Công tác về, mở tủ lạnh uống nước, chàng trai giật mình vì mùi lạ

Tin tưởng bạn gái là thế, vậy mà cô ấy lại tự tiện lấy tiền của tôi chạy chữa cho em.

Tôi và Phương yêu nhau 4 năm nay, hiện chúng tôi đang sống với nhau như vợ chồng. Cả hai đã gần 40 tuổi nhưng không có nhu cầu cưới xin và sinh con cái. Bởi cả hai theo đuổi cuộc sống tự do, không thích vướng bận chuyện gia đình.

Công việc của tôi rất bận rộn thường xuyên phải đi công tác, có khi đi cả tháng liền. Còn Phương công việc nhàn hạ, làm ít chơi nhiều, cuối tháng lĩnh lương.

Có nhiều thời gian rảnh rỗi, Phương luôn chu toàn mọi việc nhà. Mỗi ngày đi làm về, bạn gái đã ngồi sẵn bên mâm cơm với những món ngon đợi tôi.

Ngày hôm qua, tôi đi công tác. Một tháng xa người yêu tôi rất nhớ, mong được ăn bữa cơm ngon như mọi ngày. Thế nhưng trong nhà mất điện, tối om, nóng bức, tôi muốn lấy chai nước trong tủ lạnh uống để giải nhiệt.

Khi cánh tủ vừa mở ra, mùi hôi mốc xộc thẳng vào mũi khiến tôi vội bật pin điện thoại lên xem có vấn đề gì bên trong.

Toàn bộ đồ ăn trong tủ bị mốc xanh mốc trắng, rau thì thối đen, thịt thì nảy cả dòi nhìn chỗ nào cũng đáng sợ.

Cong tac ve, mo tu lanh uong nuoc, chang trai giat minh vi mui la

Không hiểu Phương đi đâu mà để chiếc tủ lạnh bẩn thế này. Ngay lập tức tôi gọi điện cho Phương, khi tôi nhắc đến chiếc tủ lạnh, bạn gái đã cúp máy và không nói câu nào nữa.

Sau khi bật cầu dao thì có điện, tôi đi kiểm tra lại trong nhà xem có mất mát gì không?

Chiếc két sắt có 1 tỷ của tôi thì bị mất 500 triệu. Trên bàn Phương để lại một tờ giấy nói là rất có lỗi vì đã mượn tiền lúc tôi vắng mặt. Cô ấy bảo sẽ có ngày trả lại cho tôi, còn hiện tại đừng tìm Phương nữa.

Tôi đã gọi điện cho cô bạn thân của Phương để tìm hiểu tình hình. Thì ra cô ấy đã lấy tiền của tôi để chữa bệnh máu loãng cho cậu em.

Có lần Phương đã từng nói đến vấn đề này và muốn được giúp đỡ nhưng tôi gạt đi, nói là bố mẹ tôi, tôi còn chưa lo được, sao có thể lo cho em trai cô ấy.

2 món nguy hiểm, ngày Tết nhà nào cũng tích trong tủ lạnh

Ngày Tết, lượng thực phẩm tiêu thụ nhiều nên việc để đồ ăn thừa trong tủ lạnh là điều không tránh khỏi.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, không phải bất cứ thực phẩm nào cũng có thể tích trữ được. Đặc biệt là 2 loại dưới đây, nếu cố tình trữ tủ lạnh ăn đi ăn lại có thể gây ra K tuyến giáp.

Hải sản để qua đêm

Thời gian bảo quản các loại rau củ trong tủ lạnh

Mỗi loại rau củ có thời gian bảo quản khác nhau bạn cần chú ý nhé.

Thời gian bảo quản các loại rau củ trong tủ lạnh

Táo

Táo có thể ăn được nếu được bảo quản từ 4-8 tuần trong tủ lạnh. Nguồn ảnh: Internet

Táo có thể ăn được nếu được bảo quản từ 4-8 tuần trong tủ lạnh. Nếu trên quả xuất hiện một vài đốm nâu thì bạn có thể cắt bỏ để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, nếu trông quả táo có vẻ “nhăn nheo”, khi sờ vào có cảm giác mềm nhũn thì bạn nên bỏ ngay vào thùng tác.

Việt quất

Thời gian bảo quản việt quất lý tưởng là từ 7-14 ngày trong tủ lạnh. Hầu hết các hộp việt quất bạn mua tại cửa hàng hay siêu thị đều có màu xanh xám và có thể ăn ngay. Nếu cảm thấy chúng có vẻ mềm nhũn hoặc bị mốc thì đã đến lúc bạn nên bỏ đi.

