Đang ăn bánh bao phát hiện nhân thịt chuột, người đàn ông sốc nặng

(Kiến Thức) - Bị khách phản ánh, chủ cửa hàng phản bác, bánh bao nhà anh được làm thủ công từng chiếc một, không thể có chuyện quấn cả một cái đầu chuột to đùng vào nhân bánh bao mà không biết.

Theo thông tin đăng tải, cô Tôn, ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến mới đây cùng người nhà ra ngoài chơi. Lúc đi về gia đình cô có mua một túi bánh bao nhân rau thịt của một cửa hàng trên phố.
Chẳng ngờ, khi chồng cô vừa cắn miếng bánh đầu tiên lập tức nhận ra điều khác lạ sau đó quăng bỏ cả túi bánh bao. Chiếc bánh lăn trên mặt đất, lộ ra một miếng thịt lạ lùng.
Nhìn kỹ hơn, cô Tôn và chồng hoảng hồn khi phát hiện, miếng thịt đó không phải là thịt lợn hay thịt gà, mà là một cái đầu chuột hoàn chỉnh và 1/3 cơ thể phía trên.
Dang an banh bao phat hien nhan thit chuot, nguoi dan ong soc nang
 Chiếc bánh bao khiến gia đình cô Tôn hết hồn.
Phẫn nộ bởi vệ sinh an toàn thực phẩm của cửa hàng bán bánh bao, cô Tôn chụp ảnh lại và đăng tải lên mạng, lan truyền thông tin về chiếc bánh bao nhân thịt chuột. Ngay sau đó, truyền thông địa phương có liên lạc với chủ cửa hàng bánh bao.
Nhận phỏng vấn, chủ cửa hàng cho biết, bánh bao nhà anh được làm thủ công từng chiếc một, không thể có chuyện quấn cả một cái đầu chuột to đùng vào nhân bánh bao mà không hề hay biết.
Chủ cửa hàng và nhân viên cũng công khai quy trình làm một chiếc bánh bao hoàn chỉnh, từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến khi hấp chín.
Dang an banh bao phat hien nhan thit chuot, nguoi dan ong soc nang-Hinh-2
 Chủ quán bánh bao cho rằng mình bị oan, không thể có chuyện phi lý như vậy xảy ra. 
Sau đó, các ban ngành liên quan đã đến điều tra vệ sinh an toàn thực phẩm của cửa hàng. Mặc dù bên trong cửa hàng hơi lộn xộn và một số bộ phận không đủ các tiêu chuẩn vệ sinh nhưng không có bất cứ tình trạng bất thường nào.
Chủ cửa hàng sau đó tức giận kêu oan, thẳng thắn nói: "Bảo là con muỗi, con ruồi còn có thể. Đằng này con chuột to như thế, làm sao có thể chui vào làm nhân bánh bao, muốn vu oan giá họa cũng đừng phi lý như thế!".
Hiện, nhân viên cục an toàn thực phẩm thành phố đang thu thập thêm chứng cứ rồi mới xử lý, giải quyết. Trong thời gian này, cửa hàng bánh bao phải tạm ngừng kinh doanh.

Câu chuyện bất ngờ đằng sau món bánh bao “chó không thèm” của Trung Quốc

(Kiến Thức) - Món bánh bao chó không thèm hay còn được gọi là món Cẩu Bất Lý được xếp vào là một trong 3 món ăn nổi tiếng nhất ở Thiên Tân, Trung Quốc. Cái tên kỳ lạ của nó khiến du khách tò mò và muốn thưởng thức.

Cau chuyen bat ngo dang sau mon banh bao “cho khong them” cua Trung Quoc

Bánh bao chó không thèm ra đời cách đây khoảng 150 năm, tức năm 1858. Người làm ra món ăn nổi tiếng này là một chàng trai có tên cúng cơm là “Cẩu Tử”. Chàng trai này đến Thiên Tân để học nấu ăn tại nhà họ Lưu vốn có nghề gia truyền làm bánh bao.

