Điều thần kì nào đến khi mỗi ngày ăn 1 quả mận

Mỗi ngày ăn vài quả mận sau 1 tuần điều kỳ lạ gì sẽ đến với cơ thể bạn - dành 1 phút để đọc và tìm hiểu ngay hôm nay.

Tác dụng của quả mận
Tốt cho xương khớp:
Theo India Times, quả mận có thể làm tăng đáng kể mật độ khoáng xương ở cột sống và cẳng tay.
Cải thiện trí nhớ:
Các chất chống oxy hóa trong mận giúp hồi phục các tế bào trong não bị tổn thương. Ăn 3-4 quả mận mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ hiệu quả.
Kiểm soát lượng đường trong máu:
Mận là loại trái cây có chỉ số đường huyết GI rất thấp, giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Tăng cường hệ miễn dịch
Trung bình, bà bầu cần khoảng 150mg vitamin C mỗi ngày. Với hàm lượng vitamin C dồi dào (1 quả mận nhỏ chứa tới gần 10mg vitamin C), ăn mận giúp bổ sung lượng vitamin C đáng kể cho bà bầu để nâng cao hệ miễn dịch, đặc biệt là giúp phòng ngừa các bệnh cảm cúm.
Giảm ốm nghén
Vị hơi chát, chua chua lại ngòn ngọt của quả mận giúp cảm giác buồn nôn bị đẩy lùi, nó cũng kích thích vị giác giúp mẹ bầu cảm thấy ngon miệng hơn. Vì thế, trong những tháng nghén nặng nề và chán ăn kinh khủng, mẹ bầu hãy ăn 1 vài quả mận trước bữa ăn để bớt cảm giác buồn nôn và thấy thèm ăn hơn.
Dieu than ki nao den khi moi ngay an 1 qua man
Ảnh minh họa. 
Hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón
Theo Đông y, mận có vị chua ngọt, tính bình, có công dụng thanh can điều nhiệt – trị nóng trong, giải khát, giảm ho,… và kích thích tiêu hóa. Ngoài ra, lượng chất xơ trong quả mận cũng khiến chứng táo bón đáng ghét giảm đi đáng kể.
Giúp cơ thể hấp thu sắt
Ai cũng biết sắt quan trọng với bà bầu như thế nào. Đó là lý do mà các mẹ bầu luôn cố gắng bổ sung thực phẩm giàu sắt vào thực đơn mỗi ngày. Và, mẹ cũng đừng quên vài quả mận cho bữa tráng miệng nhé, lượng vitamin C dồi dào giúp hỗ trợ sự hấp thu sắt vào cơ thể tốt hơn.
6. Làm đẹp da
Điều này có vẻ hơi “thừa” nhưng sự thật là phụ nữ, bất kể là các mẹ đang mang thai, ai cũng đều có nhu cầu làm đẹp. Nhất là trong thai kì, da thường xấu đi đáng kể với sự xuất hiện của mụn, nám và tình trạng sạm dạ. Vì thế, hãy sử dụng mặt nạ quả mận như một loại mỹ phẩm cực kì an toàn lại hiệu quả, giúp làn da sáng rõ lên.
Lưu ý khi ăn mận
Với từng ấy tác dụng cũng như đã được Y học chứng minh là không gây nóng, các mẹ bầu hoàn toàn có thể mua mận về ăn mà không cần ngậm ngùi “đợi đến mùa sau”. Tuy nhiên, khi ăn mận, các mẹ cần lưu ý:
– Rửa thật sạch và ngâm nước muối loãng trước khi ăn.
– Không nên gọt vỏ vì các chất oxy hóa tập trung chủ yếu ở phần này.
– Không ăn mận khi đói vì mận chua sẽ không tốt cho dạ dày.
– Không nên ăn quá nhiều mận trong một ngày (bất cứ thực phẩm gì, dù tốt đến mấy cũng không nên lạm dụng). Chỉ nên ăn vài quả mỗi ngày là đủ.
– Vì mận có vị chua, chát nên rất hợp với chấm muối ớt. Tuy nhiên, đồ ăn mặn và cay không được khuyến khích cho bà bầu, vì thế hãy hạn chế chấm nhiều muối và không nên ăn quá cay.
Mận ăn quả tươi là ngon nhất, hoặc có thể ép nước hay làm mận khô cũng khá hấp dẫn. Vì thế nên đừng bỏ lỡ mùa mận các mẹ bầu nhé!

