Chuối xanh - “thần dược” chữa bách bệnh mà bạn không biết

Bạn có thể sử dụng chuối xanh để chữa bệnh vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Quả chuối xanh thường được thái mỏng ăn ghém với các loại rau thơm trong món gỏi cá, nộm sứa để bớt tanh và đề phòng đi lỏng. Nhựa quả chuối xanh mới cắt khỏi cây dùng bôi chữa hắc lào.
Một số nhà khoa học đã chứng minh rằng chuối tiêu xanh được dùng chữa chứng loét dạ dày rất tốt. Nó có tác dụng kích thích sự phát triển của lớp màng nhày trong dạ dày, làm cho màng này dày lên, ngăn cản sự tấn công của dịch vị vào thành dạ dày và tạo điều kiện cho các vết loét chóng lành.
Các nhà khoa học cũng đã kết luận: một khẩu phần ăn hằng ngày có chuối tiêu xanh chắc chắn giúp tránh được bệnh loét dạ dày. Các bác sĩ dinh dưỡng ở Anh lại coi tinh bột của quả chuối tiêu xanh là nhân tố quan trọng có tác dụng phòng ngừa ung thư đường ruột.
Phòng ung thư đại tràng
Chuoi xanh - “than duoc” chua bach benh ma ban khong biet
Các nghiên cứu chỉ ra rằng chuối xanh có thể giảm nguy cơ ung thư đại tràng. 
Các nghiên cứu chỉ ra rằng chuối xanh có thể giảm nguy cơ ung thư đại tràng vì chúng giúp giữ cho đại tràng và hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các độc tố ở thành ruột.
Tốt cho xương
Chuối xanh chứa nhiều vitamin, magiê, canxi, giúp xương khỏe hơn, ngăn ngừa đau khớp và các triệu chứng loãng xương.
Kiểm soát thay đổi tâm trạng
Các nhà nghiên cứu cho biết chuối xanh chứa axit amin tryptophan chịu trách nhiệm cân bằng các hóa chất trong não, nhờ đó giảm sự bấp bênh của tâm trạng.
Chữa viêm loét dạ dày
Từ lâu, chuối xanh đã được coi là vị thuốc chữa viêm loét dạ dày cực tốt.Trong quả chuối tiêu xanh có những hoạt chất giúp kích thích sự phát triển của lớp màng nhày trong dạ dày, ngăn cản sự tấn công của dịch vị vào thành dạ dày. Nhờ thế các vết loét có thời gian để tự chữa lành, giúp tránh được bệnh loét dạ dày. Cũng nhờ vào tính năng này mà các nhà khoa học cho rằng tinh bột của chuối tiêu xanh có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư đường ruột.
Giảm nguy cơ mắc tiểu đường
Tinh bột phản tính là carbohydrate, nhưng không giống các loại carbonhydrate khác, cấu trúc hóa học khiến nó không làm tăng đường huyết, do đó không làm tăng nguy cơ tiểu đường và cũng không gây ra tình trạng mệt mỏi do thèm đường sau khi ăn. Chất này cũng có một ưu điểm khác là kích thích giải phóng hormone glucagon, loại hormone làm tăng tốc độ đốt cháy mỡ của cơ thể.
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):

Công dụng chữa bệnh và bài thuốc hay từ chuối hột rừng

(Kiến Thức) - Công dụng chữa bệnh của chuối hột rừng có rất nhiều. Từ thân, rễ, lá, quả và vỏ cây này đều có thể dùng làm thuốc.

Cong dung chua benh va bai thuoc hay tu chuoi hot rung
 Theo Đông y, công dụng của chuối hột rừng thường được biết đến nhiều nhất trong việc chữa sỏi thận, đái tháo đường...

Các loại chuối chữa bệnh tốt thế nào

(Kiến Thức) - Chuối đỏ, chuối chín trứng cút… là những loại chuối có công dụng chữa bệnh rất tốt.

Cac loai chuoi chua benh tot the nao
  1. Cùng Kiến Thức tìm hiểu cụ thể hơn về công dụng chữa bệnh của các loại chuối. Ảnh: XURICA. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.