Đốm trắng trên cá hồi có gây hại không? Làm thế nào để loại bỏ?

Bạn có thấy những đốm trắng trên cá hồi? Cùng tìm hiểu xem nó là gì nhé!

Theo các chuyên gia, những đốm trắng trên cá hồi là một loại protein vô hại được gọi là albumin. Nó không xuất hiện trên cá hồi sống, nhưng nó sẽ hiện rõ trên da cá hồi được nấu chín.

Nó tạo thành một kết cấu trắng đục trên da, nhưng nó hoàn toàn lành mạnh và không có tác dụng phụ.

Làm thế nào để loại bỏ những đốm trắng trên cá hồi?

Dom trang tren ca hoi co gay hai khong? Lam the nao de loai bo?

Không nên nấu cá hồi quá nhanh hoặc quá chín. Cách tốt nhất để tránh những đốm trắng xuất hiện trên cá hồi là sử dụng kỹ thuật ngâm nước muối. Với cách nấu ăn này, mức albumin sẽ giảm một cách tự nhiên, do muối phá vỡ các sợi cơ của cá và ngăn chúng ép ra protein.

Ngoài ra, một cách khác để tránh đốm trắng xuất hiện trên cá hồi là nướng cá hồi trong lò. Nhớ nấu cá hồi được nấu ở nhiệt độ trung bình 51 độ C. 

Cách kiểm tra xem cá hồi có bị hỏng hay không

Dom trang tren ca hoi co gay hai khong? Lam the nao de loai bo?-Hinh-2

Nếu cá hồi có mùi khó chịu hoặc nhiều xạ, thì bạn nên tránh sử dụng cá hồi đó. Một cách khác để kiểm tra độ tươi của cá hồi là quan sát bằng mắt.

Nếu cá hồi sống có màu đỏ và chuyển sang màu hồng, tức là cá hồi đã được nấu chín. Và nếu bạn nhận thấy có cặn sữa sau khi nấu cá hồi, hoặc có bất kỳ vết đen hoặc nấm mốc nào, hãy ngay lập tức vứt bỏ cá hồi đi. 

Cuối tuần ở nhà cả ngày làm 5 món thơm nức mũi, cả nhà thèm ăn ngay

Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn chắc chắn cả nhà sẽ thích khi thưởng thức.

CHIM CÚT CHIÊN

Khoe mâm cơm đẹp như tạp chí, dân mạng rần rần xin bí quyết

Nhìn mâm cơm nhà người ta mà phát thèm! Chị vợ khoe mâm cơm đẹp như trong tạp chí, dân mạng rần rần inbox xin bí quyết nấu ăn ngon.

Khoe mam com dep nhu tap chi, dan mang ran ran xin bi quyet
 Ăn cả thế giới là sở thích của rất nhiều người, bởi vậy nên ai mà biết nấu ăn thì thường sẽ được ngưỡng mộ nhiều lắm. Chị vợ có nickname Phương Lavender đến từ Hà Nội đã chinh phục được những cư dân mạng khó tính nhất khi khoe tài nghệ vào bếp của mình.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.