Điểm mặt những món ăn siêu bẩn, đến người bán còn phát sợ

Những món ăn dưới đây đều rất hút khách nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ vệ sinh an toàn thực phẩm mà chúng ta không ngờ tới. Thậm chí, chính người chế biến chúng cũng phát sợ...

Quán ốc vỉa hè
Ốc vỉa hè là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Ốc không phải là món ăn gây hại cho sức khoẻ mà quá trình chế biến ốc là yếu tố ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của bạn. Việc chế biến ốc không sạch, kém vệ sinh sẽ làm cho bạn bị đau bụng, đi ngoài....
Nem chua rán
Nem chua rán cũng là món ăn yêu thích được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong dịp 20/10 này. Không một ai có thể chối được sự hấp dẫn của món ăn vặt vỉa hè này. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này thì hãy cân nhắc vì nếu bạn ăn phải nem chua rán làm từ thịt lợn ôi thiu hay tẩm ướp hoá chất độc hại có thể gây ra hiện tượng nhức đầu, buồn nôn và bị ngộ độc thực phẩm......
Ngoài ra nem chua rán sử dụng dầu mỡ, chiên dầu nhiều lần tạo ra axit béo dạng xấu gây ra đau bụng, khó tiêu và ảnh hưởng tới hệ tim mạch dễ gây ra béo phì.
Chân gà nướng
Diem mat nhung mon an sieu ban, den nguoi ban con phat so
 
Chân gà nướng là một trong số những món ăn hấp dẫn với những người thích uống rượu bia và với các bạn trẻ yêu thích mùi vị và màu sắc món ăn mang lại. Đặc biệt ngày 20/10, phù hợp cho những cuộc tụ tập nhiều bạn đã chọn món ăn này. Nhưng việc ăn chân gà nướng lại chứa nhiều nguy cơ gây hại cho sức khoẻ của bạn.
Hiện nay tình trạng nhập chân gà thối không rõ nguồn gốc hay được tẩm ướp các hoá chất độc hại để món ăn luôn được tươi ngon cũng như màu sắc bắt mắt, hay chân gà được nướng trên vỉ bẩn gây mất vệ sinh. Đây là những lý do chủ yếu khiến cho món ăn này được xếp vào danh sách các món ăn vỉa hè không nên sử dụng.
Trân châu
Nhiều chủ quán tiết lộ, các loại trân châu trong trà sữa hoặc các loại chè chủ yếu được nhập từ nước ngoài (nhiều loại trân châu đen xuất xứ Trung Quốc) hoặc lấy mối từ các cơ sở gia công ở các khu vực ngoại ô Hà Nội.
Đầu năm 2012, một phóng sự tại Trung Quốc đã tiết lộ nguồn collagen làm thạch, trân châu được lấy từ… giày rách.
Trà sữa trân châu đang là một thứ đồ uống được ưa chuộng ở Trung Quốc (Ảnh minh họa).Trà sữa trân châu đang là một thứ đồ uống được ưa chuộng ở Trung Quốc (Ảnh minh họa).
Tại Việt Nam, tuy chưa phát hiện cách làm tương tự nhưng việc chế biến thủ công các loại trân châu cũng được coi là kém sạch đồng thời sử dụng một vài nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Các cơ sở sản xuất trân châu thường sản xuất theo kiểu thủ công, nguyên liệu không được che đậy, trân châu thành phẩm phơi trên nền đất.
Do nhu cầu ngày một phong phú của giới trẻ, các chủ quán còn nhập thêm các hương liệu không rõ nhãn mác và thuê các chủ sản xuất trân châu thêm vào thành phần làm trân châu như hương sâm dứa, hương nho, hương dâu…
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hà, Khoa Giải phẫu bệnh tế bào, Bệnh viện K, những loại hóa chất trôi nổi bán trên thị trường chứa một hàm lượng lớn các hóa chất độc hại tạo màu, tạo mùi, saccharin và các chất bảo quản.
Những loại hóa chất và hương liệu này hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng, nếu tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây nhiều loại bệnh, rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Nếu uống phải lượng nhỏ, người bệnh có thể bị dị ứng, tiêu chảy, ngộ độc thể nhẹ và thể nặng.
Bún, phở, miến
Bún phở miến là những món ăn được nhiều người lựa chọn ăn thay cơm trong mùa hè. Tuy nhiên, những sợi bún trắng ngần, óng ả, đẹp mặt lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn chúng ta có thể tượng tưởng.
Nhiều cơ sở sản xuất đã bị phát hiện có sử dụng hàn the, chất làm trắng quang học trong quá trình làm bún để cho ra sợi bún thành phẩm mập, trắng...
Ngoài ra các loại bún, phở, miến luộc sẵn để qua đêm còn rất dễ bị ôi thiu trong tiết trời nóng bức của mùa hè.
Khi ăn phải những loại bún phở miến không đảm bảo vệ sinh này, thực khách có thể bị tổn thương màng nhầy của dạ dầy và thực quản, viêm loét dạ dày, suy gan thận, ung thư.
Hãy chú ý bảo vệ sức khỏe khi ăn uống ngoài hàng quán!