Bông cải xanh

Bông cải xanh còn sử dụng được phải có màu xanh tươi và được bảo quản từ 7-14 ngày trong tủ lạnh. Khi lấy bông cải xanh ra chế biến món ăn, hãy quan sát kĩ xem phần bông cải còn tươi xanh hay không và thân phải săn chắc, không có dấu hiệu thối hay nhũn.

Cà rốt

Cà rốt được bảo quản từ 3-4 tuần trong tủ lạnh là cà rốt có thể sử dụng được. Cà rốt hỏng sẽ có dấu hiệu khô héo, mềm nhũn, chuyển sang màu trắng và có lớp vỏ sần sùi.

Dưa chuột

Dưa chuột chỉ có thể bảo quản 1 tuần trong tủ lạnh. Dưa tươi phải có màu xanh đậm đều. Khi sử dụng nếu có bất kì vùng nào bị lõm, có màu vàng hoặc nhăn nhúm trên vỏ thì cần cắt bỏ.

Lưu ý khi bảo quản rau củ trong tủ lạnh

Loại bỏ những phần rau củ bị hỏng trước khi bảo quản

Trước khi bảo quản rau củ được tươi, bạn cần cắt bỏ những chỗ bị sâu, úa có trên rau củ để tránh bị lây sang những chỗ tươi khác trong quá trình bảo quản.

Có một số loại củ như khoai tây, cà rốt, củ dền,… dù có vết bẩn ở rễ và lớp vỏ nhưng chúng lâu bị hư, chỉ cần rửa sạch sẽ là có thể dùng được. Hãy để những loại củ như vậy ở chỗ thoáng mát, tránh ẩm ướt là được!

Không rửa rau củ quả trước khi cho vào tủ lạnh

Tùy rau, củ như thế nào mà bạn quyết định có nên rửa trước hay không? Nguyên nhân là do khi rửa rau củ sẽ dễ đảy nhanh quá trình làm chín, cũng như việc rau củ bị dính nước, gây ẩm sẽ tạo điều khiển cho vi khuẩn xâm nhập, gây ra các tình trạng như úng, mềm, héo.

Phân loại rau củ trước khi bảo quản

Có một số rau củ khi để chung với nhau sẽ đẩy nhanh quá trình làm chín, không những vậy mà còn làm các mùi của loại này ám vào loại kìa.

Chính vì thế mà để bảo quản được lâu bạn nên phân loại theo từng loại riêng rồi cho vào túi hoặc hộp đựng nha. Còn với các loại củ ưa tối thì bạn nhớ để ở ngoài và luôn kiểm tra thường xuyên để tránh cho việc một củ nảy mầm sẽ lây sang các củ khác.

Sử dụng kết hợp khăn giấy khô và túi zip hoặc bọc nilon

Mỗi loại rau củ đều có cách bảo quản riêng vì điều kiện độ ẩm bảo quản khác nhau. Do đó, không phải lúc nào cũng nghĩ đến việc bảo quản rau, củ cho hết vào túi nilong, rồi bỏ vào tủ lạnh đâu nha.

Đối với những loại rau mọng nước như xà lách, rau diếp cá, cải cúc,… thường nhanh bị héo. Bạn nên cần bọc bên ngoài chiếc túi ni- long có lỗ khí, và kèm thêm ít khăn giấy hay miếng bọt biển bên trong để có tác dụng thấm hút hơi nước, giúp cho rau không bị hư úng.

Đối với các loại củ tươi như khoai tây, củ dền,… bạn nên đựng trong túi giấy khô màu tối, để nơi thoáng mát, không để sát nền đất vì chúng sẽ nảy mầm và gây ngộ độc.

Ngoài ra, một số người còn có mẹo bảo quản rau củ được bọc trong giấy báo, rồi cho vào túi ni-long, cuối cùng đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

này vẫn làm cho rau củ tươi lâu nhưng vẫn nên dè chừng vì mực in trên giấy báo có thể thấm vào rau củ, không tốt cho sức khỏe khi dùng.

Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp

Bạn nên duy trì nhiệt độ từ 1 – 4 độ C để bảo quản rau củ. Bởi vì, ở nhiệt độ này, thường vi khuẩn sẽ không phát triển mạnh, làm hư hỏng thực phẩm. Còn với trái cây thì nhiệt độ tốt nhất sẽ từ khoảng 3 - 5 độ C.

Ngoài ra, tránh nhiệt độ hạ xuống quá nhiều, gây đóng băng thực phẩm sẽ làm ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.