Công thức làm muối chấm “thần thánh”, chấm gì cũng ngon

Làm muối chấm theo công thức này, các món luộc, hấp, chiên, nướng… sẽ được “đánh thức” hương vị một cách tuyệt hảo nhất.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm muối chấm "thần thánh" thích hợp dùng cho nhiều món ăn.

Đối với các món luộc, hấp, nướng, hương vị sẽ tăng lên rất nhiều khi sử dụng nước chấm phù hợp. Dân Việt giới thiệu cách làm muối chấm đỏ và muối chấm xanh – siêu phẩm nước chấm đa năng, chấm gì cũng ngon.

Cong thuc lam muoi cham “than thanh”, cham gi cung ngon

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm muối chấm "thần thánh" thích hợp dùng cho nhiều món ăn.

1. Làm muối chấm xanh

a. Nguyên liệu làm muối chấm xanh:

- 30gr ớt sừng xanh

- 4gr ớt xiêm

- 60g đường cát trắng

- 17g muối hạt to

- 9 lá chanh

- 90gr g sữa đặc

- 2g mì chính

- 50gr nước cốt chanh miền nam

- 1 chút vỏ chanh xanh

Cong thuc lam muoi cham “than thanh”, cham gi cung ngon-Hinh-2

b. Cách làm muối chấm xanh:

- Cân đo đong đếm chuẩn từng nguyên liệu, lá chanh bỏ cuống cho vào máy xay xay nhuyễn

2. Làm muối chấm đỏ

a. Nguyên liệu làm muối chấm đỏ

- 30gr ớt sừng đỏ

- 8gr ớt cay

- 65g đường

- 17g muối hạt to

- 9 lá chanh

- 90gr g sữa đặc

- 2g mì chính

- 70gr nước cốt quất

Cong thuc lam muoi cham “than thanh”, cham gi cung ngon-Hinh-3

b. Cách làm muối chấm đỏ

Cân chuẩn các nguyên liệu cho vào máy xay xay nhuyễn

- Vị chua chua mặn ngọt chấm gì cũng mê, làm nhiều dùng dần nên bảo quản hũ thủy tinh đậy kín ngăn mát tủ lạnh cả tháng.

* Lưu ý khi làm muối chấm:

- Nước chấm màu xanh hay đỏ nó tùy thuộc cho nhiều ớt màu sẽ đỏ.

- Mùi thơm ngon nhất cứ sử dụng ớt ngọt đỏ hoặc xanh quả dài, không nên sử dụng ớt chuông, ớt chuông mùi nồng.

Cong thuc lam muoi cham “than thanh”, cham gi cung ngon-Hinh-4

- Các loại lá tạo mùi thơm chỉ dùng lá chanh và vỏ chanh lưu ý cắt bỏ phần cuống để không bị đắng.

- Với sốt chấm xanh nên dùng chanh không hạt miền nam, mùi thơm không bị đắng và rất thơm.

Chúc các bạn thành công với công thức làm muối chấm này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Cao Giang thực hiện

Vỏ chanh có nhiều tác dụng không ngờ với sức khỏe

Các nghiên cứu ghi nhận vỏ chanh chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe.

Khoảng 6g vỏ chanh có thể cung cấp 1g carb, 1g chất xơ, 9% lượng vitamin C cần cho mỗi ngày.

Ngoài ra, trong vỏ chanh còn có một lượng nhỏ canxi, kali và magiê. D-limonene, hợp chất mang lại mùi thơm đặc trưng cho chanh, cũng có những giá trị tốt với sức khỏe.

Sai lầm khi uống nước chanh khiến cơ thể bạn ‘phải trả giá đắt’

Nước chanh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, nước chanh lại gây ra nhiều tác hại không mong muốn.

Quả chanh có vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, chống nôn, sát trùng, sáng mắt, chữa ho, lợi tiêu hóa. Vỏ quả vị đắng, the, mùi thơm, tính lạnh. Chanh tác dụng thanh nhiệt, thông khí, tiêu đờm, tiêu thực, chữa cảm sốt, nhức đầu, ho có đờm…

Ăn chanh giúp cải thiện vấn đề hôi miệng. Bạn có thể sử dụng nước chanh súc miệng vì chanh có tính axit cao, tiêu diệt vi khuẩn và không gây dị ứng. Uống nước chanh giúp cơ thể sản xuất nhiều nước bọt, hạn chế khả năng sản sinh của vi khuẩn đồng thời làm sạch các chất trắng trên lưỡi và loại bỏ thức ăn còn sót trong miệng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.