Đầu bếp nổi tiếng dữ dằn chê thức ăn máy bay

Gordon Ramsay - vị giám khảo nổi tiếng nóng tính của MasterChef Mỹ - chia sẻ ông không bao giờ muốn ăn đồ ăn trên máy bay.

Đồ ăn trên máy bay thường bị đánh giá là không ngon. Đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay, giám khảo của các chương trình truyền hình thực tế ăn khách như MasterChef hay Kitchen Nightmares, cho biết: “Không đời nào tôi ăn trên máy bay. Tôi từng làm việc cho một hãng hàng không trong 10 năm, do đó tôi biết thức ăn đã ở đâu và đi đâu, mất bao lâu để chúng lên được máy bay”.
Dau bep noi tieng du dan che thuc an may bay
Gordon Ramsay là đầu bếp nổi tiếng người Anh, sở hữu chuỗi nhà hàng đoạt 16 sao Michellin. Ông gây ấn tượng mạnh với những câu nói thẳng thắn và tính tình nóng nảy trên các show truyền hình nấu ăn. Ảnh: Huffington Post. 
Vị giám khảo khó tính đến mức khiến các thí sinh bật khóc này thực tế đã phát triển thực đơn cho một hãng hàng không. Thời gian để thức ăn lên được máy bay thường khá dài. Phần lớn các suất ăn được chuẩn bị trong nhà máy gần sân bay và đem đông lạnh sau khi chế biến. Chúng được đưa ra đường băng, chất lên máy bay và hâm nóng lại trước khi đem ra phục vụ hành khách.
Dau bep noi tieng du dan che thuc an may bay-Hinh-2
Cơ sở sản xuất đồ ăn của hãng Emirates. Ảnh: CNN. 
Theo hướng dẫn từ Hiệp hội Dịch vụ Hàng không quốc tế, các bữa ăn nóng chỉ được chế biến trong vòng 72 tiếng trước chuyến bay. An toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, do đó hiếm khi có trường hợp ngộ độc thức ăn trên máy bay.
Tuy nhiên, một số sự cố đã xảy ra, như trường hợp tôm nhiễm bẩn khiến hành khách trên chuyến bay của hãng Aerolineas ngộ độc vào năm 1992. Các thanh tra cũng phát hiện nhiều vi phạm ở cơ sở sản xuất thực phẩm ở sân bay Los Angeles, hay vụ điều tra “20/20” năm 2012, trong đó nhiều cơ sở có gián, chuột… Do đó, nếu bạn không yên tâm, tốt nhất hãy đem theo đồ ăn riêng của mình.

Bóc mẽ lý do đồ ăn trên máy bay thường dở tệ

Tại sao đồ ăn trên máy bay thường không ngon và thậm chí dở tệ? Điều khiến hành khách kém hài lòng này mới đây đã được giải mã.

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, nguyên nhân khiến hương vị đồ ăn trên máy bay không ngon chính là do âm thanh.

Boc me ly do do an tren may bay thuong do te
 Tiếng ồn có thể khiến khẩu vị của con người thay đổi (Ảnh: Daily Mail)

Máy bay gặp nạn, dây an toàn có giúp bạn thoát chết?

Thắt dây an toàn là điều mà hành khách luôn được nhắc nhở khi lên máy bay, nhưng sự thực điều đó có giúp bạn thoát chết khi máy bay gặp nạn? 

Nhiều người dùng mạng Internet cho rằng dây an toàn chỉ giúp xác định nhân thân hành khách sau khi máy bay gặp nạn. Tuy nhiên, một tiếp viên hàng không cho biết điều đó hoàn toàn không đúng.
Heather Poole, một nữ tiếp viên hàng không, tác giả cuốn Cruising Attitude: Tales of Crashpads, Crew Drama and Crazy Passengers (Tạm dịch: Bay trên cao: Những câu chuyện về chỗ ở miễn phí, bi kịch của phi hành đoàn, và các vị khách điên rồ) cho biết: "Đó là điều ngớ ngẩn nhất tôi từng nghe nói. Các hành khách thường đổi chỗ. Chúng tôi không phải lúc nào cũng cố gắng bắt họ về đúng ghế. Một số hãng, như Southwest Airlines, không chỉ định chỗ ngồi. Ai tới trước thì được chọn trước".
May bay gap nan, day an toan co giup ban thoat chet?

Các hành khách được yêu cầu thắt dây an toàn khi có đèn tín hiệu. Ảnh: Telegraph. 

Cô cho biết, thắt dây an toàn là để tránh bị thương khi máy bay gặp phải nhiễu loạn không khí. Heather giải thích: “Lý do chúng ta phải thắt dây an toàn, kể cả phi hành đoàn, là để không bị va vào máy bay.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.