Chuyên gia người Nhật khuyên nên ăn chuối và 2 thời điểm

Chuối là loại quả giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi ăn vào hai thời điểm vàng dưới đây càng phát huy tác dụng.

Chuối không chỉ là thực phẩm dinh dưỡng, nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, mà chuối còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Chuối giàu protein, gluxit, vitamin C, B6, chất xơ, kali, lượng calo thấp vì vậy khi ăn chuối chúng ta sẽ có cảm giác lâu no hơn và hạn chế thèm ăn các đồ ăn khác. Nếu ăn chuối thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, làm đẹp da, mắt sáng, tinh thần sảng khoái, kéo dài tuổi thọ.

Theresa Gentile, thạc sĩ khoa học tự nhiên, chuyên gia dinh dưỡng, phát ngôn viên của Học viện Dinh dưỡng New York (Hoa Kỳ) cho biết: “Chuối thực sự có thể giúp bạn giảm cân nếu được ăn như một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Một quả chuối có khoảng 3g chất xơ, trong đó có 0,6g chất xơ hòa tan, giúp cơ thể no lâu hơn”.

Theo chuyên gia về dinh dưỡng Nhật Bản, Matsunaga Hiroshi, ăn chuối vào 2 thời điểm dưới đây trong ngày thì hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội, có tác dụng rõ rệt chỉ sau 10 ngày áp dụng.

Chuyen gia nguoi Nhat khuyen nen an chuoi va 2 thoi diem

Trước bữa ăn tối 30 phút

Thời điểm hoàn hảo để ăn chuối là trước bữa ăn tối khoảng 30 phút. Bạn nên ăn chuối kết hợp với uống 200ml nước lọc. Phương pháp giảm cân này đạt hiệu quả thông qua việc kích thích lên não bộ, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giảm lượng thực phẩm được hấp thụ trong bữa ăn kế tiếp. Chuyên gia Matsunaga Hiroshi cho rằng phương pháp này có thể giúp giảm cân hiệu quả

Khoảng 3 - 4 giờ chiều

Vào cuối buổi chiều (khoảng 3 – 4 giờ), chuyên gia Matsunaga Hiroshi khuyên mọi người nên có một bữa ăn nhẹ gồm chuối, 200ml nước và một vài chiếc bánh quy nhỏ. Đây cũng là thời điểm mọi người sắp tan làm, chuẩn bị cho việc tập thể dục hoặc tham gia hoạt động thể thao nên một bữa ăn nhẹ sẽ giúp cung cấp năng lượng kịp thời. Điều này có lợi cho việc duy trì thể lực và tránh hiện tượng tụt huyết áp, hoa mắt, chóng mặt nếu tập thể dục lúc đói..

Với bí quyết này, dù bạn là người không có thời gian cũng có thể áp dụng một cách dễ dàng, bởi không có bất kỳ nguyên tắc nào bạn cần làm theo. Trong chuối chứa thành phần kháng tinh bột giúp thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh chóng. Tất nhiên, không phải tất cả các loại tinh bột đều có tác dụng như nhau.

Tinh bột được chia ra làm 2 loại: kháng và tiêu hóa. Kháng tinh bột không phân hủy trong ruột non mà đi thẳng tới ruột già nơi mà quá trình lên men bắt đầu xảy ra. Các vi khuẩn biến kháng tinh bột thành những axit béo chuỗi ngắn để nuôi dưỡng các tế bào và giúp đường ruột hoạt động tốt hơn.

Chuyen gia nguoi Nhat khuyen nen an chuoi va 2 thoi diem-Hinh-2

Những lưu ý cần biết khi áp dụng giảm cân bằng chuối

Không ăn chuối vào buổi sáng hay lúc đang làm việc, cần nhiều sự tập trung, vì trong chuối có chứa chất serotonin có thể gây buồn ngủ, ảnh hưởng đến tiến độ làm việc.

Chuối đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất khi chín tự nhiên, có lấm chấm đen ở trên vỏ, độ trứng cuốc đạt từ 40 60%. Đây là thời điểm chuối đạt đỉnh cao về hàm lượng chất chống oxy hóa, lượng enzyme và sản sinh ra chất chống ung thư.

Tránh ăn chuối khi đói vì sẽ gia tăng nguy cơ mất cân bằng tim mạch, đau dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài việc ăn chuối trực tiếp, có thể kết hợp chuối với một số nguyên liệu khác:

Sinh tố chuối và hạt lanh

1 trái cam

1 trái chuối

2 muỗng nước sữa

2 muỗng hạt lanh

Tất cả nguyên liệu trên (trừ hạt lanh) mang xay nhuyễn, sau đó cho hạt lanh vào trộn đều là có thể ăn.

Sinh tố chuối và berry

1 trái chuối

1 chén trái berry

1 muỗng mật ong

1 muỗng gừng băm nhỏ

1/2 chén nước ấm

Tất cả nguyên liệu trên cho vào xay nhỏ là có thể thưởng thức ngay.

Chuyen gia nguoi Nhat khuyen nen an chuoi va 2 thoi diem-Hinh-3

Sinh tố chuối và rau bina

1 trái chuối

1/2 trái Kiwi

1/4 quả thơm

20gram cải bó xôi tươi

1/2 ly sữa

1 muỗng hạt chia.

12 loại thực phẩm cực nguy hiểm, có thể trở thành "sát thủ"

(Kiến Thức) - Khi nhắc đến những loại thực phẩm nguy hiểm, nhiều người nghĩ ngay đến các món lạ lùng, nhưng trên thực tế, chúng luôn rình rập xung quanh chúng ta. 

12 loai thuc pham cuc nguy hiem, co the tro thanh
Đáng ngạc nhiên, thực phẩm nguy hiểm đầu tiên gọi tên quả anh đào. Thông tin trên trang Insider cho biết, trong hạt anh đào có chứa hợp chất độc hại hydro xyanua - chất độc có thể cướp đi sinh mạng của con người trong tích tắc. Trong hạt đào, mận, mơ cũng như vậy. Nhưng may thay, bạn phải ăn rất nhiều hạt anh đào mới trúng độc đủ để nguy hiểm tính mạng. 

Nhiều người làm điều này sau khi vừa rã đông thực phẩm, dễ bị ngộ độc

Ai cũng hiểu rằng, thực phẩm để ở dạng cấp đông sẽ giúp bảo quản được lâu nhất có thể. Thế nhưng cấp đông kiểu này thì đúng là... không còn gì để nói.

Cấp đông thực phẩm là một trong những bước tiến của khoa học để bảo quản thực phẩm được lâu hơn trong khi vẫn đảm bảo dinh dưỡng, độ tươi ngon. Theo ThS.BS Doãn Thị Tường Vi (Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198), thực phẩm ở chế độ cấp đông thường là thịt, cá, tôm, cua và những loại thức ăn có nguồn gốc động vật nói chung.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.