Con gái có chấy, mẹ làm một việc tưởng đúng nhưng khiến con suýt mất mạng

(Kiến Thức) - Ủ thuốc sâu lên đầu con gái để diệt chấy, mẹ suýt chút nữa đã hại con mất mạng.

Theo thông tin đăng tải, sự việc hy hữu xảy ra ở trấn Thạch Bài, thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Một bé gái 11 tuổi bị chấy rất nhiều, gội nhiều loại dầu vẫn không hết. Thấy vậy, mẹ của bé gái nghe lời người lớn tuổi trong gia đình, xóa thuốc trừ sâu lên tóc của con gái sau đó dùng nilon quấn chặt và yêu cầu con gái phải giữ nguyên trong vòng 3 tiếng đồng hồ.
Kết quả là đến tối, con gái không được khỏe, chân tay bủn rủn, người mềm nhũn, khiến người mẹ hoảng sợ, vội đưa con đến bệnh viện để thăm khám.
Con gai co chay, me lam mot viec tuong dung nhung khien con suyt mat mang
Bé gái phải cạo trọc đầu để chữa trị. 
Đến bệnh viện, tình trạng của bé gái đã trở nên nguy kịch và lập tức phả đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Qua kiểm tra, bác sĩ nhanh chóng xác định cô bé bị ngộ độc phốt pho. Họ lập tức cạo sạch tóc và rửa sạch da đầu cho cô bé và tiến hành khử độc.
Sau nhiều ngày cứu chữa, cuối cùng cô bé đã qua khỏi cơn nguy kịch và hồi phục dần dần.
Theo bác sĩ, loại thuốc trừ sâu "Morrate" mà mẹ của cô gái sử dụng là một loại thuốc trừ sâu có thành phần chính là hỗn hợp phốt pho hữu cơ được tạo thành từ phoxim và phorate. Thuốc trừ sâu hữu cơ có thể xâm nhập vào cơ thể người qua tiếp xúc qua da và niêm mạc, đường hô hấp và đường tiêu hóa và gây ngộ độc. Ngộ độc nặng có thể dẫn đến tử vong nhanh chóng.
Bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng, các bậc phụ huynh cần phải vô cùng cẩn thận và tốt nhất không nên tùy ý sử dụng các liệu pháp truyền miệng, tránh gặp phải trường hợp tương tự.

Vỏ trái cây chống ung thư tốt không thể ngờ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, vỏ của một số loại trái cây phổ biến trong cuộc sống thường bị mọi người vứt bỏ, nhưng thực chất chúng có thể phòng ngừa ung thư rất hữu hiệu.

Vỏ cam

Vỏ cam giàu vitamin C, carotene, protein và các chất dinh dưỡng khác. Bóc vỏ cam trước khi ăn rồi giữ lại, thái thành sợi, sấy khô, có thể pha với nước đun sôi để uống như trà, hương vị thơm ngon, có tác dụng khai vị, thông khí, tinh thần sảng khoái. Vỏ cam cũng có thể dùng để nấu cháo, làm giảm các triệu chứng khó chịu vùng ngực, đầy bụng hoặc loại bỏ ho và đờm.

Vỏ nho

Có thể thấy, nho là một loại quả rất quen thuộc và đã được bầy bán một cách rất phổ biến trên thị trường ngày nay. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết loại quả này có giá trị rất lớn đối với sức khỏe của bạn.

Hạt nho có nhiệm vụ như một “cánh tay đắc lực” trong việc làm đẹp của các chị em phụ nữ. Ngoài ra, chúng còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Mặt khác, khi nhắc đến nho, các chuyên gia dinh dưỡng đã từng cho rằng, chúng là một loại được gọi là resveratrol- sản phẩm chống ung thư rất tốt. Và đã có nhiều nghiên cứu cho rằng, phần vỏ của quả nho có tác dụng như một loại dưỡng chất chống ung thư rất tốt.

Vo trai cay chong ung thu tot khong the ngo

Vỏ cà chua chứa nhiều chất lycopene có khả năng chống oxy hoá mạnh, ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư. Ảnh minh họa: Internet

Vỏ cà chua

Rùng mình những rau củ “tẩm” hóa chất “kịch độc” nhiều người vô tư ăn

(Kiến Thức) - Để đảm bảo rau củ tươi lâu, bóng đẹp nhiều người trồng hoặc bán đã tẩm hoặc phun hóa chất độc hại. Thế nhưng, người tiêu dùng không hề biết nên vẫn vô tư ăn và gánh chịu những tổn hại không nhỏ tới sức khỏe.

Rung minh nhung rau cu “tam” hoa chat “kich doc” nhieu nguoi vo tu an

Giá đỗ: Giá đỗ ủ theo phương pháp truyền thống thường mất nhiều thời gian, không đẹp mắt và chóng hỏng. Để tăng lợi nhuận những người làm giá đỗ có thể dùng hoạt chất trong công nghiệp bột giặt (Soda ASH Light) để kích thích tăng trưởng, kéo dài tuổi thọ và giá đỗ bắt mắt hơn. Lâu ngày, chất độc này ngấm vào cơ thể sẽ gây tổn thương gan, thận, thần kinh, các bệnh mãn tính, thậm chí là ung thư…