Các món ăn độc đáo bạn nên thử khi đến Malaysia xem chung kết AFF Cup 2018

(Kiến Thức) - Nếu có cơ hội đến Malaysia xem chung kết AFF Cup 2018, bạn nhất định phải thử các món ăn độc đáo nơi đây. Ẩm thực Malaysia rất ngon, thích hợp với hầu hết mọi người, nhiều người kén ăn nhất cũng phải khen ngon.

Cac mon an doc dao ban nen thu khi den Malaysia xem chung ket AFF Cup 2018

Nasi Lemak: Đây là bữa ăn sáng yêu thích nhất của người Malaysia, thường được gói trong lá chuối. Bên trong là cơm trắng được nấu cùng với sữa hoặc kem dừa nên có mùi rất thơm, ăn kèm với cá cơm chiên, sambal (bột tôm cay), trứng chiên hoặc luộc, đôi khi có thêm chút đậu phộng.

Cac mon an doc dao ban nen thu khi den Malaysia xem chung ket AFF Cup 2018-Hinh-2
Roti canai: Người Malaysia gọi đây là bánh xèo, món này có nguồn gốc từ Ấn Độ, phần bột được tráng mỏng rồi cuộn lại, ăn kèm với súp đậu lăng hoặc cà ri cá. Món này không dùng đũa hay thìa mà phải được ăn bằng tay không.
Cac mon an doc dao ban nen thu khi den Malaysia xem chung ket AFF Cup 2018-Hinh-3
Dim sum: Đây là món ăn độc đáo của Malaysia rất phù hợp với du khách thích đồ ăn nhẹ cho bữa sáng. Ở Malaysia có rất nhiều cửa hàng bán dim sum ngon, hầu hết đều được bày biện trên những xửng tre trông rất hấp dẫn.
Cac mon an doc dao ban nen thu khi den Malaysia xem chung ket AFF Cup 2018-Hinh-4
Trứng chần: Trứng sẽ được đựng trong một chiếc chén nhỏ có rắc thêm chút tiêu bên trên rồi đem đi hấp. Món trứng kiểu nầy phải ở dạng lòng đào, phần lòng trắng vẫn còn dẻo và lòng đỏ thì sánh đặc, khi ăn chỉ cần cho thêm một chút nước tương nữa là hoàn hảo.
Cac mon an doc dao ban nen thu khi den Malaysia xem chung ket AFF Cup 2018-Hinh-5
Bánh cà ri thường được ăn rất nhiều vào buổi sáng. Những chiếc bánh nhỏ bên trong có nhân khoai tây cà ri hoặc thịt gà sẽ được đem chiên phồng. Bánh này có lớp vỏ giòn tan bên ngoài, ăn kèm với một chút dưa chua nữa là ngon hết sảy.
Cac mon an doc dao ban nen thu khi den Malaysia xem chung ket AFF Cup 2018-Hinh-6
Apam balik: Món ăn Malaysia này rất thơm và ngon, nó thường được nhồi cùng với các loại hạt, sốt socola, đôi khi là kem hoặc quả việt quất.
Cac mon an doc dao ban nen thu khi den Malaysia xem chung ket AFF Cup 2018-Hinh-7
Nasi kunyit: Món cơm nếp này có màu vàng của nghệ, thường ăn với cà ri gà. Chỉ vào những dịp đặc biệt hoặc lễ kỷ niệm, du khách mới có thể tìm mua thấy chúng tại một số khu chợ như Ramadan, hoặc đi khi là chợ sáng sớm.
Cac mon an doc dao ban nen thu khi den Malaysia xem chung ket AFF Cup 2018-Hinh-8
Tosai: Cũng là bánh kếp, tuy nhiên Tosai được phục vụ dưới dạng cuộn dài. Thực khách có nhiều sự lựa chọn sốt ăn kèm bánh như sữa chua, sốt chua cay hay và các loại gia vị truyền thống của Malaysia.
Cac mon an doc dao ban nen thu khi den Malaysia xem chung ket AFF Cup 2018-Hinh-9
Wan tan mee: Đây là món ăn của người Malaysia bao gồm bánh bao, hoành thánh, thịt heo thái mỏng, nước dùng cùng nước sốt hàu đậm đà. Phần nước sốt ăn cùng rất ngon, mọi người có thể ăn kèm với bánh mì cũng rất phù hợp.
Cac mon an doc dao ban nen thu khi den Malaysia xem chung ket AFF Cup 2018-Hinh-10
Bánh mì nướng Kaya: Chiếc bánh mì phủ đầy mứt dừa ngọt ngào này sẽ là món ăn khởi đầu cho ngày mới của người Malaysia. Bạn có thể thưởng thức món bánh này với một tách cà phê hoặc trà. Ảnh: Theculturetrip, Internet.

