Cách loại bỏ hoàn toàn độc tố trong dưa muối

Dưa muối là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, khi ăn cần hết sức cẩn thận để tránh độc tố trong dưa muối.

Dưa muối là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên vì sợ ảnh hưởng của độc tố trong dưa muối mà nhiều người đã phải ngậm ngùi loại khỏi thực đơn của gia đình. Tuy nhiên nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể bởi nếu ăn đúng cách dưa chua không chỉ giúp ta ngon miệng mà còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, dễ tiêu. Bởi trong dưa muối bổ sung vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa như lactobacillus, acidophilus và plan-tarum. Ngoài ra, chúng còn cung cấp một lượng chất xơ lớn cho cơ thể.
Tuy nhiên, nếu ăn dưa muối không đúng cách, sẽ gây rất nhiều nguy hại cho sức khỏe.
Dưới đây là 4 “không” khi ăn dưa muối bạn nên biết để tránh:
Cach loai bo hoan toan doc to trong dua muoi
 
- Không ăn dưa nếu nguyên liệu và cách chế biến không đảm bảo vệ sinh. Tốt nhất là muối dưa nhà trồng để hạn chế được việc dưa có chứa phân đạm urê nhằm đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
- Trước khi muối dưa, phải rửa nguyên liệu và các dụng cụ để muối thật kỹ. Cần tạo môi trường lên men tốt và giữ gìn vệ sinh trong quá trình muối dưa, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn có hại.
- Không ăn các loại dưa muối xổi chưa có màu vàng chua giòn và có mùi thơm của dưa: Khi muối dưa, bạn không nên ăn xổi. Điều này giúp hạn chế quá trình hình thành nitrosamine trong cơ thể. Bạn chỉ ăn những loại dưa muối đủ thời gian, dưa vàng, ăn không còn cay.
- Không ăn dưa muối có hiện tượng nhớt, thâm đen, váng mốc hay có mùi lạ vì đó là dưa đã bị hỏng, vô cùng độc hại cho sức khỏe.
Cách muối dưa cải ngon, hạn chế độc tố
Chọn rau cải ngon, rửa sạch sau đó đem phơi nắng 1 ngày cho héo bớt. Sau đó mang vào cắt khúc ngắn thêm hành lá vào cho thơm rồi rửa lại và để cải ráo nước.
- Lấy nước đun sôi để nguội âm ấm, sau đó cho muối biển, đường khuấy tan, khi nếm có vị lợ lợ là được
- Đổ nước xâm xấp nước lên rau cải, chú ý cho bẹ cải xuống dưới cùng, phần lá lên trên. Dùng vỉ nén để rau cải hoàn toàn trong nước, nén chặt.
- Nếu bạn muốn nhanh được ăn thì mang vại dưa ra phơi nắng một ngày.
- Khi thời tiết nắng ấm, bạn muối dưa khoảng 2 ngày là ăn vừa ngon.
Dưa cải sau khi lên men tự nhiên có vị chua thanh, dưa vàng ruộm, giòn và nước dưa trong.

Món ăn giảm cân truyền thống của 7 nước trên thế giới

Món ăn giảm cân được tín nhiệm nhất ở Hungary là dưa muối. Phụ nữ Nhật luôn tin tưởng vào chuối, còn phụ nữ Thái Lan giảm cân nhờ món ăn cay.

7 thực phẩm có hại cho răng khủng khiếp

(Kiến Thức) - Cam quýt, trà thảo dược... tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng lại là thực phẩm gây hại cho răng mà ít người đánh giá đúng mức độ nguy hiểm.

7 thuc pham có hại cho rang khủng khiép
 Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí The European Journal of Dentistry (tạp chí Nha khoa châu Âu), chè được coi là thực phẩm gây hại cho răng bởi nó khiến răng trở nên ố vàng, hỏng men răng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.