Đu đủ - thần dược tuyệt vời cho sức khỏe

Đu đủ - vị thuốc tuyệt vời cho sức khỏe có nó bạn không cần thuốc tây nhưng ít ai biết để tận dụng!

Chống lại bệnh tim
Thành phần dinh dưỡng được tìm thấy trong đu đủ có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol. Điều này đặc biệt quan trọng, vì khi cholesterol bị oxy hóa sẽ thể dính vào thành mạch máu, đó là thời điểm có thể hình thành mảng bám nguy hiểm và có thể gây ra cơn đau tim, thậm chí là gây đột quỵ.
Có tính kháng viêm
Đu đủ có chứa một số protein tiêu hóa enzyme độc đáo, bao gồm papain và chymopapain. Các protein tiêu hóa enzyme này giúp kháng viêm giống như tính năng của vitamin C và beta-carotene có trong trái cây.
Du du - than duoc tuyet voi cho suc khoe
Ảnh minh họa. 
Giảm buồn nôn
Đu đủ là nguồn enzym phong phú giúp tiêu hóa và cân bằng a xít dạ dày. Trái cây này cũng giúp giảm buồn nôn, bao gồm cả buồn nôn do nghén. Nếu bạn đang tìm một biện pháp tự nhiên để giảm buồn nôn, Hãy ăn vài miếng đu đủ.
Tốt cho mắt
Như đã nói ở trên, đu đủ giàu vitamin A và beta caroten, rất tốt để bảo vệ mắt khỏi bị thoái hóa và thậm chí còn cải thiện thị lực. Bạn có thể uống nước ép đu đủ hoặc thêm vài miếng đu đủ vào sinh tố hay món sa lát trái cây.
Giúp giảm stress
Nghiên cứu thấy rằng vitamin C giúp điều hòa lượng hoóc môn stress, nhờ đó làm giảm stress. Đu đủ là nguồn vitamin C dồi dào và là thức ăn vặt lý tưởng cho những ngày căng thẳng và mệt mỏi.
Giúp giảm đau bụng khi “đèn đỏ”
Bạn có biết lá đu đủ là phương thuốc hiệu nghiệm để giảm đau bụng khi đèn đỏ? Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với lợi ích này. Hãy cho một chiếc lá đu đủ, quả me và muối vào một cốc nước và đun sôi. Mặc dù hỗn hợp này có mùi vị không ngon lắm, nhưng sau khi uống bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.
Kết hợp trà xanh làm giảm nguy cơ ung thư
Trong đu đủ có chứa một loại chất chống oxy hóa có tên lycopene, loại thực phẩm giàu lycopene này khi kết hợp với trà xanh thường xuyên có thể có tác dụng chống ung thư, đặc biệt làm giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến đến 86%.
Điều trị bệnh viêm khớp
Vitamin C được biết đến là chất có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm rất tốt. Trong đu đủ lại chứa rất nhiều Vitamin C, vì vậy nó có thể hỗ trợ chữa trị bệnh viêm đa khớp – một hình thức của viêm khớp dạng thấp.
Chống đông máu
Một enzyme hoạt động được gọi là fibrin được tìm thấy trong đu đủ có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa máu đông.

Thực hư chuyện tiêu diệt tế bào ung thư, virus xơ gan bằng hạt đu đủ

Chữa bách bệnh bằng hạt đu đủ - đó là phương thuốc đang được nhiều người lan truyền trên mạng. Tuy nhiên, cách chữa bệnh này có hiệu quả?

Một muỗng hạt đu đủ có thể diệt ung thư, xơ gan?

Tác dụng phụ kinh hoàng từ đu đủ ai cũng cần biết

Đu đủ là loại quả được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cần biết những tác dụng phụ của đu đủ.

