Dừng ngay việc ăn những loại quả này nếu bạn không muốn mọc mụn

Mụn trứng cá sẽ tìm đến bạn ngày càng nhiều nếu thường xuyên ăn những loại quả dưới đây!

Quả na
Na mùi rất thơm, vị ngọt lịm, được nhiều người ưa thích vì dễ ăn. Tuy nhiên, quả na được coi là một trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể và chỉ cần ăn vài quả là có thể đã làm nổi mụn trứng cá cho một số người vốn sẵn tính nóng trong người. Thậm chí, nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt.
Dung ngay viec an nhung loai qua nay neu ban khong muon moc mun
Ăn na nhiều sẽ khiến bạn bị mụn trứng cá. 
Quả nhãn
Đây là loại trái cây ưa thích của nhiều người vì nó dễ dùng, ngon, ngọt, thơm… Tuy nhiên, loại quả này là nguồn cơn gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa. Đặc biệt với những phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn nhãn vì khi ăn vào, cơ thể sẽ nóng, gây xáo trộn sự phát triển bình thường của thai nhi dẫn tới chảy máu, đau bụng …
Chôm chôm
Loại trái cây này cũng được liệt vào danh sách trái cây có tính nóng và thông thường chúng thịnh hành ở phía Nam. Những loại trái cây này sẽ “tiếp lửa” cho cơ thể bạn và khi dùng nó chắc chắn không tránh khỏi mụn nhọt. Tuy nhiên, ăn vài quả và ăn không thường xuyên chắc chắn cũng không đến mức nguy hại cho sức khỏe.
Sầu Riêng
Hàm luợng protein, glucid, lipid, các chất khoáng và giá trị năng lượng của sầu riêng đều cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Cơm của sầu riêng có tác dụng kích thích, tăng cường khả năng sinh dục, lọc máu và trừ được giun sán. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều sầu riêng (trên 150g cơm trái/ngày) vì sẽ bị “nóng”, gây bứt rứt trong người, dễ sinh mụn nhọt. Không nên ăn sầu riêng khi uống bia rượu vì dễ sinh nhiệt.

Dùng thuốc cam mẹ tự chế, bé gái 6 tháng tuổi nhập viện

Bé gái 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng co giật do ngộ độc chì vì dùng thuốc cam mẹ tự chế.

Nguồn tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, trong vòng một 1 tuần trở lại đây, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận các trường hợp trẻ từ hơn 1 tháng đến 6 tháng tuổi ngộ độc chì nặng. Trong số này, có cả trường hợp trẻ ngộ độc từ chính thuốc cam gia đình tự chế. Điển hình như trường hợp của bé gái Đinh Phương M. (6 tháng tuổi, Hiệp Hòa-Bắc Giang) nhập viện ngày 27/1.

Mẹo phân biệt bánh chưng luộc pin tránh ngộ độc

(Kiến Thức) - Để phân biệt bánh chưng luộc pin, tránh xa nguy cơ ngộ độc bạn nên lưu ý những điểm sau.

Meo phan biet banh chung luoc pin tranh ngo doc
 Gần đây, thông tin bánh chưng luộc chín siêu tốc bằng pin đang khiến người tiêu dùng hoang mang, đặc biệt là vào thời điểm giáp Tết, sức mua của người dân đối với loại thực phẩm này cực kỳ lớn. Bánh chưng luộc pin để lại những nguy hại tiềm ẩn cho người sử dụng. Bởi lẽ các kim loại nặng chứa trong pin như thủy ngân, thạch tín, chì… đều là những chất cực độc, gây nguy hiểm cho não, tim mạch, thận và ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.