Giật mình với tác hại bất ngờ của quả mận

(Kiến Thức) - Sẽ có nhiều người giật mình khi được biết tác hại của quả mận có thể khá nghiêm trọng, dĩ nhiên là chỉ khi ăn quá nhiều.

Giat minh voi tac hai cua qua man khi an qua nhieu
Quả mận rất giàu vitamin và dưỡng chất, có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp nếu được dùng vừa phải: thanh lọc máu, khỏe tim, chống lão hóa, sáng mắt, làm đẹp da, tóc...
Giat minh voi tac hai cua qua man khi an qua nhieu-Hinh-2
Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều thì tác hại của quả mận sẽ là điều bạn cần tính đến. Trước hết là bởi mận chứa nhiều  oxalat, một chất có thể ngăn cản hấp thu canxi khi dùng quá nhiều. 
Giat minh voi tac hai cua qua man khi an qua nhieu-Hinh-3
 Chất oxalate là yếu tố gây sỏi thận và bàng quang khi bạn ăn quá nhiều loại quả hấp dẫn này. Canxi không được hấp thu do tác động của oxalate sẽ kết tủa trong đường tiết niệu gây sỏi thận, bàng quang.
Giat minh voi tac hai cua qua man khi an qua nhieu-Hinh-4
 Vì vậy, những người có bệnh thận nên thận trọng khi ăn mận, tuyệt đối không ăn nhiều, thậm chí nên hỏi bác sĩ xem có được phép ăn hay không.
Giat minh voi tac hai cua qua man khi an qua nhieu-Hinh-5
 Ăn quá nhiều mận cũng gió phần gây các cơn đau dạ dày, bởi mận chứa nhiều axit. Người có vấn đề về dạ dày nên tránh mận hoặc chỉ ăn một vài quả.
Giat minh voi tac hai cua qua man khi an qua nhieu-Hinh-6
 Những người ăn quá nhiều mận dễ bị ê buốt răng do axit. Nguy cơ sâu răng cũng tăng cao ở những người ăn nhiều mận.
Giat minh voi tac hai cua qua man khi an qua nhieu-Hinh-7
Vì vậy, bạn đừng cậy răng khỏe để ăn một lúc nửa cân mận, và cũng không nên khuyến khích trẻ em ăn nhiều.  
Giat minh voi tac hai cua qua man khi an qua nhieu-Hinh-8
 Đừng cố làm dịu cơn đói bằng những quả mận ngay cả khi không có gì khác để ăn. Ăn mận lúc đói rất hại cho dạ dày.
Giat minh voi tac hai cua qua man khi an qua nhieu-Hinh-9
 Nên rửa mận thật sạch trước khi ăn, tốt nhất là ngâm với nước muối loãng hoặc sục ozone để diệt khuẩn.
Giat minh voi tac hai cua qua man khi an qua nhieu-Hinh-10
 Sẽ là quá nhiều nếu bạn ăn trên 10 quả mận mỗi ngày. Mận tính nóng, cũng sẽ dễ gây nổi mụn, nhất là những người cơ địa dị ứng.

Cục ghét to bằng quả mận trốn trong... rốn vì ở bẩn

(Kiến Thức) - Hình ảnh về một ca lấy hòn đá to bằng quả mận trốn trong... rốn ra vừa được lan truyền với tốc độ nhanh chóng trên internet.

Nếu các bạn có thói quen lười tắm hoặc khi tắm hay bỏ qua một vài "khu vực" trên cơ thể thì đây sẽ là lời cảnh báo cho các bạn.
Video ghi lại quá trình bác sỹ thực hiện việc lấy một hòn đá to bằng quả mận trốn trong... rốn bệnh nhân ra. Mặc dù vậy, đây không phải đá, sỏi hay dị vật gì đó vô tình chui lọt vào nạn nhân mà thực chất đây là một cục ghét trong rốn được hình thành từ những mô da chết tích tụ lại lâu ngày và có độ cứng như một cục đá vậy.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.