Cau chuyen bat ngo dang sau mon banh bao “cho khong them” cua Trung Quoc-Hinh-2
Với khả năng trời phú, cộng với tinh thần ham học hỏi, nhanh nhẹn, chẳng bao lâu, Cẩu Tử đã học thành nghề và có thể mở một tiệm bánh bao, lấy tên là Đức Tụ.
Cau chuyen bat ngo dang sau mon banh bao “cho khong them” cua Trung Quoc-Hinh-3
Bánh bao do Cẩu Tử làm có hương vị thơm ngon khiến quán ngày một đông khách, thậm chí khách đến ăn bánh bao đông quá khiến Cẩu Tử chỉ có thể luôn tay làm việc, thậm chí khách hỏi cũng không buồn trả lời.
Cau chuyen bat ngo dang sau mon banh bao “cho khong them” cua Trung Quoc-Hinh-4
Chính vì thế, người ta thường đùa rằng: "Cẩu Tử mải bán bánh bao, chẳng thèm quan tâm đến khách hàng" và lâu dần gọi thành “Cẩu Bất Lý” nghĩa là “chó cũng không thèm”.
Cau chuyen bat ngo dang sau mon banh bao “cho khong them” cua Trung Quoc-Hinh-5
Đây là một trong những món ăn nổi tiếng bởi sự tinh tế, nguyên liệu được chọn lựa cẩn thận, cách chế biến cầu kỳ. Mỗi một công đoạn đều đòi hỏi đầu bếp phải có tay nghề, khi nặn bánh cũng phải đạt yêu cầu về tiêu chuẩn kích thước, hình dáng chính xác.
Cau chuyen bat ngo dang sau mon banh bao “cho khong them” cua Trung Quoc-Hinh-6
Bánh bao Cẩu Bất Lý dùng thịt lợn được chế biến cùng tỷ lệ nước thích hợp, rồi lấy xương sườn hoặc dạ dày hầm thành canh trong nhiều giờ để làm nước sốt. Sau đó, đầu bếp cho thêm dầu mè, xì dầu tự làm, gừng hành băm nhỏ và một số loại gia vị khác với lượng chính xác, trộn đều lên tạo thành hỗn hợp nhân bánh.
Cau chuyen bat ngo dang sau mon banh bao “cho khong them” cua Trung Quoc-Hinh-7
Khâu làm vỏ bánh cũng cầu kỳ không kém. Bột mỳ lên men sau khi đã nhào kỹ và để nghỉ trong khoảng thời gian thích hợp được Cẩu Tử cán mỏng thành những hình tròn có đường kính 8,5cm rồi cho nhân vào và gói lại.
Cau chuyen bat ngo dang sau mon banh bao “cho khong them” cua Trung Quoc-Hinh-8
Trong khi gói, anh liên tục dùng ngón tay nhào nặn tỉ mỉ và dùng lực tạo thành 18 nếp gấp đều nhau, đẹp tựa bông hoa cúc trắng, cuối cùng cho vào xửng hấp chín.
Cau chuyen bat ngo dang sau mon banh bao “cho khong them” cua Trung Quoc-Hinh-9
Khi ra lò, mỗi chiếc bánh đều phải có đúng 18 nếp gấp đều và đối xứng nhau tạo thành bông hoa trắng muốt, bên trong vị ngọt thanh mà vẫn đậm đà, thơm mà không ngấy.
Cau chuyen bat ngo dang sau mon banh bao “cho khong them” cua Trung Quoc-Hinh-10
Bánh bao Cẩu Bất Lý ở Thiên Tân (Trung Quốc) vẫn được lưu truyền đến ngày nay và giữ nguyên cái tên "chó cũng không thèm" khiến nhiều người cảm thấy thú vị. Ảnh: Sohu, Sina.

