Cho hoa này vào súp câu khách, chủ quán tái mặt khi lộ chuyện

Muốn món súp thịt cừu của mình ngon hơn, thu hút khách hơn, chủ nhà hàng đã lén cho hoa anh túc vào, không ngờ lại bị cảnh sát phát hiện nhanh chóng.

Theo thông tỉnh đăng tải, mới đây, đồn cảnh sát Bạch Mã thuộc quận Mễ Dịch, thành phố Phàn Chi Hoa, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã tiến hành xét nghiệm nước tiểu đối với 5 người tình nghi trong vụ án an ninh công cộng.
Kết quả xét nghiệm cho thấy, nước tiểu của 3 người dương tính với ma tuý. Thế nhưng cả ba người đều kêu oan, cho biết họ chưa từng động vào bất cứ loại ma tuý nào.
Cảnh sát điều tra và xác nhận, cả ba người trước đây quả thực không hề dùng ma túy hay có triệu chứng phê ma túy. Tuy nhiên, tình huống phản ứng thuốc cùng lúc của ba người cũng khiến cảnh sát không hiểu nổi. Lúc này, một nghi phạm kể lại rằng sáng hôm đó, ba người đã hẹn nhau tại một quán ăn và dùng món mì cùng súp thịt cừu.
Cho hoa nay vao sup cau khach, chu quan tai mat khi lo chuyen
 Gói cây anh túc khô được tìm thấy ở bếp nhà hàng bán thịt cừu.
Nghe tin này, cảnh sát đã đột kích vào quán thịt cừu cùng với các nhân viên Giám sát và Quản lý Thị trường Mễ Dịch. Đúng như dự đoán, cảnh sát tìm thấy vài gói hoa và cây anh túc trong nhà bếp. Món súp thịt cừu cũng cho kết quả dương tính với ma tuý vì chứa thành phần của cây thuốc phiện.
Biết không giấu được nữa, chủ nhà hàng thừa nhận, để món súp thịt cừu thơm ngon hơn, anh đã cho hoa anh túc vào súp. Chủ nhà hàng cũng cho biết, mặc dù rất sợ nhưng anh nghĩ rằng điều này không dễ bị phát hiện nên muốn sử dụng chút thủ đoạn để kéo khách đến ăn nhiều hơn, không ngờ lại bị bắt sớm như vậy.
Hiện, chủ cửa hàng đã bị bắt. Cảnh sát cùng các nhân viên quản lý và giám sát thị trường cũng ngay lập tức mở cuộc kiểm tra đột xuất tại các cửa hàng tương tự khác. Kết quả, họ phát hiện một nhà hàng khác cho morphine vào món súp thịt cừu để vị ngon hơn.

Ngâm rượu lẫn loại cây kịch độc này, người uống tử vong tức khắc

(Kiến Thức) - Thời gian qua, trên cả nước đã xảy ra rất nhiều vụ ngộ độc rượu ngâm do ngâm lẫn những loại cây kịch độc. Hậu quả của những vụ ngộ độc trên nhẹ thì liệt người, nặng thì mất cả mạng sống.

Ngam ruou lan loai cay kich doc nay, nguoi uong tu vong tuc khac

Mới tháng 3/2018, ba người ở Nghệ An đã được xác định tử vong sau khi uống rượu ngâm có chất kịch độc từ cây lá ngón. Cơ quan chức năng nhận định, do gia đình ngâm rượu nhầm cây lá ngón nên dẫn đến vụ ngộ độc thương tâm trên.

Những chiếc bánh Giáng sinh hấp dẫn đến nỗi không nỡ ăn

(Kiến Thức) - Với những phong tục khác nhau, mỗi nước trên thế giới lại chào đón Noel bằng những món bánh Giáng sinh độc đáo, đặc trưng cho những tinh hoa ẩm thực của riêng mình.

Nhung chiec banh Giang sinh hap dan den noi khong no an

Bánh khúc cây (Buche de Noel), Pháp: Đây là loại bánh Giáng sinh truyền thống của Pháp. Buche de Noel trong tiếng Pháp có nghĩa là "khúc cây lễ giáng sinh". Đúng như tên gọi, chiếc bánh có hình một khúc gỗ với lớp kem socola phủ ngoài, bên trên và xung quanh được trang trí thêm những cây thông, thảm cỏ, ông già noel, nấm, quả việt quất...


