Chàng trai trẻ mắc ung thư gan vì thói quen ăn uống này

Nghi ngờ bệnh nhân có vấn đề về gan, bác sĩ cho thực hiện một loạt kiểm tra, xét nghiệm, cuối cùng kết luận Tiểu Cương bị ung thư gan giai đoạn đầu.

Sự việc hy hữu xảy ra ở Hồ Bắc, Trung Quốc. Anh Tiểu Cương, 28 tuổi, làm việc trong một công ty công nghệ cao. Do tính chất công việc, Tiểu Cương thường làm việc đến tận khuya, chất lượng giấc ngủ không đảm bảo.
Kết quả là gần đây Tiểu Cương đột nhiên cảm thấy chân tay vô lực, yếu hơn bình thường rất nhiều nên quyết định đi khám.
Tại bệnh viện, bác sĩ phát hiện chàng trai trẻ có nhiều triệu chứng đáng lo ngại như tiêu chảy liên tục, đồng tử chuyển màu vàng. Nghi ngờ có vấn đề về gan, bác sĩ cho thực hiện một loạt kiểm tra, xét nghiệm, cuối cùng kết luận Tiểu Cương bị ung thư gan giai đoạn đầu.
Chang trai tre mac ung thu gan vi thoi quen an uong nay
 Ảnh minh hoạ. 
Choáng váng trước kết quả này, Tiểu Cương gặng hỏi bác sĩ nguyên nhân ung thư gan. Thông qua việc hỏi thăm về thói quen ăn uống của chàng trai trẻ, bác sĩ chỉ ra, tất cả là do cốc sữa mà Tiểu Cương uống mỗi buổi sáng.
Theo Tiểu Cương, vì đọc trên mạng thấy mọi người nói uống sữa vào buổi sáng rất tốt cho sức khoẻ nên dù ngán ngấy đến mấy, anh vẫn cố gắng duy trì thói quen này. 
Thế nhưng, sữa mà Tiểu Cương uống không phải là sữa đóng hộp, có tiêu chuẩn bảo quản. Sữa tươi mà Tiểu Cương hay uống là sữa tươi nguyên chất, chưa qua chế biến. Tiểu Cương thường mua nhiều cho tiện, uống không hết thì cho vào tủ lạnh, hôm sau lại mang ra uống tiếp.
Anh không hề biết rằng, vì sữa anh mua không được xử lý bằng phương pháp tiệt trùng ở nhiệt độ cao, thời gian bảo quản rất ngắn, không dùng hết trong thời gian dài sẽ sản sinh ra chất độc hại.
Theo nghiên cứu, sữa tươi chưa tiệt trùng nếu để lâu dễ sinh ra nhiều vi khuẩn và độc tố có hại, chẳng hạn như aflatoxin. Một khi được cơ thể người hấp thụ, aflatoxin sẽ gây ra những tổn thương lớn cho gan và tạo điều kiện cho sự xuất hiện của tế bào ung thư.
Hơn nữa, thời gian để gan chuyển hóa và giải độc là từ 22h đêm đến 3h sáng mà Tiểu Cương lại thức khuya thường xuyên để làm việc, vô tình khiến các yếu tố cộng hưởng, tạo điều kiện cho bệnh tật kéo đến.

Giật mình loại sữa “không chứa sữa”, uống nhiều vẫn thiếu canxi

(Kiến Thức) - Sữa chứa nhiều dưỡng chất, là một trong những thực phẩm hàng đầu cho trẻ giai đoạn phát triển. Thế nhưng, có loại sữa “không chứa sữa” mẹ cần cân nhắc cho con sử dụng.

Giat minh loai sua “khong chua sua”, uong nhieu van thieu canxi
 Sữa chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt lượng protein, canxi dồi dào, dễ tiêu hóa. Trong Hướng dẫn chế độ ăn cho cư dân Trung Quốc cũng khuyến nghị người trưởng thành nên tiêu thụ 300ml các sản phẩm từ sữa mỗi ngày. Bạn có thể cân đối bằng cách uống 1 cốc sữa và ăn một cốc sữa chua.

Được ví “vàng trắng sa mạc”, sữa lạc đà có tốt như đồn thổi?

So với sữa bò, sữa lạc đà hiếm và giá thành cao hơn hẳn. Nhiều người băn khoăn rằng giá bán cao song liệu chúng có tốt như đồn thổi?

Duoc vi “vang trang sa mac”, sua lac da co tot nhu don thoi?
Sữa lạc đà, được ví như "vàng trắng trên sa mạc", rất giàu dinh dưỡng, có khả năng cung cấp protein, canxi, axit béo không bão hòa, sắt, globulin miễn dịch, axit folic và các chất giống insulin tự nhiên mà cơ thể cần. (Ảnh: Sohu, minh họa)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.