Chuối chín nẫu mới ăn, chàng trai khóc thét vì thấy toàn giòi

Để chuối chín nẫu rồi mới ăn, chàng trai phát hiện trong quả chuối của mình có vô số con giòi trắng còn sống, đang nhúc nhích chuyển động.

Khi chuối chín hoàn toàn, vỏ sẽ có đốm đen, thịt chuối bên trong có chỗ chuyển sang màu nâu trong suốt. Nhiều người cho rằng ăn chuối lúc này mới ngọt nhất, ngon nhất, thực tế không phải như vậy.
Cách đây vài ngày, một chàng trai quyết định ăn quả chuối mình đã để chín nẫu vài ngày.
Nào ngờ, khi vừa ăn được vài miếng, anh phát hiện điều lạ, nhìn kỹ hơn vào quả chuối chín nẫu đang ăn, anh hoảng hồn khi phát hiện có vô số những vệt trắng mờ nhúc nhích chuyển động, những vệt trắng này chính là những con giòi còn sống. Sợ hãi, chàng trai vội vàng nhổ miếng chuối đang ăn và cố sức nôn ra.
Chuoi chin nau moi an, chang trai khoc thet vi thay toan gioi
 Trong phần thịt chuối chín nẫu có chứa rất nhiều giòi. 
Sau đó, anh cũng chụp lại hình ảnh và đăng tải lên mạng xã hội, nhắc nhở mọi người không nên ăn chuối quá chín.
Thực tế, nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy chuối có đốm đen có khả năng chống oxy hóa tốt hơn, sự xuất hiện của các đốm đen trên chuối chín là do lượng vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa tích tụ, muốn chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch thì phải chọn chuối có đốm đen. Tuy nhiên, khi thịt chuối bên trong đã bị nhũn, chuyển màu nâu trong suốt một số chỗ thì nên bỏ, không nên cố ăn.
Ngoài ra, cần lưu ý rằng, chuối có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể giúp ổn định huyết áp, bổ sung chất xơ, kali và axit folic dồi dào, không chỉ duy trì sức khỏe tim mạch mà còn thúc đẩy tiêu hóa nhưng bệnh nhân bị thận cấp tính và mãn tính cần cẩn thận khi ăn. Muốn ăn phải tính toán lượng phốt pho và kali thật kỹ.
>>Mời quý độc giả xem thêm video: Cứu bệnh nhân có nang ký sinh trùng trong não

 Nguồn video: THĐT

Sự thật về món phô mai lúc nhúc giòi khiến nhiều người “khóc thét”

(Kiến Thức) - Bạn đã bao giờ dám thử một món phô mai lúc nhúc giòi ngoe nguẩy? Phô mai casu marzu là loại phô mai nguy hiểm và được xếp hàng “kinh dị” nhất thế giới khi chứa tới hàng nghìn con giòi sống lúc nhúc bên trong.

Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”

Casu Marzu là một loại phô mai lúc nhúc giòi cực kỳ được ưa chuộng ở vùng Sardinia, Ý. Nó còn có tên gọi khác là Maggot Cheese hay Rotten Cheese (phô mai thối). Điểm nổi bật của Casu Marzu là nếu nhìn gần, bạn sẽ thấy những con giòi lúc nhúc trong đó, khiến ai cũng phải sởn da gà khi nhìn vào.

Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-2
Casu Marzu được làm từ loại pho mát sữa cừu truyền thống có tên là Pecorino. Nó được tạo ra một cách cố ý bằng cách cấy giòi vào phô mai mới làm thông qua những con ruồi đặc chủng được nuôi riêng biệt mang tên Piophila casei.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-3
Các ấu trùng của loài ruồi này được cố tình cho vào để thúc đẩy quá trình lên men và phá vỡ chất béo của pho mát. Lúc này, kết cấu của pho mát sẽ trở nên rất mềm mịn, với một chất lỏng (gọi là lagrima) thấm ra ngoài. Thành phẩm chính là những con giòi có màu trắng mờ, dài khoảng 8 milimét bò lúc nhúc bên trên phô mai.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-4
Nét khác biệt của phô mai casu marzu là những con giòi sống, nhờ những con giòi mà kết cấu của phô mai trở nên mềm, thậm chí lỏng, có vị rất cay khiến người ăn phải ứa nước mắt. Khi thời gian lên men đủ lâu, người ta sẽ cắt phô mai thành những miếng nhỏ, ăn kèm cùng rượu vang đỏ Italy và bánh mỳ dẹt. Chúng còn thoảng mùi tiêu đen và gia vị khác lạ.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-5
Nếu muốn ăn thử loại phô mai có giòi sống, thực khách nên che tay khi đưa vào miệng bởi những con giòi có thể nhảy bật cao vào mặt. Người dân địa phương cũng khuyến cáo nên nhai thật kỹ đám giòi trong miệng trước khi nuốt, tránh trường hợp xấu xảy ra. Nếu không đủ can đảm, bạn cũng có thể để miếng phô mai vào túi bịt kín chờ đám giòi chết hết rồi mới thưởng thức.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-6
Đây là món ăn được người dân trên đảo rất coi trọng. Họ thường thưởng thức vào những ngày lễ lớn như đám cưới, sinh nhật. Luật an toàn thực phẩm của EU đã cấm nên các gia đình chỉ làm để ăn chứ không sản xuất theo quy mô lớn.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-7
Món đặc sản được coi là “kinh dị này” đã trở thành một phần trong văn hóa ẩm thực của người Sardinia suốt hàng trăm năm qua. Vào năm 2010, món ăn này được công nhận là một phần của di sản văn hóa của Sardinia. 
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-8
Dù những trường hợp người bệnh bị nhiễm giòi sau khi ăn phô mai casu marzu là khá hiếm nhưng món đặc sản này đang bị cấm bán để ngăn chặn rủi ro.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-9
Vấn đề của Casu Marzu là món phô mai này có thể gây ra dị ứng hay gây ra nguy cơ sán dạ dày và nhiễm ấu trùng đường ruột. Bởi thế, loại pho mát này bị hội thực phẩm châu Âu gắn mác bất hợp pháp vì không tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-10
Tuy nhiên, những người muốn thưởng thức loại pho mát này sẽ được cảnh báo trước khi ăn về các nguy cơ dị ứng. Ngoài ra Casu Marzu còn gây ra nguy cơ sán dạ dày và nhiễm ấu trùng đường ruột.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-11
Nếu các chất axít trong dạ dày có thể không đủ mạnh để giết giòi, chúng sẽ ở lại trong dạ dày gây viêm loét nghiêm trọng, xuyên thủng thành dạ dày, dẫn tới đau bụng, nôn mửa, chóng mặt và tiêu chảy ra máu. Ảnh: Internet. 

Khám răng, bệnh nhân khiến bác sĩ sợ chết khiếp khi thấy "quái vật"

Khi bác sĩ nhổ chiếc răng đau của anh Lưu thì phát hiện, có một con giòi đang ngoe nguẩy trong chiếc răng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.