Canh cá lóc trị ho đờm loãng, dai dẳng

- Hỏi: Tôi bị ho dai dẳng, có đờm loãng. Uống nhiều thuốc nhưng không khỏi hẳn. Xin hỏi có món ăn nào hỗ trợ bệnh này? Nguyễn Thị Hợi (Phú Thọ).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Lương y Minh Phúc, Trung tâm Y tế Đa khoa Việt Nga Vietsopetrov cho biết: Ho có nhiều nguyên nhân và biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên, ho có đờm loãng có thể dùng canh cá lóc hỗ trợ bệnh mau khỏi. Thịt cá lóc 50g,  rau cải 100g, gừng nướng 1 củ, thêm gia vị nấu canh ăn.
Nếu ho lâu nên dùng vị: Nhân sâm 4g, bối mẫu 4g, tía tô 4g, vỏ quít 4g, cát cánh 4g, hạnh nhân 4g, đại táo 3 quả, sinh khương 3 lát tiềm với gà hoặc sắc uống ngày 1 thang. Nếu trẻ lớn dùng liều gấp đôi hoặc hơn. Nếu trẻ ho - suyễn do hàn dùng cá ngựa vỏ quít liều bằng nhau sao vàng, tán bột uống lần 4 - 6g.

PH (ghi)
BÀI ĐỌC NHIỀU:
Phương thuốc “kỳ lạ“ hiệu quả từ thực phẩm Phương thuốc “kỳ lạ“ hiệu quả từ thực phẩm Món ăn cho người bệnh ung thư vú đang hóa xạ trị Món ăn cho người bệnh ung thư vú đang hóa xạ trị Món ăn, bài thuốc bồi bổ cho phụ nữ sau sinh Món ăn, bài thuốc bồi bổ cho phụ nữ sau sinh

[links()]

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.