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

10 món ăn vặt Malaysia nhìn thôi cũng đủ “ứa nước miếng”

(Kiến Thức) - Ngoài các món ăn chính đa dạng, Malaysia còn là thiên đường ngọt ngào từ đồ tráng miệng đầy màu sắc, hấp dẫn và thiết thực cho nhu cầu của các thực khách.

10 mon an vat Malaysia nhin thoi cung du “ua nuoc mieng”

Ais Batu Campur: Ais Batu Campur thường được gọi tắt là ABC. Món ăn vặt Malaysia gồm nhiều thành phần hấp dẫn như sữa bào, đường, dừa, lạc rang, các loại đậu, ngô... Ngoài ra, ở một số nơi, người ta sẽ cho thêm trái cây tươi, lát xoài ngâm, một ít kem để món ăn thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Tourism Malaysia.

10 mon an vat Malaysia nhin thoi cung du “ua nuoc mieng”-Hinh-2
Chendul: Món ăn vặt này khá giống món bánh lọt quen thuộc của nước ta. Tuy nhiên người dân Malaysia thường cho thêm đậu đỏ vào món này. Chendul bán rất chạy vào những ngày thời tiết nắng nóng, vì món này ăn rất mát. Ảnh: House of Annie.
10 mon an vat Malaysia nhin thoi cung du “ua nuoc mieng”-Hinh-3
Apom Balik là một loại bánh hấp dẫn được làm từ bột gạo nếp và bột ngô. Ngoài ra nguyên liệu còn có thêm trứng để tăng độ béo ngậy cho món ăn. Ảnh: Traveltriangle.
10 mon an vat Malaysia nhin thoi cung du “ua nuoc mieng”-Hinh-4
Leng Chee Kang: Món ăn truyền thống của Malaysia này gồm nhãn, hạt sen, hồng khô, hạt đười ươi và trứng chim cút ngập trong nước luộc đường sẽ giúp bạn xóa tan nhanh những lo lắng. Leng Chee Kang có thể ăn lúc nóng hoặc bạn có thể cho thêm đá lạnh trong những ngày nóng thiêu đốt. Ảnh: Flickr.
10 mon an vat Malaysia nhin thoi cung du “ua nuoc mieng”-Hinh-5
Batu Maung Satay: Món ăn có tên khá dài này chính là thịt xiên que nướng. Ban đêm trên đường phố Lorong Baru của Malaysia tràn ngập các xe bán món ăn hấp dẫn này. Có đủ các loại thịt như: heo, gà, bò… nướng thơm phức và được ăn kèm với dưa chuột, hành tây. Ảnh: Traveltriangle.
10 mon an vat Malaysia nhin thoi cung du “ua nuoc mieng”-Hinh-6
Kuih Lapis: Món tráng miệng ngọt ngào và đầy màu sắc, Kuih Lapis có lẽ là một trong những thực phẩm biểu tượng cho Malaysia. Bánh pudding được làm từ bột gạo với nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Món tráng miệng này phổ biến trên khắp đất nước Malaysia. Ảnh: Maria.
10 mon an vat Malaysia nhin thoi cung du “ua nuoc mieng”-Hinh-7
Bubur Cha Cha: Món chè mát lạnh là tổng hòa của nhiều hương vị như bùi bùi của khoai sọ, khoai lang, béo ngậy nước cốt dừa, ngọt thanh đường thốt nốt và chuối... Ảnh: A Skinny Dish.
10 mon an vat Malaysia nhin thoi cung du “ua nuoc mieng”-Hinh-8
Wonton Mee rất được người dân bản địa ưa chuộng. Đây chính là mì xào khô vàng ruộm xen lẫn màu xanh tươi của rau cải. Đặc biệt món này được ăn kèm với ớt ngâm và nước sốt sambal cay lạ miệng.Ảnh: Internet.
10 mon an vat Malaysia nhin thoi cung du “ua nuoc mieng”-Hinh-9
Ondeh Ondeh là một món ăn tinh túy của Malaysia, được làm từ bột gạo nếp hoặc khoai lang, nhân dừa và đường thốt nốt. Khi bạn cắn một miếng, nhân ngọt ngào từ trong chảy ra ngoài trông rất hấp dẫn, thú vị. Ảnh: El Mundo Eats.
10 mon an vat Malaysia nhin thoi cung du “ua nuoc mieng”-Hinh-10

Chee cheong Fun: Món ăn hấp dẫn với phần bột trắng mịn ăn kèm nước sốt màu đen ngọt ngào. Ngoài ra nó thường được cho thêm một ít tương ớt để tăng hương vị của món ăn. Trên mặt bánh sẽ được rắc chút mè trông cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: Vkeong.

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.