Đu đủ có thể coi là “thần dược”, bởi nhiều bộ phận của cây đu đủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh.Tuy nhiên sẽ không lường hết được tác dụng phụ của đu đủ chín trong các trường hợp sau:
Đu đủ có thể coi là “thần dược”, bởi nhiều bộ phận của cây đu đủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh.Tuy nhiên sẽ không lường hết được tác dụng phụ của đu đủ chín trong các trường hợp sau:
Có thể gây sảy thai. Đu đủ xanh được xem như một bài thuốc tự nhiên đế phá thai ngoài ý muốn. Trong khi đu đủ chín được coi là an toàn và bổ dưỡng thì đu đủ xanh lại có thể làm tăng nguy cơ khiến tử cung bị co thắt do có nhựa.
 Có thể gây sảy thai. Đu đủ xanh được xem như một bài thuốc tự nhiên đế phá thai ngoài ý muốn. Trong khi đu đủ chín được coi là an toàn và bổ dưỡng thì đu đủ xanh lại có thể làm tăng nguy cơ khiến tử cung bị co thắt do có nhựa.
Nếu bà bầu ăn phải nhựa của đu đủ xanh, thai nhi có thể bị ảnh hưởng dẫn đến sảy thai hoặc sinh non, trẻ sinh ra bất thường thậm chí thai chết lưu.
 Nếu bà bầu ăn phải nhựa của đu đủ xanh, thai nhi có thể bị ảnh hưởng dẫn đến sảy thai hoặc sinh non, trẻ sinh ra bất thường thậm chí thai chết lưu.
Táo bón. Đu đủ được coi là phương thuốc chữa táo bón tự nhiên hiệu quả nhưng nếu quá lạm dụng thì kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại. Mỗi ngày bạn nên uống từ 10-12 cốc nước, để không bị táo bón. Khi hàm lượng chất xơ cao, lượng nước cũng tăng lên, phân sẽ bị cứng lại. Kết quả là bạn bị táo bón.
 Táo bón. Đu đủ được coi là phương thuốc chữa táo bón tự nhiên hiệu quả nhưng nếu quá lạm dụng thì kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại. Mỗi ngày bạn nên uống từ 10-12 cốc nước, để không bị táo bón. Khi hàm lượng chất xơ cao, lượng nước cũng tăng lên, phân sẽ bị cứng lại. Kết quả là bạn bị táo bón.
Trên thực tế, đu đủ là một món quà tuyệt vời từ thiên nhiên dành cho con người. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng một cách khôn ngoan, đu đủ có thể là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các tác dụng phụ nói trên. Đừng hoảng sợ, chỉ cần bạn cẩn trọng, nhớ kỹ các tác dụng phụ này, ăn uống điều độ, bạn sẽ có một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.
 Trên thực tế, đu đủ là một món quà tuyệt vời từ thiên nhiên dành cho con người. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng một cách khôn ngoan, đu đủ có thể là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các tác dụng phụ nói trên. Đừng hoảng sợ, chỉ cần bạn cẩn trọng, nhớ kỹ các tác dụng phụ này, ăn uống điều độ, bạn sẽ có một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.
Rối loạn hô hấp. Papain, một loại enzyme có trong lá đu đủ là loại chất dễ gây dị ứng. Ăn đu đủ với số lượng lớn có thể kích hoạt một số rối loạn hô hấp như thở khò khè, tắc nghẽn liên tục ở mũi, hen suyễn…
Rối loạn hô hấp. Papain, một loại enzyme có trong lá đu đủ là loại chất dễ gây dị ứng. Ăn đu đủ với số lượng lớn có thể kích hoạt một số rối loạn hô hấp như thở khò khè, tắc nghẽn liên tục ở mũi, hen suyễn… 
Dạ dày. Ăn quá nhiều đu đủ sẽ làm đảo lộn hệ tiêu hóa của bạn, có thể gây ra rối loạn dạ dày với các triệu chứng như là đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng trướng...Thủ phạm chính của các triệu chứng này là sự dồi dào của chất xơ và nhựa đu đủ có trong dạ dày khiến dạ dày phải co bóp nhiều . Nó thậm chí còn kích thích dạ dày gây ra những trận nôn mửa.
 Dạ dày. Ăn quá nhiều đu đủ sẽ làm đảo lộn hệ tiêu hóa của bạn, có thể gây ra rối loạn dạ dày với các triệu chứng như là đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng trướng...Thủ phạm chính của các triệu chứng này là sự dồi dào của chất xơ và nhựa đu đủ có trong dạ dày khiến dạ dày phải co bóp nhiều . Nó thậm chí còn kích thích dạ dày gây ra những trận nôn mửa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.