăn gừng, bởi gừng có tác động mạnh mẽ đến niêm mạc dạ dày ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Khi bạn đang bị kích ứng niêm mạc hoặc có vết loét dùng gừng sẽ kích thích thêm quá trình này, khiến dạ dày bị quá tải, dẫn đến tổn thương nghiêm trọng hơn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Trĩ và xuất huyết
Trong thành phần dinh dưỡng của gừng có tính nóng rất mạnh vì vậy nó có thể làm vỡ các mạch máu gây nguy hiểm tới tính mạng của bạn. Vì vậy, với những người có tiền sử rối loạn chảy máu như chảy máu cam, chảy máu tử cung, bệnh trĩ tuyệt đối không nên ăn gừng để tránh tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng dễ rơi vào nguy kịch.
Gung cuc tot cho suc khoe, nhung tuyet doi khong dung cho nhung nguoi nay
 Gừng không dành cho người cao huyết áp
Huyết áp cao, bệnh tim
Với những bệnh nhân đang mắc bệnh huyết áp thấp thì gừng là một loại thực phẩm vô cùng tốt. Nhưng nếu bạn mắc bệnh huyết áp cao hoặc tim mạch thì không nên ăn gường hoặc uống nước gừng. Bởi gừng có tính chất cây nóng khi bạn sử dụng sẽ khiến cho bệnh thêm nặng và nó có thể gây vỡ động mạch dẫn đến tai biến mạch máu não nguy hiểm tính mạng.
Người mang thai
Gừng có thể giúp trị ốm nghén hiệu quả cho những phụ nữ đang mang thai. Nhưng bạn không nên ăn quá nhiều gừng trong giai đoạn đặc biệt này bởi khi mang thai cơ thể bạn dễ bị táo bón, mà gừng thì cay nóng càng làm cho bệnh tình thêm nặng.
Ngoài ra, gừng cay nóng gây co bóp tử cung mạnh nên trong giai đoạn ba tháng đầu và ba tháng cuối của thai kỳ dễ làm ảnh hưởng tới em bé gây sảy thai, đẻ non…

Điều kỳ diệu gì xảy ra nếu bạn ăn gừng tươi mỗi sáng

(Kiến Thức) - Người xưa nói: "Ăn gừng buổi sáng tốt hơn ăn canh sâm". Điều này có nghĩa chỉ cần bạn duy trì ăn gừng tươi mỗi sáng sẽ mang lại nhiều tác dụng bất ngờ cho sức khỏe.

Gừng là loại gia vị quá quen thuộc trong chế biến thực phẩm. Ngoài ra, gừng còn là vị thuốc quý trong Đông y được ứng dụng trong rất nhiều phương thuốc chữa bệnh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa. 

Vợ phát hiện thói quen 'bệnh hoạn' của chồng với giúp việc trẻ

Sinh con 2 tháng, tôi choáng váng phát hiện bản chất 'bệnh hoạn' của chồng mình. Anh thường xuyên gạ gẫm giúp việc và nhân viên của vợ.

Tôi có nằm mơ cũng không nghĩ một ngày mình rơi vào cảnh vợ chồng ly thân. Đêm ngày dày vò vì phát hiện sự thật về ông chồng đạo mạo của mình.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.