Chữa da khô sần, ngứa ngáy bằng món canh thịt vịt

(Kiến Thức) - Món canh thịt vịt khổ qua (mướp đắng) thể hỗ trợ chữa da khô sần, ngứa ngáy. Tuy nhiên, nên chú ý dùng gia vị để giảm tính hàn của thịt vịt.

Hỏi: Tôi hay bị ngứa, da khô sần nhìn rất xấu và thấy khó chịu. Xin hỏi có món ăn nào tốt cho bệnh này không? - Nguyễn Văn Nhung (Hà Đông, Hà Nội).
Chũa da kho sàn, ngúa ngáy bàng món canh thịt vịt
 
Lương y Minh Phúc, nguyên Phó Chủ tịch Hội Đông y TP Vũng Tàu: Da khô sần, thường hay ngứa có nhiều nguyên nhân. Trước hết để tìm ra bệnh, bạn nên đến các khoa da liễu thăm khám. Bạn có thể dùng món ăn, bài thuốc sau để hỗ trợ chữa da khô sần và ngứa.
Canh thịt vịt khổ qua: Thịt vịt ướp gia vị xay, khổ qua, tiêu, nước dùng gà gia vị vừa đủ nấu canh ăn nhiều lần. Chọn món ăn bài thuốc từ thịt vịt cần lưu ý: Thịt vịt tuy bổ dưỡng nhưng có tính hàn nên người hay đầy bụng, đau bụng lâm râm đi tiêu lỏng, ho hen đờm nhiều loãng nên hạn chế. 
Nếu dùng thì nên cho nhiều gia vị cay ấm như gừng, tiêu, sả, kết hợp ăn với các loại rau thơm gia vị cay ấm để giảm bớt tính hàn của thịt vịt. Không nêu chế biến phối hợp vịt với món ăn như mục nhĩ, thịt rùa, ba ba và vị chua, đắng quá thuộc âm tính.

Chế biến thịt vịt trị đau dạ dày

(Kiến Thức) -Theo Đông y, có thể chế biến thịt vịt trị đau dạ dày, theo các dưới đây.

Che bien thit vit tri dau da day
 Chế biến thịt vịt trị đau dạ dày. Ảnh minh họa.
Thịt vịt theo Đông y, có tác dụng điều hòa ngũ tạng, lợi thủy, trừ nhiệt, bổ hư... chuyên trị các chứng tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, hư lao, bổ ngũ tạng.

Tăng khả năng sinh lý của đàn ông bằng món ăn từ vịt

(Kiến Thức) - Thịt vịt rất tốt với những người khó ngủ, viêm gan... và đặc biệt có thể cải thiện khả năng sinh lý của đàn ông. 

Tang kha nang sinh ly cua dan ong bang mon an tu vit
 
Thịt vịt luôn được xem là món ngon bổ dưỡng, khoái khẩu của nhiều người. Nếu biết chế biến, thịt vịt không những tăng phần thơm ngon mà còn thêm giá trị chữa bệnh, thậm chí tăng khả năng sinh lý.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.