Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ đồ uống đánh tan mỡ bụng

Từ lâu, loại đồ uống này đã được tôn vinh vì khả năng thúc đẩy vòng eo thon gọn hơn và giảm viêm, đáng mừng là nó rất quen thuộc với người Việt.

Các loại nước là một phần cơ bản trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, mang lại cả sự sảng khoái và niềm vui. Chúng bao gồm từ nước thường đến nước ngọt có đường và đồ uống có cồn. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại đồ uống đều có tác động như nhau đối với sức khỏe của chúng ta. Đồ uống tốt cho sức khỏe là những đồ uống ưu tiên dinh dưỡng và sức khỏe đồng thời phù hợp với các mục tiêu sức khỏe cụ thể. Những lựa chọn này thường chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất chống oxy hóa và lượng đường bổ sung tối thiểu hoặc các chất phụ gia nhân tạo. 

Trong số các loại đồ uống tốt cho sức khỏe, một số loại đã trở nên phổ biến nhờ khả năng hỗ trợ làm tan mỡ bụng. Những lựa chọn này thường đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý cân nặng và sức khỏe tổng thể, khiến chúng đáng được khám phá như một phần của chế độ ăn uống và lối sống cân bằng.

Chuyen gia dinh duong tiet lo do uong danh tan mo bung

Jesse Feder, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia dinh dưỡng tại Hoa Kỳ, đã chia sẻ một loại đồ uống lành mạnh có thể làm tan mỡ bụng và giảm viêm mãn tính, nó chính là trà xanh.

Trà xanh từ lâu đã được tôn vinh vì khả năng thúc đẩy vòng eo thon gọn hơn và giảm viêm. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là catechin, đặc biệt là epigallocatechin gallate (EGCG), trà xanh có tác dụng làm tan mỡ bụng bằng cách tăng cường trao đổi chất và tăng quá trình oxy hóa chất béo. Ngoài ra, EGCG có đặc tính chống viêm, có thể giúp giảm thiểu tình trạng viêm mãn tính, nguyên nhân gây ra béo phì và các vấn đề sức khỏe khác nhau.

"Trà xanh chứa nhiều polyphenol là chất chống oxy hóa mạnh. Những chất chống oxy hóa này rất tốt để giảm và chống lại chứng viêm khắp cơ thể. Ngoài ra, một số chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể tăng cường trao đổi chất và tăng cường đốt cháy chất béo. Trà xanh cũng có caffeine có thể làm tăng tạm thời quá trình trao đổi chất của chúng ta cũng có thể hỗ trợ giảm mỡ bụng'', Feder chia sẻ.

Chuyen gia dinh duong tiet lo do uong danh tan mo bung-Hinh-2

Tóm lại, trà xanh nổi lên như một "bạn đồng hành" đầy hứa hẹn trong việc theo đuổi lối sống lành mạnh hơn. Khả năng hỗ trợ làm tan mỡ bụng thông qua tăng cường trao đổi chất và oxy hóa chất béo, cùng với đặc tính chống viêm, khiến nó trở thành một sự bổ sung có giá trị cho thói quen hàng ngày của một người.

Để kết hợp trà xanh vào một lối sống lành mạnh, hãy cân nhắc việc thay thế nó bằng đồ uống có đường hoặc chứa nhiều calo, chẳng hạn như nước ngọt hoặc cà phê quá nhiều trong suốt cả ngày. Hãy đặt mục tiêu uống hai đến ba cốc mỗi ngày để thu được những lợi ích từ nó.

Kết hợp nó với một chế độ ăn uống cân bằng và hoạt động thể chất thường xuyên có thể tối đa hóa tác động tích cực của nó đối với cả việc kiểm soát cân nặng và sức khỏe tổng thể. Hãy nhớ rằng, điều độ và nhất quán là chìa khóa khi kết hợp trà xanh vào thói quen hàng ngày của bạn để mang lại lợi ích sức khỏe lâu dài.

5 món rau củ giúp tiêu mỡ bụng cực tốt

Có 5 món rau củ giúp tiêu mỡ bụng và tăng cường sức khỏe rất tốt, các bà nội trợ đừng bỏ qua vì giá cũng rẻ và dễ tìm.

Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng tới ngoại hình mà còn tác động đến sức khỏe. Theo Trista Best – chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Liberty (Mỹ), lớp mỡ bụng là khu vực khó xử lý nhất trên cơ thể vì nhiều nguyên nhân. Một phần vì mỡ nơi đây khá cứng đầu, phần kia đến từ lối sống thiếu khoa học, ít vận động của thời hiện đại.

Nhìn chung, muốn loại bỏ mỡ thừa và mỡ bụng nói riêng không khó, chỉ cần chúng ta siêng năng tập thể dục và có chế độ ăn uống hợp lý. Ngay lúc này, chị em nên tăng cường bổ sung rau xanh và trái cây nhiều hơn để nhanh no mà không nạp quá nhiều calo. Đặc biệt 5 loại rau củ dưới đây còn giúp đốt mỡ bụng cực nhanh.