Rung minh nhung rau cu “tam” hoa chat “kich doc” nhieu nguoi vo tu an-Hinh-2
Cần tây: Trong rau cần tây thường có khoảng 64 chất "kịch độc" không thể bị loại bỏ bởi nước, cho dù bạn có rửa bao nhiêu lần đi nữa. Theo đó, rau cần tây hấp thụ chất lỏng từ lòng đất cực tốt, nhưng các chất hoá học cũng theo đó mà bị rau hấp thụ vào trong thân, lá và đi vào cơ thể con người.
Rung minh nhung rau cu “tam” hoa chat “kich doc” nhieu nguoi vo tu an-Hinh-3
Do đó, khi chọn cần tây bạn không nên dùng nhưng cây có thân phình to, thân và ngó có màu trắng nõn bất thường vì loại cần này đã được bón quá nhiều phân (phân chuồng, phân hóa học, phân bón qua lá) và phun nhiều thuốc trừ sâu bệnh. Do đó, người tiêu dùng cần thận trọng khi mua kẻo chọn nhầm rau củ tẩm hóa chất.
Rung minh nhung rau cu “tam” hoa chat “kich doc” nhieu nguoi vo tu an-Hinh-4
Dưa chuột: Ở nhiều nơi, người trồng dưa chuột thường phun thuốc liên tục. Nếu ăn dưa chuột phun thuốc sâu không rửa kỹ, không gọt vỏ thì nguy cơ bị ngộ độc rất cao với các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt đau đầu.
Rung minh nhung rau cu “tam” hoa chat “kich doc” nhieu nguoi vo tu an-Hinh-5
Mướp đắng rất dễ bị sâu nên người trồng thường sử dụng hóa chất để hạn chế sâu bọ. Khi mua, tốt nhất bạn nên tìm những quả nhỏ, dài, trên thân có nhiều sớ gân nhỏ li ti. Còn mướp đắng to, màu xanh đậm, mướt, thân phình nhưng sớ gân bóng loáng là những quả lạm dụng hóa chất làm tươi.
Rung minh nhung rau cu “tam” hoa chat “kich doc” nhieu nguoi vo tu an-Hinh-6
Rau cải: Loại rau này thường có nhiều sâu bọ vì thế chủ vườn thường tăng cường tưới thuốc trừ sâu, phân đạm cho rau vào khoảng thời gian trước khi thu hoạch. Điều này rất nguy hiểm vì khi đưa vào sử dụng, dư lượng phân bón, thuốc trừ sâu trong rau còn cao do không có đủ thời gian để phân hủy.
Rung minh nhung rau cu “tam” hoa chat “kich doc” nhieu nguoi vo tu an-Hinh-7
Khi bạn cầm trên tay bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường, đó chính là rau cải được bón nhiều phân đạm nitrat. Bạn không nên sử dụng loại cải này, nhất là ăn sống.
Rung minh nhung rau cu “tam” hoa chat “kich doc” nhieu nguoi vo tu an-Hinh-8
Mít: Hóa chất càng "nặng đô" thì thời gian thúc mít chín càng rút ngắn. Sau khi tiêm thuốc, chưa đầy 12 giờ sau là mít chín. Chỉ cần pha lọ hóa chất với 500 ml nước, dùng que sắt dùi lỗ trên các quả mít rồi đổ hỗn hợp thuốc vào, mít xanh mấy cũng vàng ươm nhưng lại 'ủ' đầy chất độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Rung minh nhung rau cu “tam” hoa chat “kich doc” nhieu nguoi vo tu an-Hinh-9
Đu đủ: Chỉ cần vài giọt dung dịch từ lọ thuốc bé bằng ngón tay út vào cuống, đu đủ xanh vừa ngắt trên cây sẽ chín vàng ruộm, đẹp mã sau ít giờ đồng hồ.
Rung minh nhung rau cu “tam” hoa chat “kich doc” nhieu nguoi vo tu an-Hinh-10
Sầu riêng cũng là loại quả thường xuyên bị các chủ vựa dùng hóa chất để “ép”chín. Những loại hóa chất đó đa phần là có xuất xứ từ Trung Quốc, không nhẵn mác, không có cảnh bảo và không hướng dẫn sử dụng.
Rung minh nhung rau cu “tam” hoa chat “kich doc” nhieu nguoi vo tu an-Hinh-11
Dưa hấu là lựa chọn giải khát số một của nhiều người. Tuy nhiên, đây lại là một trong những loại trái cây bị phun nhiều hóa chất nhất. Nhiều quả dưa nhìn bên ngoài khá tươi ngon nhưng khi bổ ra, bên trong bị hỏng, thậm chí thối. Đây là hậu quả của việc người trồng dưa phun quá nhiều thuốc trừ sâu và trước khi được bán ra thị trường, những chủ cửa hàng cũng áp dụng chiêu này để quả dưa được đẹp mắt hơn.
Rung minh nhung rau cu “tam” hoa chat “kich doc” nhieu nguoi vo tu an-Hinh-12
Chuối: Chúng ta thường ăn phải những quả chuối nhìn thì rất chín, rất ngon nhưng khi ăn lại có vị chát và không ngọt. Đó là do chuối đã bị ngâm trong hóa chất. Người buôn, bán chuối thường dùng cách ngâm tẩm và dấm chuối bằng amoniac hay sulfur dioxide. Khi chúng ta ăn chuối bị ngâm hóa chất này vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan thận.
Rung minh nhung rau cu “tam” hoa chat “kich doc” nhieu nguoi vo tu an-Hinh-13
Hồng xiêm: Những quả hồng xiêm to, mọng nhưng nhiều người lại ái ngại không dám mua. Lý do bởi hồng xiêm bắt mắt thường bị ngâm qua loại dung dịch được cho là bột sắt hòa với nước.
Rung minh nhung rau cu “tam” hoa chat “kich doc” nhieu nguoi vo tu an-Hinh-14
Dâu tây là một trong những loại quả được phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích nhiều nhất. Trong ngon lành, căng mọng như vậy nhưng trong quá trình sản xuất dâu tây, người ta đã sử dụng rất nhiều loại thuốc trừ sâu bệnh vì loại quả này rất dễ bị sâu tấn công. Ảnh: Internet. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.