Cách nấu xôi lạc vừa dẻo vừa thơm bằng nồi cơm điện ai cũng ghiền

Cách nấu xôi lạc vừa dẻo vừa thơm bằng nồi cơm điện ai ăn cũng ghiền - hãy bỏ túi ngay.
 

Xôi lạc là món ăn sáng được rất nhiều người yêu thích bởi vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của lạc. Đây cũng là món ăn dễ nấu lại còn cực ngon và chắc bụng nữa chứ. Thay vì phải mua xôi lạc ngoài quán thì bạn hãy học cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện dưới đây cho cả nhà vừa ngon vừa tiện lại còn tiết kiệm chứ không cầu kỳ như cách nấu xôi chim bồ câu đâu nhé!
Cach nau xoi lac vua deo vua thom bang noi com dien ai cung ghien
 
Nguyên liệu thổi xôi
- Gạo nếp ngon: 500g
- Dừa nạo: 100g
- Đường, muối, lạc rang
- Nước cốt dừa
Các bước thổi xôi
Gạo nếp ngâm từ 8 đến 10 tiếng, vo lại với nước để ráo.
Cho gạo vào nồi chõ, xóc cùng 1/2 thìa cà phê muối. Đặt lên bếp, đồ xôi trong khoảng 20 đến 25 phút.
Dừa nạo cho ra đĩa.
Nước cốt dừa hòa vào nước nóng. Khi xôi chín dưới đều nước cốt dừa lên xôi, xới đều cho nước cốt dừa ngấm. Tiếp đến rải đều dừa nạo lên trên mặt xôi. Đậy vung lại cho nước xôi thêm 5 phút. Sau đó xới đều cho dừa được trộn đều vào xôi.Thêm vào xôi 2 thìa đường, xới đều rồi tắt bếp.
Cho xôi ra đĩa hoặc bát, rắc thêm lạc rang giã dập rồi mời mọi người thưởng thức.
Khi xôi lạc chín, bạn dùng thìa xới xôi ra đĩa, ăn kèm trứng chiên, muối vừng, chả kho hoặc ruốc thịt đều rất ngon. Món xôi lạc có vị dẻo của nếp cái hoa vàng, vị bùi bùi của lạc, của mỡ gà và mùi thơm của nước dừa. Cách nấu xôi lạc ngon bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa đơn giản phải không? Thỉnh thoảng hãy đổi vị cho bữa sáng bằng xôi lạc và các món xôi khác để cả nhà có được bữa ăn chắc bụng nhé.

Gợi ý 10 món chay cho cỗ cúng rằm tháng Giêng

(Kiến Thức) - Bạn có thể chuẩn bị một mâm cỗ chay với đầy đủ các món chiên, canh, xào… để cúng Phật vào ngày rằm tháng Giêng.

Goi y 10 mon chay cho co cung ram thang Gieng

Theo quan niệm truyền thống, rằm tháng Giêng là ngày tránh sát sinh, nên ăn chay để cầu mong may mắn, giải hạn cho cả năm. Chính vì vậy, nhiều gia đình thường chuẩn bị các mâm cỗ chay có 10, 12 hoặc 20 món để thắp hương vào dịp này. 

8 món ăn sáng giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

(Kiến Thức) - Các món ăn sáng truyền thống của người Việt như phở, xôi, bánh mỳ... được đánh giá là nhiều dinh dưỡng và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.

8 mon an sang giau dinh duong tot cho suc khoe
 Phở không chỉ được người nước ngoài coi là món đặc trưng của ẩm thực Việt Nam mà còn được đánh giá là món ăn sáng nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng. Một bát phở bò có sự cân bằng đầy đủ các món chất bao gồm tinh bột từ sợi phở, vitamin từ rau, protein từ thịt và nước xương.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.