Kinh ngạc loại thảo mộc là “khắc tinh” của ung thư

Hai loại thảo mộc này có thể giúp ngăn ngừa ung thư nhờ đặc tính ức chế khối u của chúng.

Kinh ngac loai thao moc la “khac tinh” cua ung thu
Theo Express.co.uk đưa tin, các loại thảo mộc nằm trong số những loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật mạnh nhất vì chúng cung cấp nhiều hợp chất cần thiết chống lại bệnh tật. Ảnh: Getty.  
Kinh ngac loai thao moc la “khac tinh” cua ung thu-Hinh-2
 Đặc biệt, hương thảo và cỏ xạ hương có thể nói là hai loại thảo mộc tốt nhất để ngăn ngừa ung thư, nhờ đặc tính ức chế khối u của chúng. Ảnh: Getty. 
Kinh ngac loai thao moc la “khac tinh” cua ung thu-Hinh-3
 Vào năm 2019, một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Khoa học Phân tử Quốc tế đã đánh giá tác dụng chống khối u của cỏ xạ hương. Ảnh: BS. 
Kinh ngac loai thao moc la “khac tinh” cua ung thu-Hinh-4
 Cụ thể, nghiên cứu trên chuột cho thấy, cỏ xạ hương với mức nồng độ khác nhau đã làm giảm thể tích khối u lần lượt là 85% và 84% so với nhóm đối chứng. Nguyên nhân chủ yếu là do terpenoid của cỏ xạ hương - đây là một nhóm các chất hóa học thực vật có thể hoạt động như chất chống oxy hóa và có thể bảo vệ tế bào khỏi ung thư. Ảnh: BBC. 
Kinh ngac loai thao moc la “khac tinh” cua ung thu-Hinh-5
 "Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các sản phẩm thực vật trong chế độ ăn uống ảnh hưởng đến sự phát triển và tiến triển của bệnh ung thư. Ai cũng biết rằng chất hóa học thực vật có hoạt tính chống oxy hóa, chống viêm và điều hòa miễn dịch có thể làm giảm sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư", tác giả nghiên cứu nhấn mạnh. Ảnh minh họa. 
Kinh ngac loai thao moc la “khac tinh” cua ung thu-Hinh-6
 Trong khi đó, nhà nghiên cứu J. Scott Smith phát hiện ra sức mạnh của cây hương thảo chống lại các hợp chất gây ung thư được gọi là amin dị vòng (HCA) khi ông đang tiến hành một dự án tại trường Đại học Kansas. Ảnh: BS.
Kinh ngac loai thao moc la “khac tinh” cua ung thu-Hinh-7
 Nghiên cứu của ông cho thấy rằng việc thêm chiết xuất hương thảo vào thịt bò làm giảm mức độ của các hợp chất gây ung thư như HCA từ 30 đến 100%. Ảnh: BS.
Kinh ngac loai thao moc la “khac tinh” cua ung thu-Hinh-8
 Theo Đại học bang Ohio, hương thảo rất giàu carnosol, một chất hóa học thực vật có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, tăng cường chức năng miễn dịch, hạn chế sản xuất các hormone liên quan đến ung thư và hoạt động như một chất chống oxy hóa. Ảnh: SS. 
Kinh ngac loai thao moc la “khac tinh” cua ung thu-Hinh-9
 Một số nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng hương thảo ức chế sự phát triển của khối u bằng cách ngăn chặn các tế bào ung thư nhân lên. Ảnh: BM.
Kinh ngac loai thao moc la “khac tinh” cua ung thu-Hinh-10
 Năm 2011, một phân tích tổng hợp được công bố trên Tạp chí Đánh giá phê bình về Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng đã kiểm tra tác dụng bảo vệ của hương thảo đối với ung thư đại trực tràng và các loại ung thư khác. Ảnh: BS. 
Kinh ngac loai thao moc la “khac tinh” cua ung thu-Hinh-11
Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng có nhiều tài liệu từ các nghiên cứu trên động vật và tế bào chứng minh khả năng chống ung thư của chiết xuất hương thảo và các thành phần của nó. Ảnh: NDTV.  
Kinh ngac loai thao moc la “khac tinh” cua ung thu-Hinh-12
 Ngoài carnosol, các hợp chất khác như axit carnosic, axit rustic và axit rosmarinic đều đã được chứng minh là hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư. Ảnh: BS.
Kinh ngac loai thao moc la “khac tinh” cua ung thu-Hinh-13
 “Điều này được chứng minh bằng khả năng của cây hương thảo trong việc ngăn chặn sự phát triển của khối u ở một số cơ quan bao gồm ruột kết, gan, dạ dày, cũng như các tế bào u ác tính và bệnh bạch cầu", nghiên cứu cho hay. Ảnh: BS. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.