Dùng mẹo này khi nấu sườn đảm bảo mùi tanh lập tức biến mất

Sườn làm theo cách này không chỉ hết mùi tanh mà còn mềm tan và thơm ngon khó cưỡng.

Sườn heo là thực phẩm được nhiều bà nội chợ lựa chọn để làm món kho, hấp, rán, hầm cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là canh sườn hầm rất dinh dưỡng với người già và trẻ em.

Dùng mẹo này khi nấu sườn đảm bảo mùi tanh lập tức biến mất ảnh 1

Để chế biến sườn không có mùi tanh, bước đầu tiên bạn cần chặt sườn thành từng miếng và ngâm với nước sạch, bước này giúp loại bỏ chất bẩn có trong sườn, giảm bớt mùi tanh rất hiệu quả. Sau khi ngâm, hãy cho nước sạch vào nồi, thêm sườn, dấm trắng, muối và đun sôi để các chất bẩn còn sót lại bị loại bỏ. Trong quá trình trần sườn, liên tục vớt bọt khí nổi lên đến khi nồi nước trong không còn bọt bẩn.

Sườn sau khi trần sẽ được rửa với nước lạnh để thịt sạch và săn hơn.

Tiếp theo, sườn đã rửa sạch sẽ được cho vào nồi hầm nêm cùng gừng, hành, gia vị và lượng nước ngập mặt sườn. Đun từ từ trong 40 phút trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm thì thêm hạt nêm, muối, bột ngọt cho vừa ăn. Lưu ý trong khi hầm sườn, bạn không nên cho thêm nước vào giữa chừng bởi làm như vậy canh sẽ không ngon, ăn có cảm giác ngấy và nước không được ngọt thanh.

Với công thức này, bạn có thể thêm măng khô, su hào, củ cải, củ sen hoặc các loại rau củ yêu thích để có thể tạo ra một bát canh ấm nóng trong ngày lạnh giá.

Bí quyết chọn sườn heo ngon

Không phải bà nội trợ nào cũng biết lựa chọn sườn heo ngon, cùng xem những mẹo dưới đây để có thể chọn sườn heo ngon chuẩn .

Sườn heo là một trong những nguyên liệu quen thuộc và được các bà nội trợ yêu thích, nhưng cách chọn sườn ngon thì không phải ai cũng nắm được. Khi chọn sườn heo, người tiêu dùng cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
Bi quyet chon suon heo ngon
Ảnh minh họa. 
Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn).
Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý là nên chọn mua sườn (hay bất kỳ loại nguyên liệu tươi sống khác) cuối cùng sau khi đã mua xong các loại rau, củ, quả… để hạn chế thời gian cất sườn trong túi ni lông vì có thể làm sườn bị ôi và các chất độc hại trong túi có thể thấm vào thịt sườn.
Bi quyet chon suon heo ngon-Hinh-2
Ảnh minh họa. 

Mua sườn thấy có 3 dấu hiệu này, đến người bán cũng không dám ăn

Khi đi chợ, nếu thấy sườn có 3 dấu hiệu này chị em không nên mua vì cực kì độc hại:

Bề mặt sườn ướt

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.