Thịt gà nạc vẫn có thể làm tăng cholesterol xấu nếu bạn ăn quá nhiều - ảnh minh họa từ internet |
Hãi hùng món cá sấu nướng nguyên con ở Phillippines
(Kiến Thức) - Mặc dù có nhiều lựa chọn để thưởng thức thịt cá sấu nhưng người dân vẫn thích ăn thịt cá sấu nướng nhất, phần thịt trắng mọng có hương vị và mùi thơm đặc biệt...
Người dân ở Palawan, Philippines rất yêu thích thịt cá sấu, họ sử dụng thịt cá sấu thay cho thịt heo thông thường. Các gia đình người Philippines chọn món cá sấu nướng nguyên con để ăn bữa tối truyền thống vào đêm Giáng sinh. Ảnh: Blogspot. |
Hầu hết cá sấu được sử dụng làm thức ăn đều được nuôi trong trang trại, không phải cá sấu sống trong môi trường tự nhiên. Có rất nhiều trang trại nuôi cá sấu ở Philippines, nhưng nổi tiếng nhất là Coral Agri, Inc. (CAVFI) ở Davao, tỉnh Rizal. Đây là trại nuôi cá sấu thương mại lớn nhất Philippines, có khoảng 15.000 con cá sấu được nuôi tại đây. Ảnh: Blogspot.
|
Coral là một trại cá sấu thường xuyên cung cấp món cá sấu nướng với giá phải chăng được nhiều người yêu thích. Mặc dù có nhiều lựa chọn để thưởng thức thịt cá sấu nhưng người dân vẫn thích ăn thịt cá sấu nướng nhất. Phần thịt trắng mọng của cá sấu nướng có hương vị và mùi thơm đặc biệt, nó ít béo, chứa nhiều calo và protein. Ảnh: Blogspot.
|
Thịt cá sấu nướng được mô tả ăn ngon hơn thịt bò hay thịt lợn nướng và có vị như thịt gà nướng mềm dễ ăn. Ảnh: Blogspot.
|
Cá sấu được chọn để nướng phải là con trưởng thành khoảng 6 tuổi và nặng 40kg. Ảnh: Blogspot.
|
Vì không có tủ đông phù hợp với kích thước của con cá sấu, các nhân viên phải đào một cái hố và bỏ vào đó vỏ gạo, nước đá và muối như một tủ đông tạm thời. Toàn bộ cá sấu được ướp qua đêm với bia, nước ép dứa, xi-rô dừa, hạt tiêu và các loại gia vị khác. Ảnh: Blogspot.
|
Phải mất 4 tiếng nướng trên than củi thì thịt cá sấu mới chín đều và có thể thưởng thức. Ảnh: Blogspot.
|
Chủ trang trại cho hay rằng thịt cá sấu là thực phẩm tốt cho tim phổi và là một chất kích thích “chuyện ấy” tự nhiên. Ảnh: Internet. |
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
12 thực phẩm giàu sắt hơn cả cải bó xôi
(Kiến Thức) - Sau đây là những loại thực phẩm giàu sắt giúp bổ sung thêm lượng sắt cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu mà bạn không nên bỏ qua.
Thịt bò rất giàu sắt cũng như vitamin B-12, kẽm và selenium. Nếu đang cần bổ sung thực phẩm giàu sắt, ngừa thiếu máu, bạn nên ăn thịt bò thường xuyên. |
Đùi gà: Gia cầm có lượng sắt bằng một nửa so với thịt bò. Quan trọng hơn, đó là loại sắt dễ hấp thụ nhất đối với cơ thể bạn (sắt heme). Nếu bạn muốn tối đa hóa lượng khoáng chất của mình, hãy chọn thịt sẫm màu, chẳng hạn như đùi, sẽ có nhiều chất sắt hơn thịt trắng (phần ức) .
|
Hàu: Có rất nhiều lý do để ăn động vật có vỏ: Chúng giàu protein, ít calo và là một nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời. Hàu cung cấp khoáng chất sắt và kẽm, rất tốt cho hệ thống miễn dịch và khả năng sinh lý của nam giới.
|
Quả mơ khô: Quả mơ sấy khô cung cấp khá nhiều sắt. Đây có thể là một cách tuyệt vời để người ăn chay bổ sung sắt. Quả mơ cũng chứa một lượng vitamin C dồi dào, giúp cơ thể hấp thụ chất sắt.
|
Đậu lăng: Không chỉ giàu sắt, đậu lăng còn là một nguồn protein tuyệt vời. Hàm lượng chất xơ cao của chúng giúp thúc đẩy sức khỏe đường ruột, từ đó thúc đẩy sự hấp thụ tất cả các khoáng chất chúng ta có được từ thực phẩm, bao gồm cả sắt.
|
Hạt quinoa (diêm mạch): Ngũ cốc nguyên hạt thường là một nguồn khoáng chất tốt và hạt diêm mạch cũng không ngoại lệ. Không chỉ giàu sắt, diêm mạch còn chứa magiê, canxi, phốt pho và kali.
|
Lựu: Với sắc đỏ bắt mắt cùng hương vị thơm ngon, lựu là loại quả không còn xa lạ với cuộc sống của chúng ta. Loại quả này rất giàu chất sắt và vitamin C, vì thế, ăn lựu giúp cơ thể cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể.
