Cách làm bánh trôi hoa đậu biếc vừa lạ vừa đẹp cúng Rằm tháng Giêng

(Kiến Thức) - Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chắc chắn các chị em nội trợ sẽ săn lùng cách làm để làm ra những đĩa bánh trôi hoa đậu biếc đẹp mắt thờ cúng tổ tiên và cho cả gia đình thưởng thức.

Chỉ cần bỏ chút công sức và thời gian sẽ tạo ra được những đĩa bánh trôi hoa đậu biếc màu xanh dương cực bắt mắt cho mâm cúng chay Rằm tháng Giêng sắp tới.
Cach lam banh troi hoa dau biec vua la vua dep cung Ram thang Gieng
 

Nguyên liệu làm bánh trôi hoa đậu biếc:

- Bột gạo nếp: 150g

- Hoa đậu biếc: 3g 

- Đường phên

- Nước lọc

- Vừng rang

Cách làm bánh trôi hoa đậu biếc:

Bước 1: Lấy màu

Cach lam banh troi hoa dau biec vua la vua dep cung Ram thang Gieng-Hinh-2
 

Hoa đậu biếc ngâm với nước nóng già hoặc đun lên bếp chờ đến khi hoa ra hết màu, bỏ phần bã lấy nước cốt, đợi nước nguội đem đi nhào cùng bột gạo nếp.

Bước 2: Nhào bột

- Đổ lượng nước cốt hoa đậu biếc vào bát bột gạo nếp để nhào bột, nên đổ từ từ để tránh bột bị nhão.

- Sử dụng găng tay nilon nhào bột đến khi bột mịn thành một khối bột dẻo là đạt. Khi bột đã dẻo mịn, sẽ đem đi nặn bánh.

Bước 3: Nặn bánh

Cach lam banh troi hoa dau biec vua la vua dep cung Ram thang Gieng-Hinh-3
 

- Chia bột thành phần nhỏ, sau đó dùng tay lăn mịn, vo tròn lại rồi nhấn dẹt cho đường phên vào giữa. Từ từ gói bánh lại sao cho phần bột bao kín nhân.

- Sau khi xong ta xếp viên bánh ra đĩa và tiếp tục làm cho đến hết nguyên liệu.

Bước 4: Luộc bánh

- Đặt nồi nước lên bếp đun đến khi sôi già thì thả bánh trôi vào luộc.

- Luộc bánh đến khi bánh nổi lên bề mặt khoảng 2 phút thì vớt bánh ra bát nước đun sôi để nguội giúp bánh khi luộc xong không bị dính vào nhau và để định hình bánh.

Cach lam banh troi hoa dau biec vua la vua dep cung Ram thang Gieng-Hinh-4
 
- Sau đó vớt bánh ra đĩa, đợi một lúc chắt phần nước ở đĩa đi rồi rắc chút vừng lên bề mặt ta sẽ có ngay một đĩa bánh trôi đẹp mắt để thắp hương và sau đó có thể thưởng thức được luôn.
Lưu ý:
- Có thể thay đổi lượng hoa đậu biếc tăng hoặc giảm để có được màu ưng ý, nhưng không nên cho quá nhiều tránh màu sắc không được đẹp mắt.
- Hoa đậu biếc phải ngâm với nước nóng già thì mới lên được màu và phải đợi cho màu trong hoa ra hết mới vớt bỏ bã. Nước cốt hoa đậu biếc phải nguội thật mới nhào cùng bột gạo nếp tránh nước nóng sẽ làm bột gạo nếp bị chín và vón cục.

Bánh trôi tàu cả năm không hỏng: Hàng Trung Quốc, ham lạ ăn liều

Bánh trôi tàu của Trung Quốc, nấu 15 phút là xong và được quảng cáo để cả năm không hỏng.

Bánh trôi tàu - món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng mỗi khi đông về. Nhưng để không phải ra đường tìm nơi bán giữa trời giá buốt, chị em năm nay có thể đặt mua bánh trôi tàu của Trung Quốc, nấu 15 phút là xong. Loại bánh được quảng cáo để cả năm không hỏng.
Gần 12h trưa, vừa chia hết chỗ bánh trôi tàu ra các đơn lẻ để shipper đi giao hàng cho khách, chị Phan Thị Bích Hậu - một đầu mối bỏ sỉ bánh kẹo ở Thường Tín (Hà Nội) - khoe: “Bánh trôi tàu đang siêu hot, nay về 200 gói mà trả đơn hàng hết sạch, nhà không còn gói nào để ăn”.

Công thức làm bánh trôi tàu độc, lạ, ai ăn cũng phải nức nở khen

Những ngày đông lạnh giá, được ngồi sì sụp bát bánh trôi tàu nóng hổi thì quả là ngon không gì bằng.

Nguyên liệu
Để làm món bánh trôi tàu thơm ngon cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Bột nếp
- Nước lọc
- Lạc rang vỡ (nhiều ít tuỳ thích)
- Mè đen: 100g (Có thể nhiều hơn nếu bạn thích ăn bánh nhiều nhân)
- Đường hoa mai
- Nước cốt dừa
- Gừng thái lát hoặc thái sợi. Nên nướng gừng trước khi thái thì món chè sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.
 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.