“Danh sách đen” những thực phẩm có hại cần tránh

Thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt xông khói hay mì ăn liền, gan lợn không sạch... là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn hàng ngày.

Các loại thịt đã qua chế biến
Các sản phẩm thịt chế biến nhiều nhất, bao gồm các loại thịt nguội, thịt xông khói, xúc xích, thường chứa chất bảo quản hóa học làm chúng luôn tươi và hấp dẫn, nhưng đây cũng là tác nhân gây ung thư. Hàm lượng muối nitrit và nitrat trong loại thực phẩm này đã qua chế biến có liên quan đến việc tăng đáng kể nguy cơ đại tràng và các hình thức khác của bệnh ung thư.
Đàn ông ăn nhiều xúc xích cũng như các thực phẩm chế biến sẵn làm từ thịt đỏ (thịt xông khói, thịt muối...) có nguy cơ suy tim hơn so với những người ít ăn.
Dưa muối chưa kỹ
Dưa muối tuy rất ngon miệng và có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức cực kỳ hiệu quả, tuy nhiên nó chỉ thật sự an toàn khi được muối kỹ, đạt độ “chín” cơ bản, nếu không các loại dưa muối chưa kỹ chính là nguyên nhân, là mầm mống gây hại sức khỏe con người rất nguy hiểm đấy. Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần, nên nếu bạn ăn dưa muối trong giai đoạn này, đặc biệt là ăn sống sẽ làm tăng hàm lượng nitrate vào trong cơ thể, rất có hại đấy.
Gan
“Danh sach den” nhung thuc pham co hai can tranh
Ảnh minh họa. 
Cần tránh ăn gan lợn đặc biệt là ở những con lợn bị viêm gan hoặc ung thư, gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh hơn.
Gan lợn chứa nhiều vitamin A và các nguyên tố vi lượng nhưng cũng là nơi tập trung các chất cặn bã nên nếu ăn nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe. Gan lợn có nhiều nguy cơ với sức khỏe hơn so với gan các loại gia cầm như gà, vịt. Nguyên nhân là thức ăn của loài động vật này có thể chứa nhiều chất độc hại như phân bón, thuốc trừ sâu... Các ký sinh trùng như sán lá cũng thường trú ngụ ở bộ phận này.
Mì ăn liền
Mì ăn liền hầu như không cung cấp bất cứ dưỡng chất nào cho cơ thể. Một gói mì ăn liền có thể chứa đến 2.000 mg muối, nhiều hơn 4 lần so với lượng muối Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị cơ thể cần mỗi ngày, khiến bạn dễ bị huyết áp cao và đột quỵ.

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn Youtube

Những bức tranh đẹp không thể rời mắt làm từ thực phẩm

(Kiến Thức) - Với những thực phẩm sẵn có, nhà nhiếp ảnh người Anh đã thỏa sức sáng tạo thành những bức tranh từ thực phẩm đẹp mê li không thể rời mắt.

Nhung buc tranh dep khong roi mat hoan toan tu thuc pham
 Một nhiếp ảnh gia đã gây được sự chú ý khi tung ra bộ ảnh những bức tranh từ thực phẩm. Ông đã thỏa sức sáng tạo và biến những thực phẩm thường ngày thành những tác phẩm nghệ thuật có hồn vô cùng đặc sắc.
Nhung buc tranh dep khong roi mat hoan toan tu thuc pham-Hinh-2
 Nhiếp ảnh gia Chris Warner đã tạo những bức ảnh cảnh quan thiên nhiên bằng cách sử dụng thực phẩm là vật liệu chính. Ông cho hay, vật liệu này có sự đa dạng về hình dạng, kết cấu và màu sắc. Thế nhưng nó cũng có một bất lợi là không thể để lâu được.

5 thực phẩm nổi tiếng giúp bạn không ốm nên ăn nhiều suốt năm 2016

Trong năm 2016 này, bạn nên tăng cường ăn những thực phẩm lành mạnh có lợi cho sức khỏe sau để cả năm khỏe mạnh, không bị ốm đau nhé.

Hồng ngâm

Hồng là một thực phẩm lành mạnh và rất hoàn hảo để giữ gìn sức khỏe của bạn được tốt nhất mỗi ngày. Thậm chí, nếu bạn muốn giảm cân, bạn có thể thực hiện chế độ giảm cân kết hợp với việc ăn quả hồng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.