Cách làm món thịt ba chỉ heo chiên giòn rụm ai cũng mê

Nếu bạn đã quá ngán với những món ăn chế biến từ thịt heo như: món kho, luộc, xào... hãy thử đổi vị cho cả nhà bằng món thịt ba chỉ heo chiên giòn rụm.

Thịt heo là loại thịt được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa cơm gia đình vì giá trị dinh dưỡng trong thịt rất phong phú, đặc biệt là thịt ba chỉ.
Trong loại thịt này có hầu như đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần cho cơ thể, có thể chế biến nhiều món ăn ngon.
Nhưng nếu bạn đã quá ngán với những món ăn chế biến từ thịt heo như: món kho, luộc, xào... hãy thử đổi vị cho cả nhà mình bằng món thịt ba chỉ heo chiên giòn rụm. Dân Việt giới thiệu cách chế biến của món ăn này như sau:
Cach lam mon thit ba chi heo chien gion rum ai cung me
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn
- Bột năng
- Muối
- Tiêu
- Bột tỏi
Cach lam mon thit ba chi heo chien gion rum ai cung me-Hinh-2
Thịt ba chỉ mua về giữ nguyên bản 5-6cm, rồi cắt mỏng 0.5cm
Cách làm:
- Thịt ba chỉ mua về ngâm rửa với nước muối có pha giấm, cạo sạch da, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút cho thịt miếng thịt dẻo dễ cắt, rồi đem cắt mỏng miếng 0.5cm ( có thể luộc thịt qua nước sôi trước, thì khỏi để ngăn đông )
Cach lam mon thit ba chi heo chien gion rum ai cung me-Hinh-3
Cho dầu chiên vừa ngập
- Ướp thịt 30 phút với muối + tiêu + bột tỏi + 1 cái lòng đỏ trứng gà
- Pha bột chiên giòn khô với bột năng theo tỉ lệ 1:1, rồi cho bột vào thịt, trộn sao cho bột áo đều quanh các miếng thịt.
Cach lam mon thit ba chi heo chien gion rum ai cung me-Hinh-4
Thành phẩm miếng thịt giòn rụm, ăn rất ngon
- Đem thịt chiên với lửa nhỏ vừa đến khi vàng giòn đều là xong
Thành phẩm với miếng thịt mặn mặn, giòn rụm, ăn rất ngon.
Cach lam mon thit ba chi heo chien gion rum ai cung me-Hinh-5
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
* Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện.
* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại 

Có nên chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến?

Nhiều bà nội trợ mách nhau khi mua thịt lợn về, trước khi chế biến nên chần thịt bằng nước sôi nhằm loại bỏ các hóa chất độc hại. Điều này có tốt không?

  

Những thực phẩm là "sát thủ" với tim mạch, nên tránh xa

Có một số thực phẩm gây hại cho tim mạch cần loại bỏ khỏi danh sách thực đơn hàng ngày của người đã và đang có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Khoai tây chiên

Muối và chất béo là hai thành phần có chứa nhiều trong khoai tây chiên và cũng là một loại thức ăn không tốt cho tim mạch. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng những đối tượng thường xuyên ăn khoai tây chiên (2 - 3 lần/tuần) thường có nguy cơ tử vong sớm. Để bảo vệ sức khỏe, bạn có thể chế biến khoai tây bằng lò nướng kết hợp với dầu ô liu.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.