Nhung chiec banh Giang sinh hap dan den noi khong no an-Hinh-2
Nguyên liệu của bánh gồm bông lan xốp cuộn tròn lại thành hình trụ, phủ bằng socola hoặc kem bơ, dùng chiếc nĩa vạch lên sao cho giống vỏ của thân cây. Bánh khúc cây bắt nguồn từ tục lệ, trong đêm trước ngày giáng sinh, người ta thường chặt một khúc cây lớn và đem vào nhà để làm lễ.

Nhung chiec banh Giang sinh hap dan den noi khong no an-Hinh-3
Pecan Pie (Mỹ): Người Mỹ có rất nhiều món ngon để thưởng thức vào dịp Giáng sinh. Trong đó, món tráng miệng được nhiều người ưa thích phải kể đến là Pecan Pie, một loại bánh táo với hạt hồ đào đầy ắp phía trên.

Nhung chiec banh Giang sinh hap dan den noi khong no an-Hinh-4
Hầu hết Pecan Pie đều có thêm muối và vani làm phụ gia. Ngoài ra, chocolate và rượu whisky ngô được thêm vào để tạo hương vị mới lạ cho món ăn này. Bánh thường được ăn kèm với kem tươi hoặc kem vani. Bên cạnh lễ Noel, Pecan Pie cũng được sử dụng trong dịp lễ Tạ ơn.

Nhung chiec banh Giang sinh hap dan den noi khong no an-Hinh-5
Rosca de Reyes (Tây Ban Nha): Đây là một loại bánh truyền thống của Tây Ban Nha. Bánh thường xuất hiện trong suốt dịp lễ Giáng sinh đến ngày 6/1 hàng năm để mừng lễ Dia de ló Reyes (Ngày của đức Vua).

Nhung chiec banh Giang sinh hap dan den noi khong no an-Hinh-6
Rosca de Reyes được trang trí cùng một số loại mứt hoa quả. Thông thường, người Tây Ban Nha đặt một món đồ trang sức nhỏ hoặc đồng xu vào giữa chiếc bánh. Người dân quan niệm, nếu ai tìm thấy thứ được giấu trong bánh này sẽ gặp nhiều may mắn trong năm tới.

Nhung chiec banh Giang sinh hap dan den noi khong no an-Hinh-7
Kransekake (Na Uy): Những chiếc bánh vòng Kransekake được làm từ hạnh nhân là món tráng miệng phổ biến trong các dịp đám cưới, lễ Tết hay Giáng sinh tại Na Uy.

Nhung chiec banh Giang sinh hap dan den noi khong no an-Hinh-8
Một chiếc bánh truyền thống bao gồm 18 chiếc bánh dạng vòng, được gắn với nhau bằng đường phủ và sắp xếp thành nhiều tầng từ to đến nhỏ dần.

Nhung chiec banh Giang sinh hap dan den noi khong no an-Hinh-9
Beigli (Hungary): Tại Hungary, bánh Beigli được bày bán khắp nơi trong mùa Giáng sinh. Đây là loại bánh cuộn có lớp nhân dày, đậm đà hương vị từ hạt anh túc.

Nhung chiec banh Giang sinh hap dan den noi khong no an-Hinh-10
Bánh cũng được biến tấu với vị hạt dẻ hoặc hạt óc chó. Mỗi gia đình Hungary đều tự hào vì có công thức làm bánh đặc biệt nhất thế giới.

Nhung chiec banh Giang sinh hap dan den noi khong no an-Hinh-11
Bánh Pavlova là món tráng miệng không thể thiếu trong dịp giáng sinh tại Úc. Pavlova không làm từ bột mì mà đơn thuần chỉ có lòng trắng trứng được đánh bông với đường, nhân bánh là marshmallow ngọt ngào.

Nhung chiec banh Giang sinh hap dan den noi khong no an-Hinh-12
Phía trên lớp bánh xốp phồng mềm mại là các loại trái cây có vị chua ngọt dịu, loại trái cây người ta hay dùng nhất đó là dâu tây. Vị chua của dâu tây hòa quyện với vị ngọt của bánh Pavlova tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet. 



Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.