Công dụng tuyệt vời cho sức khỏe khi ăn củ này mỗi ngày

Khoai lang là một loại thực phẩm giá rẻ quen thuộc với mỗi chúng ta, nhưng nó lại chứa rất nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá tốt cho sự phát triển của con người.

Vitamin A và beta-carotene
Trong thành phần dinh dưỡng của khoai chứa nhiều vitamin A, là một chất dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của mắt của con người. Bên cạnh đó, trong thành phần dinh dưỡng của khoai còn chứa nhiều chất beta-carotene giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người, giúp phát triển toàn diện thể lực, trí não và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Tinh bột và chất xơ
Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang rất giàu tinh bột và chất xơ giúp tạo năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa vô cùng hiệu quả. Những người bị bệnh khó tiêu, táo bón khi thường xuyên ăn khoai lang có thể cải thiện được rõ rệt.
Cong dung tuyet voi cho suc khoe khi an cu nay moi ngay
Ảnh minh họa. 
Ngoài ra, trong thành chất xơ trong khoai lang còn giúp cho quá trình hoạt động của của ruột tăng lên khiến bạn giảm thiểu được một số bệnh về tiêu hóa.
Giàu khoáng chất
Trong thành phần dinh dưỡng của củ khoai lang có chứa rất nhiều khoáng chất giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra một cách trơn tru. Ngoài ra, khoai lang là một nguồn cung cấp khoáng chất rất dồi dào với nhiều loại khoáng chất quan trọng mà cơ thể cần như canxi, magie, phốt pho, sắt, kali, natri… rất tốt cho sức đề kháng của con người. 
Cải thiện chức năng não
Theo các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh thì trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang chứa chất anthocyanin trong khoai lang tím có thể bảo vệ não bằng cách giảm viêm và ngăn ngừa tổn cho các tế bào não. Khi bạn thường xuyên ăn khoai lng có thể giúp ngăn ngừa bệnh đãng trí, hoặc mất trí nhớ ở người cao tuổi.

Giảm ngay 4 kg trong 1 tuần nhờ ăn khoai lang theo cách này

Nhiều chị em phụ nữ lăn tăn với việc giảm cân nhưng không có nhiều thời gian, dưới đây là biện pháp giúp bạn có thân hình thon gọn săn chắc mà chẳng cần ăn kiêng và tập thể dục, chỉ cần nhờ tới khoai lang. 

Khoai lang là một loại thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe. Thành phần chính của khoai lang là tinh bột, chất xơ, một số loại vitamin A, C, khoáng chất có lợi như canxi, kali, magie. Khoai lang cũng chính là một loại thực phẩm “vàng” trong việc đốt cháy và diệt gọn mỡ giúp cơ thể thon gọn, săn chắc chỉ trong thời gian ngắn.

Ăn khoai lang kiểu này hại đủ đường cho sức khoẻ

Khoai lang giúp giữ dáng, đẹp da, đặc biệt còn giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, đột quỵ… Thế nhưng nếu ăn sai cách, khoai lang có thể 'trở mặt' gây hại vô cùng cho sức khoẻ.

An khoai lang kieu nay hai du duong cho suc khoe
 Ảnh minh hoạ: Internet
Ăn vào buổi tối

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.