Chần sườn heo với nước sôi chưa đủ, làm thêm 1 bước nữa mới sạch

Để xương sườn sạch, không còn mùi hôi, bạn đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây.

Đa số chị em đều có thói quen chần xương với nước sôi trước khi chế biến. Tuy nhiên cách này có thể khiến xương sườn bị khô mà vẫn không thể hết mùi hôi tanh. Để khắc phục vấn đề này, hãy tham khảo mẹo nhỏ dưới đây.

Cách sơ chế sườn heo

Sườn heo mua về nên rửa sạch với nước và chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cho phần sườn heo vào bát và thêm 3-4 thìa canh bột mì. Trộn thật kỹ để bột mì phủ đều từng miếng sườn.

Bột mì sẽ hút hết phần tiết đông và mỡ bẩn bám trên bề mặt thớ thịt.

Chan suon heo voi nuoc soi chua du, lam them 1 buoc nua moi sach

Dùng tay trộn bóp đều bột mì và sườn heo trong khoảng 2 phút rồi đem rửa sạch với nước.

Rửa khoảng 2-3 lần cho thấy khi bạn thấy nước trong là được.

Ngâm nước trước khi chần

Ngoài cách trên, bạn có thể thử cách ngâm sườn trong nước. Bản thân phần xương có nhiều máu, gây ra mùi tanh và có thể khiến nước xương bị đục, nhiều bọt. Trong khi đó, chần bằng nước nóng sẽ khiến máu trong xương đông lại và không thể loại bỏ.

Vì vậy, bạn có thể ngâm xương trong nước sạch khoảng 2 giờ. Trong quá trình ngâm, thay nước nhiều lần để máu thừa được loại bỏ. Sau khi ngâm chỉ cần rửa xương với nước sạch vài lần là có thể đem đi chế biến.

Với cách này, khi nên lên, nước hầm xương sẽ không có mùi quá nồng.

Chần xương bằng nước lạnh

Nếu chọn cách chần xương để loại bỏ chất bẩn bám trên thịt, chị em nhớ sử dụng nước lạnh.

Cho xương vào nồi, đổ ngập nước lạnh và đun sôi vài phút để loại bỏ phần máu còn bám lại. Khi nước sôi sẽ có nhiều bọt màu nâu nổi lên. Để nước sôi khoảng 2-3 phút thì vớt bỏ phần bọt đó đi rồi đổ xương ra rổ, rửa lại bằng nước ấm cho sạch hoàn toàn.

Chan suon heo voi nuoc soi chua du, lam them 1 buoc nua moi sach-Hinh-2

Trong quá trình chần xương, bạn nên cho thêm một số gia vị có tác dụng khử mùi như gừng, hành lá, rượu nấu ăn...

Không nên chần xương bằng nước sôi vì nhiệt độ cao sẽ làm phần thịt trên bề mặt xương co lại ngay lập tức, lúc này máu còn sót lại bên trong sẽ không thể thoát ra ngoài và không có tác dụng khử mùi.

Kinh hoàng cảnh nồi lẩu "phát nổ", nước sôi văng tung tóe vào mặt nữ nhân viên

Chiếc bật lửa rơi vào nồi lẩu bất ngờ phát nổ khiến nước sôi bắn văng vào mặt, ngực và cánh tay nữ nhân viên.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào tối 15/5 tại nhà hàng lẩu Haidilao ở TP Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Theo nội dung đoạn video ghi lại được cho thấy, nữ nhân viên đang dùng 2 chiếc muôi cố vớt chiếc bật lửa bị một khách nam đánh rơi vào nổi lẩu trước đó.

Cha tạt nước sôi khiến con trai bị bỏng nặng: CA Thanh Hoá vào cuộc

Công an huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đang điều tra nghi vấn cha ruột tạt nước sôi, gây bỏng 60% cơ thể cho con trai 11 tuổi trên địa bàn.
 
 

Tri thức trực tuyến đưa tin, chiều 22/10, ông Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An xác nhận công an huyện này đã vào cuộc điều tra nghi vấn cha ruột tạt nước sôi, gây thương tích cho con trai.
Cha tat nuoc soi khien con trai bi bong nang: CA Thanh Hoa vao cuoc
 Cháu Lộc đang điều trị tại buồng số 13 bệnh viện H.Thạnh Hóa - Ảnh: Công an TP.HCM.
Khoảng 15h ngày 20/10, cháu Nguyễn Duy Lộc (11 tuổi, ngụ xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa) chơi cùng em ruột nhưng làm em khóc nên dỗ mãi không nín.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.