Cánh gà: Ăn sao cho lành?

Ăn nhiều cánh gà có thể gây béo phì và con người trở thành đối tượng bị tác động gián tiếp của hormone.

Trên một tờ báo nước ngoài có đưa tin, gà thường được tiêm một mũi hormone vào cổ và cánh vì vậy tại các bộ phận này liều lượng hormone tập trung cao nhất. Các hormone này có tác dụng đẩy nhanh sự phát triển của gà, nhưng khi ăn cánh gà có tồn dư hormone tăng trưởng sẽ rất nguy hại cho sức khỏe.
Trong khi đó, theo nhiều chuyên gia, quy trình trong chăn nuôi gà không tiêm các hormone tăng trưởng, kể cả trong thức ăn cho gà cũng quy định không sử dụng các chất này. Vì vậy, nếu gà được nuôi theo đúng quy định sẽ an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm kích thích tăng trưởng vẫn được bày bán tràn lan trên thị trường không kiểm soát. Thêm vào đó, gà, cánh gà nhập lậu không rõ nguồn gốc vẫn được tuồn vào các chợ, nhà hàng, không ai đảm bảo được chất lượng của các thực phẩm này.
Canh ga: An sao cho lanh?
 Cánh gà nhập lậu không rõ nguồn gốc vẫn được tuồn vào các chợ, nhà hàng,...
Những bộ phận chân, đầu, cổ, cánh gà, phụ tạng gia súc ở những nước tiên tiến không ăn, làm phân bón hữu cơ hoặc đem tiêu hủy nhưng khi nhập về Việt Nam được coi là các món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Ăn nhiều thực phẩm này có thể gây béo phì và con người trở thành đối tượng bị tác động gián tiếp của hormone.
Trong chương trình Ngon và lành (VTC14), đầu bếp Nguyễn Mạnh Trung, cho biết, để đảm bảo món ăn ngon và sức khỏe các bà nội trợ nên mua gà ta, cánh gà không bị dập nát, có nguồn gốc rõ ràng đồng thời ăn với liều lượng vừa phải".
Khi sử dụng cánh gà hay thịt gà cần lưu ý:
- Ăn cánh gà chủ yếu là da, vì vậy không nên ăn quá nhiều da gà, phần này chứa nhiều chất béo và hàm lượng cholesterol cao. Da cũng là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, vi rút, chứa một số loại độc tố hòa tan. Đây chính là nguyên nhân khiến người có cơ địa mẫn cảm dị ứng như hen xuyễn, phong thấp, ngứa, khó thở.
- Những người bị bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, sỏi thận, sỏi mật, béo phì không nên ăn thực phẩm có nhiều cholesterol, phao câu, cánh cũng như da và nội tạng của gà.
- Khi ăn cánh gà nên tăng cường ăn thêm chất xơ thể cản trở quá trình hấp thụ cholesterol.

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

(Kiến Thức) - Video dưới đây hướng dẫn bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản nhưng ngon bổ cho mâm cơm gia đình. 

Cach lam mon canh ga chien nuoc mam don gian tai nha
Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon cho mâm cơm gia đình bạn.
Để làm được món cánh gà chiên nước mắm ngon và đơn giản tại nhà, bạn thực hiện theo các bước sau:

Xuýt xoa với món ngon cay nóng từ ớt ngày rét mướt

(Kiến Thức) - Gà rán giòn sốt cay, mực sốt cay và sườn sốt tỏi cay là 3 món ngon từ ớt cay xè nhưng phù hợp để nhâm nhi những ngày gió lạnh mùa đông.

Xuyt xoa voi mon ngon cay nong tu ot ngay ret muot
 Cánh gà rán giòn sốt cay là 1 trong 3 món ngon từ ớt đón gió lạnh ngày đông tuyệt vời. Món ăn béo béo. giòn rụm, mùi thơm hấp dẫn vừa ăn vừa xuýt xoa vì vị cay nóng khá phù hợp với thời tiết lạnh mùa đông. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.