Cách làm món sườn xào chua ngọt khoái khẩu của cầu thủ Duy Mạnh

(Kiến Thức) - Theo chia sẻ của mẹ cầu thủ Duy Mạnh, món ăn khoái khẩu của anh chàng là sườn xào chua ngọt. Đây là món ăn rất đỗi quen thuộc nhưng lại được chị em nội trợ yêu thích vì hương vị thơm ngon, đậm đà.

Sườn xào chua ngọt mềm thơm, đậm đà, hương vị chua ngọt hòa quyện ăn mãi chẳng chán, ai cũng gật gù khen ngon. Với hướng dẫn sau đây, chị em có thể tự tay vào bếp làm món ngon đưa cơm này.
Nguyện liệu:
Cach lam mon suon xao chua ngot khoai khau cua cau thu Duy Manh
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt. Ảnh: Zing. 

600-700gr sườn lợn, 2 củ hành khô, một ít hành lá, 4 thìa dấm, 2 thìa tương cà, một chút tiêu, chút bột nêm, 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, muối và dầu ăn.

Cách làm sườn xào chua ngọt:

- Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn sau đó đun 1 nồi nước sôi và cho sườn vào chần sơ qua, vớt ra để cho ráo nước.

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

- Pha chế nước sốt: tương cà, nước mắm, muối, đường, giấm, bột nêm, tiêu cho vào bát và khuấy đều cho hòa tan.

- Đặt chảo lên bếp cùng với khoảng 2-3 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì xếp từng miếng sườn vào chảo chiên sơ qua cho sườn sém vàng thì vớt ra đĩa.

Cach lam mon suon xao chua ngot khoai khau cua cau thu Duy Manh-Hinh-2
Chiên sườn cho sém vàng. Ảnh: Dân Việt. 

Tiếp tục dùng luôn cái chảo đó, bạn cho hành khô vào phi cho thơm sau đó cho bát nước sốt vừa pha sẵn vào nấu cho sôi lên.

- Trút toàn bộ sườn vừa chiên vào chảo nước sốt, đảo đều cho sườn ngấm đều gia vị sau đó thêm 1/2 bát con nước, đậy vung và xào cho sườn mềm, nước sốt rút cạn bớt và sệt lại thì nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Cach lam mon suon xao chua ngot khoai khau cua cau thu Duy Manh-Hinh-3
Món sườn xào chua ngọt đưa cơm. Ảnh: Dân Việt.  
Cuối cùng, đổ sườn xào chua ngọt ra đĩa rồi rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên. Món ngon này thưởng thức với cơm nóng cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng.

13 món ngon quận Hoàn Kiếm ngon khó cưỡng

(Kiến Thức) - Hà Nội vốn là thiên đường ăn ngon đặc sắc. Kiến Thức mời các bạn khám phá top món ngon quận Hoàn Kiếm hút hồn khó cưỡng:

13 mon ngon quan Hoan Kiem ngon kho cuong
Hà Nội đang trong những ngày hè nóng nực. Bạn hãy giải nhiệt với món ngon quận Hoàn Kiếm nổi tiếng: kem caramen thập cẩm. Chi phí giải nhiệt ở đây cực rẻ, chỉ mất 30k/bát. 

Thưởng thức các món ngon xứ Lạng say lòng người

(Kiến Thức) - Khâu nhục, bánh cuốn trứng hay nem nướng Hữu Lũng...là những món ngon xứ Lạng mà bạn chớ nên bỏ lỡ nếu đặt chân đến vùng đất này.

Thuong thuc cac mon ngon xu Lang say long nguoi

Món khâu nhục: Những dịp lễ tết, nhà mới, đám cưới… của người Tày, Nùng ở Lạng Sơn không thể thiếu món khâu nhục cổ truyền này. Là món ăn có xuất xứ từ người Hoa, sau khi du nhập vào Việt Nam, khâu nhục được người dân tộc Tày, Nùng, biến tấu với hương liệu Việt để trở thành món ngon xứ Lạng nổi tiếng. Món khâu nhục vừa bắc ra có mùi thơm béo ngậy của thịt, hương thơm từ lá mắc mật, vị bùi của khoai quyện cùng nhiều hương liệu khác. Ảnh: Depplus.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.