|
Hạt chia: Những hạt nhỏ này chứa khá nhiều chất sắt: 2 mg trong một phần tư cốc. Chúng cung cấp chất xơ, protein và các khoáng chất có giá trị khác như canxi, magiê và phốt pho.
|
Hạt điều: Các loại hạt, nói chung, chứa đầy chất béo tốt cho bạn và một lượng protein dồi dào. Ngoài ra, ăn hạt điều cũng giúp bổ sung sắt cho cơ thể.
|
Các loại đậu là nguồn cung cấp sắt cũng như các loại vitamin. Thêm nữa, nó còn là loại thực phẩm chứa ít chất béo và bổ sung protein giúp phòng ngừa căn bệnh thiếu máu.
|
Hạt bí đỏ có nhiều chất sắt. Đây còn là một món ăn nhẹ tuyệt vời, chứa đầy canxi, protein và kẽm và một phần tư cốc có 4,5 mg sắt.
|
Socola đen: Ca cao để làm socola có nguồn gốc từ một loại đậu và giống như các loại đậu khác, nó có hàm lượng sắt khá cao. Ảnh: RD. |
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Đặc sản nổi tiếng ở Cát Bà nhất định phải thử nếu ghé qua đảo này
(Kiến Thức) - Đảo Cát Bà không chỉ nổi tiếng là quẩn thể du lịch nổi tiếng bởi bờ biển cát trắng, làn nước sạch mát dịu mà nơi đây còn níu chân du khách bởi rất nhiều đặc sản nối tiếng.
Bún tôm: Nhắc đến vùng đảo này, không ai có thể quên được món đặc sản Cát Bà nổi tiếng là bún tôm. Tôm biển nguyên con, bóc vỏ và xào tới khi săn thịt. Bún bày ra bát, thêm vài con tôm, lát chả cá, chả lá lốt vàng ươm, ít dọc mùng thái lát, nhúm hành răm, thì là rồi mới chan nước ngọt lừ ninh từ xương. |
Bề bề là một loại hải sản Cát Bà với nhiều món ngon được nhiều người yêu thích. Những con bề bề ở đây khá to, mẩy và chắc thịt, có thể hấp lên với bia, sả. Bề bề nướng cũng tạo nên vị thơm khó cưỡng và được lòng nhiều du khách.
|
Sam biển còn có tên gọi là cua móng ngựa, dù trông chúng không có hình dạng giống loài cua chút nào. Thịt sam là món ăn vừa lạ miệng, vừa giàu dinh dưỡng. Sam ở Cát Bà thường được chế biến thành nhiều món như tiết canh, súp, gỏi, xào, bao bột rán, nướng… ăn kèm với các gia vị nóng như riềng, sả, ớt.
|
Cá song ở Cát Bà được đánh bắt tự nhiên. Với thịt trắng, vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao, loại cá này được coi là một trong những món đặc sản trên vùng đảo. Cá song được các nhà hàng ở đây nấu thành cháo, lẩu, hấp, làm gỏi, nướng hay hấp xì dầu. Món nào cũng ngon và có vị đậm đà đặc trưng.
|
Tu hài, hay ốc vòi voi là đặc sản của vùng đảo Cát Bà với thịt mềm và dai đặc trưng. Người dân Cát Bà chế biến loại hải sản đặc biệt này theo nhiều cách như làm gỏi, nấu cháo, nướng với mỡ, hành, tiêu, tỏi phi dậy mùi nức mũi, nhưng ngon nhất vẫn là tu hài hấp vừa thanh vừa giữ được vị ngọt ngon của món ăn.
|
Tôm hùm: Được tôn vinh là vua của các loại hải sản giá trị dinh dưỡng cao, tôm hùm hấp dẫn thực khách với khối lượng thịt chắc, dai, ngọt. Người ta thường chế biến tôm hùm thành nhiều món nhưng đơn giản mà ngon là hấp bia hoặc nướng.
|
Ốc xào Cát Bà: Thông thường, ốc xào các nơi khác là chỉ có ruột ốc nhưng ốc xào tại điểm du lịch Cát Bà Hải Phòng được xào nguyên cả vỏ, khi ăn bạn sẽ dùng kim kêu ruột ốc ra y như cách ăn ốc luộc. Theo người bán, cách xào như vậy vừa giữ nguyên được vị của ốc mà người ăn lại vừa được mút mát món nước xào ngọt dịu. |
Rắn biển: Nghe qua món rắn biển cũng thấy nó ghê ghê đối với những người sợ rắn. Nhưng nếu chỉ ngồi thưởng thức sau khi đã chế biến qua tay đầu bếp chuyên nghiệp thì ăn 1 lần khó có thể quên quên hết những thứ khác trên đời.
|
Ghẹ biển ở Cát Bà chắc thịt và ngọt. Ghẹ xanh có mai và càng màu xanh lơ, lốm đốm trắng, chọn ghẹ phải chọn những con chắc, to bằng bàn tay người lớn và khi ấn và yếm thì không bị lún xuống. Hai món thông dụng được chế biến đó là ghẹ hấp và ghẹ nướng.
|
Mực Cát Bà: Thiên nhiên ưu đãi cho vùng biển Cát Hải – Cát Bà khá dồi dào nguồn hải sản, trong đó có mực tươi. Những món ăn chế biến từ mực khá đa dạng như luộc, hấp, nhúng, dấm, xào, chiên giòn. Ở dạng phơi khô lại có món mực khô xé tay chấm tương ớt ngọt ngọt cay cay hấp dẫn. Ảnh: Internet. |
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.