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Món chuột lang quay lừng danh của Peru nhưng nhiều người lại “sợ tái mặt”

(Kiến Thức) - Ở châu Âu, chuột lang được coi là thú cưng nhưng tại Peru, chúng được người dân nuôi lớn để làm món chuột lang quay. Thịt chuột được để nguyên con ướp với tỏi và muối, chiên giòn hoặc xiên nướng thành món đặc sản trứ danh.

Mon chuot lang quay lung danh cua Peru nhung nhieu nguoi lai “so tai mat”

Cuy hay còn gọi là chuột lang quay xuất hiện trong bữa ăn của người dân Peru cách đây từ hàng ngàn năm và trở thành một đặc sản không thể thiếu trong các dịp lễ hội.

Mon chuot lang quay lung danh cua Peru nhung nhieu nguoi lai “so tai mat”-Hinh-2
Thịt chuột lang nướng có hàm lượng protein cao và ít cholesterol hơn thịt gà, lợn hay bò. Tại Cusco có cả chương trình nuôi chuột lang làm thực phẩm cho các bệnh nhân ung thư, vì thịt của chúng tốt cho sức khỏe hơn các loại thịt khác.
Mon chuot lang quay lung danh cua Peru nhung nhieu nguoi lai “so tai mat”-Hinh-3
Hai món nổi tiếng nhất làm từ chuột lang ở Peru là cuy chactado, cuy al palo. Cuy chactado là đặc sản vùng Arequipa với thịt ép chặt bằng đá rồi chiên giòn, còn cuy al palo là chuột lang quay trên bếp than.
Mon chuot lang quay lung danh cua Peru nhung nhieu nguoi lai “so tai mat”-Hinh-4
Người dân Peru không ăn cuy trong ngày thường mà dành món ăn này cho các dịp quan trọng như lễ hội, sinh nhật, năm mới, tiệc đãi khách quý... 
Mon chuot lang quay lung danh cua Peru nhung nhieu nguoi lai “so tai mat”-Hinh-5
Nuôi chuột lang chỉ cần một không gian nhỏ và rau làm thức ăn. Tuy vậy, những con chuột nuôi làm thực phẩm chỉ được cho ăn cỏ linh lăng (cây họ đậu) để đảm bảo độ dai của thịt.
Mon chuot lang quay lung danh cua Peru nhung nhieu nguoi lai “so tai mat”-Hinh-6
Chúng được nuôi và chăm sóc rất cẩn thận để cho hương vị thơm ngon nhất.
Mon chuot lang quay lung danh cua Peru nhung nhieu nguoi lai “so tai mat”-Hinh-7
Thịt chuột lang khi chế biến thành món ăn sẽ được giữ nguyên con.
Mon chuot lang quay lung danh cua Peru nhung nhieu nguoi lai “so tai mat”-Hinh-8
Thịt chuột lang sau khi làm sạch sẽ được tẩm ướp gia vị kỹ, để khi nướng thì lớp da mới vàng rụm, hấp dẫn được.
Mon chuot lang quay lung danh cua Peru nhung nhieu nguoi lai “so tai mat”-Hinh-9
Khi chín sẽ được ăn cùng khoai tây vàng, ngô và đặc biệt là thực khách ăn bằng tay, không cần thìa dĩa.
Mon chuot lang quay lung danh cua Peru nhung nhieu nguoi lai “so tai mat”-Hinh-10
Hương vị của món này gần giống thịt gà nhưng lại thơm và đậm vị hơn rất nhiều, nhai không hề có cảm giác ngán mà lại rất ngậy và ngọt thịt.
Mon chuot lang quay lung danh cua Peru nhung nhieu nguoi lai “so tai mat”-Hinh-11
Người Peru tiêu thụ khoảng 65 triệu con chuột lang mỗi năm.
Mon chuot lang quay lung danh cua Peru nhung nhieu nguoi lai “so tai mat”-Hinh-12
Ngày càng nhiều du khách quốc tế tò mò hoặc ham khám phá ẩm thực địa phương nên nhiều nhà hàng ở Peru đã cho cuy vào thực đơn. Ảnh: Internet.

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.