Nguyên liệu làm bánh trôi hoa đậu biếc:
- Bột gạo nếp: 150g
- Hoa đậu biếc: 3g
- Đường phên
- Nước lọc
- Vừng rang
Cách làm bánh trôi hoa đậu biếc:
Bước 1: Lấy màu
Hoa đậu biếc ngâm với nước nóng già hoặc đun lên bếp chờ đến khi hoa ra hết màu, bỏ phần bã lấy nước cốt, đợi nước nguội đem đi nhào cùng bột gạo nếp.
Bước 2: Nhào bột
- Đổ lượng nước cốt hoa đậu biếc vào bát bột gạo nếp để nhào bột, nên đổ từ từ để tránh bột bị nhão.
- Sử dụng găng tay nilon nhào bột đến khi bột mịn thành một khối bột dẻo là đạt. Khi bột đã dẻo mịn, sẽ đem đi nặn bánh.
Bước 3: Nặn bánh
- Chia bột thành phần nhỏ, sau đó dùng tay lăn mịn, vo tròn lại rồi nhấn dẹt cho đường phên vào giữa. Từ từ gói bánh lại sao cho phần bột bao kín nhân.
- Sau khi xong ta xếp viên bánh ra đĩa và tiếp tục làm cho đến hết nguyên liệu.
Mời độc giả theo dõi video "Bánh Chưng nhân cá kho làng Vũ Đại". Nguồn: VTV TSTC.
Bước 4: Luộc bánh
- Đặt nồi nước lên bếp đun đến khi sôi già thì thả bánh trôi vào luộc.
- Luộc bánh đến khi bánh nổi lên bề mặt khoảng 2 phút thì vớt bánh ra bát nước đun sôi để nguội giúp bánh khi luộc xong không bị dính vào nhau và để định hình bánh.