Các món ăn độc đáo bạn nên thử khi đến Malaysia xem chung kết AFF Cup 2018
(Kiến Thức) - Nếu có cơ hội đến Malaysia xem chung kết AFF Cup 2018, bạn nhất định phải thử các món ăn độc đáo nơi đây. Ẩm thực Malaysia rất ngon, thích hợp với hầu hết mọi người, nhiều người kén ăn nhất cũng phải khen ngon.
Nasi Lemak: Đây là bữa ăn sáng yêu thích nhất của người Malaysia, thường được gói trong lá chuối. Bên trong là cơm trắng được nấu cùng với sữa hoặc kem dừa nên có mùi rất thơm, ăn kèm với cá cơm chiên, sambal (bột tôm cay), trứng chiên hoặc luộc, đôi khi có thêm chút đậu phộng. |
Roti canai: Người Malaysia gọi đây là bánh xèo, món này có nguồn gốc từ Ấn Độ, phần bột được tráng mỏng rồi cuộn lại, ăn kèm với súp đậu lăng hoặc cà ri cá. Món này không dùng đũa hay thìa mà phải được ăn bằng tay không.
|
Dim sum: Đây là món ăn độc đáo của Malaysia rất phù hợp với du khách thích đồ ăn nhẹ cho bữa sáng. Ở Malaysia có rất nhiều cửa hàng bán dim sum ngon, hầu hết đều được bày biện trên những xửng tre trông rất hấp dẫn.
|
Trứng chần: Trứng sẽ được đựng trong một chiếc chén nhỏ có rắc thêm chút tiêu bên trên rồi đem đi hấp. Món trứng kiểu nầy phải ở dạng lòng đào, phần lòng trắng vẫn còn dẻo và lòng đỏ thì sánh đặc, khi ăn chỉ cần cho thêm một chút nước tương nữa là hoàn hảo.
|
Bánh cà ri thường được ăn rất nhiều vào buổi sáng. Những chiếc bánh nhỏ bên trong có nhân khoai tây cà ri hoặc thịt gà sẽ được đem chiên phồng. Bánh này có lớp vỏ giòn tan bên ngoài, ăn kèm với một chút dưa chua nữa là ngon hết sảy.
|
Apam balik: Món ăn Malaysia này rất thơm và ngon, nó thường được nhồi cùng với các loại hạt, sốt socola, đôi khi là kem hoặc quả việt quất.
|
Nasi kunyit: Món cơm nếp này có màu vàng của nghệ, thường ăn với cà ri gà. Chỉ vào những dịp đặc biệt hoặc lễ kỷ niệm, du khách mới có thể tìm mua thấy chúng tại một số khu chợ như Ramadan, hoặc đi khi là chợ sáng sớm.
|
Tosai: Cũng là bánh kếp, tuy nhiên Tosai được phục vụ dưới dạng cuộn dài. Thực khách có nhiều sự lựa chọn sốt ăn kèm bánh như sữa chua, sốt chua cay hay và các loại gia vị truyền thống của Malaysia.
|
Wan tan mee: Đây là món ăn của người Malaysia bao gồm bánh bao, hoành thánh, thịt heo thái mỏng, nước dùng cùng nước sốt hàu đậm đà. Phần nước sốt ăn cùng rất ngon, mọi người có thể ăn kèm với bánh mì cũng rất phù hợp.
|
Bánh mì nướng Kaya: Chiếc bánh mì phủ đầy mứt dừa ngọt ngào này sẽ là món ăn khởi đầu cho ngày mới của người Malaysia. Bạn có thể thưởng thức món bánh này với một tách cà phê hoặc trà. Ảnh: Theculturetrip, Internet. |
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
10 món ăn vặt Malaysia nhìn thôi cũng đủ “ứa nước miếng”
(Kiến Thức) - Ngoài các món ăn chính đa dạng, Malaysia còn là thiên đường ngọt ngào từ đồ tráng miệng đầy màu sắc, hấp dẫn và thiết thực cho nhu cầu của các thực khách.
Ais Batu Campur: Ais Batu Campur thường được gọi tắt là ABC. Món ăn vặt Malaysia gồm nhiều thành phần hấp dẫn như sữa bào, đường, dừa, lạc rang, các loại đậu, ngô... Ngoài ra, ở một số nơi, người ta sẽ cho thêm trái cây tươi, lát xoài ngâm, một ít kem để món ăn thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Tourism Malaysia. |
Chendul: Món ăn vặt này khá giống món bánh lọt quen thuộc của nước ta. Tuy nhiên người dân Malaysia thường cho thêm đậu đỏ vào món này. Chendul bán rất chạy vào những ngày thời tiết nắng nóng, vì món này ăn rất mát. Ảnh: House of Annie.
|
Apom Balik là một loại bánh hấp dẫn được làm từ bột gạo nếp và bột ngô. Ngoài ra nguyên liệu còn có thêm trứng để tăng độ béo ngậy cho món ăn. Ảnh: Traveltriangle.
|
Leng Chee Kang: Món ăn truyền thống của Malaysia này gồm nhãn, hạt sen, hồng khô, hạt đười ươi và trứng chim cút ngập trong nước luộc đường sẽ giúp bạn xóa tan nhanh những lo lắng. Leng Chee Kang có thể ăn lúc nóng hoặc bạn có thể cho thêm đá lạnh trong những ngày nóng thiêu đốt. Ảnh: Flickr.
|
Batu Maung Satay: Món ăn có tên khá dài này chính là thịt xiên que nướng. Ban đêm trên đường phố Lorong Baru của Malaysia tràn ngập các xe bán món ăn hấp dẫn này. Có đủ các loại thịt như: heo, gà, bò… nướng thơm phức và được ăn kèm với dưa chuột, hành tây. Ảnh: Traveltriangle.
|
Kuih Lapis: Món tráng miệng ngọt ngào và đầy màu sắc, Kuih Lapis có lẽ là một trong những thực phẩm biểu tượng cho Malaysia. Bánh pudding được làm từ bột gạo với nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Món tráng miệng này phổ biến trên khắp đất nước Malaysia. Ảnh: Maria.
|
Bubur Cha Cha: Món chè mát lạnh là tổng hòa của nhiều hương vị như bùi bùi của khoai sọ, khoai lang, béo ngậy nước cốt dừa, ngọt thanh đường thốt nốt và chuối... Ảnh: A Skinny Dish.
|
Wonton Mee rất được người dân bản địa ưa chuộng. Đây chính là mì xào khô vàng ruộm xen lẫn màu xanh tươi của rau cải. Đặc biệt món này được ăn kèm với ớt ngâm và nước sốt sambal cay lạ miệng.Ảnh: Internet.
|
Ondeh Ondeh là một món ăn tinh túy của Malaysia, được làm từ bột gạo nếp hoặc khoai lang, nhân dừa và đường thốt nốt. Khi bạn cắn một miếng, nhân ngọt ngào từ trong chảy ra ngoài trông rất hấp dẫn, thú vị. Ảnh: El Mundo Eats.
|
Chee cheong Fun: Món ăn hấp dẫn với phần bột trắng mịn ăn kèm nước sốt màu đen ngọt ngào. Ngoài ra nó thường được cho thêm một ít tương ớt để tăng hương vị của món ăn. Trên mặt bánh sẽ được rắc chút mè trông cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: Vkeong. |
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.