Cách làm mứt dừa nhiều màu tuyệt ngon đón tết 2016

Học cách làm mứt dừa đơn giản đón tết nguyên đán 2016, ngay từ bây giờ chị em có thể bắt tay vào làm các loại mứt thơm ngon với công thức dễ làm.

Mứt dừa là món mứt phổ biến nhất trong ngày tết cổ truyền ở Việt Nam. Mời bạn cùng khám phá cách chế biến món mứt dừa nhiều màu thơm ngon, dễ làm.
1, Cách làm mứt dừa nhiều màu
Nguyên liệu:
- Dừa tươi cả quả. Bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ, tức là dừa không non, không quá già thì mứt dừa sẽ non, dẻo và có độ bùi bùi đúng vị dừa.
- 180ml sữa tươi - 350gr đường
- Màu hay vị các bạn cứ mua sữa đã có vị sẵn như sữa dâu, sữa chuối, sữa cam, sữa cà rốt hay sữa chocolate, sữa cacao...Đây là các loại sữa có đường nên các bạn hãy giảm lượng đường xuống còn 320gr thôi nhé.
-Dụng cụ nạo
Thực hiện:
- Dừa bổ làm đôi bỏ nước, hơ qua lửa hay cho vào lò nường 20 phút ở nhiệt độ 110 độ C (cách này gỡ vỏ dễ).
Cach lam mut dua nhieu mau tuyet ngon don tet 2016
 Cách làm mứt dừa nhiều màu tuyệt ngon đón tết.
- Gọt bỏ phần vỏ nâu và rửa qua nước lạnh thật sạch.
- Bào dừa mỏng bằng dao hai lưỡi. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch, để ráo.
- Sữa tươi, đường, dừa cho hết vào 1 cái âu to trộn đều.
- Để như thế khoảng 2-3 tiếng cho đường tan.
- Cho dừa và nước đường vào chảo không dính, bắt lên bếp sên với lửa vừa, khi nước đường sôi bạn hãy hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh, mứt khô ráo thì tắt bếp.
- Đảo nhanh tay và đều tay để cho dừa không bị dính chảo cháy sém. Sau khi thấy các miếng dừa đã tác rời nhau và có phấn trắng do đường khô lại trên bề mặt thì tắt bếp, để chảo trên bếp thêm một lúc nữa cho dừa khioo hẳn rồi bày ra đĩa hoặc dụng cụ chứa tùy ý.
- Đợi dừa nguội thì đổ dừa ra rổ lớn, trải đều ra, để nơi thoáng khoảng 1 ngày, rồi bạn cất vào lọ dùng dần.
2. Cách làm mứt dừa lá dứa
Cách làm:
- Ngâm dừa cùng đường, nước lá dứa đến khi đường tan chảy hoặc ngâm khoảng 2h.
- Bắc lên bếp đun đến khi cạn nước thì bớt lửa (để lửa mức nhỏ nhất) rồi đảo liên tục. Đảo đến khi đường se lại (khi nhìn lớp đường dính trên thành nồi cứng lại và có màu trắng) thì đổ ra khay xới đều đến khi nguội. Lúc đó dừa sẽ được bao một lớp áo đường mỏng và dời từng sợi.
- Cho vào túi nilon bảo quản dùng dần nếu có thể.
Cach lam mut dua nhieu mau tuyet ngon don tet 2016-Hinh-2
 Món mứt dừa lá dứa thơm ngon ngày tết.

10 món ăn từ cốm tuyệt diệu đừng bỏ qua trong tháng 10

(Kiến Thức) - Đừng để mùa cốm Hà Nội qua đi mà không kịp thưởng thức những món ăn từ cốm đơn giản mà tinh tế đến tuyệt đỉnh sau đây. 

10 mon an tu com tuyet dieu dung bo qua trong thang 10
Món ngon từ cốm đầu tiên không thể bỏ qua trong tháng 10 là chè cốm. Chè cốm có một hương vị hấp dẫn đặc biệt hơn so với những món chè khác. Những hạt cốm xanh trong chén chè sánh mượt quyện với hương hoa bưởi nồng nàn thật hấp dẫn. 

Địa chỉ ăn trái cây đồng giá 5k tại TPHCM

Nối tiếp trào lưu buffet trái cây, trái cây xô, một xe đẩy trên đường Lê Lai (TP HCM) hút khách với trái cây xiên que đồng giá 5.000 đồng.

Dia chi an trai cay dong gia 5k tai TPHCM
 Xe bán trái cây đậu trước nhà số 166 Lê Lai, quận 1, TP HCM gần đây luôn nhộn nhịp khách.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.